Ca sĩ Như Hảo tiết lộ cuộc sống nơi xứ người - Hình 1

Như Hảo từng không xem mình là người nổi tiếng dù đạt thành tích cao trong một cuộc thi âm nhạc. BTC

Như Hảo chia sẻ sau khi giành giải nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM 1992, cô không xem mình là người nổi tiếng. Khi đó, niềm vui nhất của cô là được giao bài và liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình mỗi tuần. Cô bộc bạch: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là ngôi sao hay nhân vật nào đó quan trọng. Và cũng không có gì thay đổi nhiều ngoài việc được hát nhiều hơn và xuất hiện nhiều hơn trên sân khấu cũng như các tụ điểm ca nhạc”.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Như Hảo bất ngờ vắng bóng thời gian dài. Lý giải về điều này, cô thừa nhận: “Tôi có hướng đi khác, muốn dành toàn tâm, toàn ý cho gia đình riêng. Khi lựa chọn điều đó, tôi phải thay đổi hoàn toàn. Từ một cô ca sĩ thích bay nhảy, tôi trở thành một người nội trợ. Khi yêu gia đình thì mình sẽ thích nghi nhanh”.

Trong giai đoạn này, nữ khách mời không tránh được nỗi nhớ sân khấu. Do đó, cô thường nghêu ngao hát một mình. “Nhà bếp hay phòng ngủ đều là sân khấu của tôi. Có khi đang đi mua sắm mà nghe thấy nhạc tôi cũng múa theo mặc cho người xung quanh nhìn mình”, giọng ca 7X trải lòng.

Ca sĩ Như Hảo tiết lộ cuộc sống nơi xứ người - Hình 2

Ca sĩ Như Hảo lựa chọn ca khúc viết về mẹ để đ.ánh dấu sự trở lại với âm nhạc sau thời gian vắng bóng. BTC

Dành cho bạn

Sau thời gian dài “ở ẩn”, nhờ có sự phát triển của mạng xã hội, Như Hảo kết nối lại được với những bạn bè cũ là ca sĩ, nhạc sĩ ở Việt Nam. Họ chính là những người đã thuyết phục giọng ca sinh năm 1972 tái xuất với âm nhạc. Bài hát đầu tiên mà nữ ca sĩ chọn để ra mắt khán giả sau thời gian vắng bóng mang tên Nửa đêm ngoài phố.

Như Hảo cho biết đây là ca khúc kỷ niệm bởi ngày bé, cô thường được nghe mẹ hát. “Hình như giai điệu nó thấm vào m.áu của tôi nên tôi suy nghĩ hay là hát ca khúc của mẹ để đ.ánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mình”, nữ ca sĩ xúc động nói. Như Hảo cũng chia sẻ thêm rằng khi bản thân đã làm mẹ thì mới thấu hiểu được nỗi vất vả và nhờ đó, cô thể hiện thành công nhiều ca khúc viết về đề tài gia đình, chạm đến cảm xúc khán giả. Bên cạnh những phút trải lòng, khán giả còn được thưởng thức tiếng hát của Như Hảo qua ca khúc Mưa rừng.