Cát Phượng: Công khai bạn trai, nhiều người chửi tôi già mà ngu - Hình 1

Cát Phượng hạnh phúc trở lại sau khi chia tay Kiều Minh Tuấn. CTV

Tôi chỉ muốn yêu một cách bình yên

* Chào nghệ sĩ Cát Phượng. Mới đây chị vừa công bố chuyện có bạn trai mới sau những sóng gió tình cảm. Chị thấy mọi người phản ứng thế nào về thông tin này?

- Nghệ sĩ Cát Phượng: Tôi bận quá nên chưa kịp đọc. Nhưng dù bình luận tích cực hay tiêu cực tôi cũng không bận lòng. Vì ai cũng có cuộc sống riêng và ở độ t.uổi nào người ta cũng có quyền có tình yêu. Khi đến độ t.uổi của tôi và có tình yêu, các bạn sẽ biết giá trị của tình yêu như thế nào. Tôi chắc chắn sẽ có những ý kiến như “già rồi yêu làm chi nữa”, nhưng ai nói sao cũng được. Họ nói ra câu đó dù không gây c.hết người, đổ m.áu nhưng tổn thương của nó sẽ rất nhiều. Tôi chỉ mong cuộc đời của các bạn sẽ luôn trôi chảy, không bị trục trặc hay đau khổ trong tình yêu như tôi đã từng. Đến một độ t.uổi nào đó, tình cảm lận đận như tôi thì người ta sẽ hiểu.

* Những người thân có ủng hộ chuyện tình của Cát Phượng không?

- Ai cũng nói tôi phải cẩn thận. Nhưng khi yêu mà đặt lên bàn cân tính toán xem họ có bao nhiêu tiền, lo cho mình được gì thì có nghĩa là chưa yêu. Nhiều người chửi tôi “già mà ngu”. Nhưng t.uổi nào cũng có cái ngu của nó. Phụ nữ thường sẽ yêu hết mình, vậy sao gọi là ngu?

* Chị có danh tiếng, tài sản sau bao nhiêu năm đi làm, dhắc rằng chị phải có gì đó để bảo vệ cho mình khi yêu?

- Tài sản của tôi bây giờ là con trai. Tôi nói với con rằng sẽ không để tài sản lại cho con. Tài sản mà tôi cho con là học thức, sau đó con đi làm để lo cho cuộc sống riêng. Con tôi ủng hộ điều này. Tôi chỉ có một căn nhà. Trong tài khoản của tôi chưa bao giờ có 1 tỉ. Nếu có cũng chỉ được một thời gian rất ngắn chừng vài tiếng. Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn xin là tôi đến tận nơi để giúp đỡ ngay. Do đó người ta đến với tôi không vì tiền. Họ đến với tôi vì tình yêu, không hợp thì rời đi thôi.

Cát Phượng: Công khai bạn trai, nhiều người chửi tôi già mà ngu - Hình 2

Sau những lần thất bại trong chuyện tình cảm, Cát Phượng vẫn hết mình khi yêu. FBNV

* Bạn trai Việt kiều có hỗ trợ Cát Phượng chi phí trong cuộc sống?

- Hiện tại chiếc xe tôi đang đi là anh ấy cho tôi 500 triệu đồng. Tôi không đòi hỏi bạn trai phải chăm sóc cho con riêng. Nhưng anh ấy nói nếu có vấn đề gì thì nhắn anh. Hiện tại chúng tôi chưa gặp gỡ trực tiếp mà chỉ nói chuyện qua điện thoại. Tết nay anh ấy sẽ về. Tôi có nói anh ấy về việc tôi chia sẻ với truyền thông đã có bạn trai, nhưng sẽ không công khai. Anh ấy cũng biết môi trường showbiz phức tạp nên đồng tình.

* Việc yêu xa có phải là trở ngại của Cát Phượng?

- Khi tình yêu đủ lớn rồi thì dù xa cỡ nào cũng sẽ thành gần. Còn tình yêu không đủ lớn thì dù sát cạnh bên cũng sẽ có nhiều trục trặc xảy ra. Cho nên khi yêu, sự tin tưởng là điều quan trọng nhất. Còn về chuyện có sang Mỹ định cư hay không, cho phép tôi được giấu. Có thể tôi qua đó, nhưng cũng có thể anh ấy sẽ về đây. Chúng tôi không ép buộc nhau. Tôi về nhà rất khuya, khoảng 2 giờ sáng thì sẽ trái múi giờ của anh ấy. Anh sẽ sắp xếp công việc rồi điện thoại cho tôi. Đến khi tôi về đến nhà an toàn thì anh mới yên tâm.

Nhiều người hỏi yêu xa tôi có không ngại chuyện tiểu tam? Nhiều khi ở kế bên, họ muốn có người khác thì cũng sẽ có thôi. Tôi không sợ gì cả. Cuộc đời tôi không còn gì để mất nên cứ yêu, cứ sống tốt thôi.

* Con trai phản ứng thế nào khi Cát Phượng có hạnh phúc mới?

- Bom ( con trai Cát Phượng – PV) nói rằng: “Con mong đây là người đi với mẹ đến cuối đời”. Tôi nói không có gì là mãi mãi đâu. Con khuyên tôi đừng nghĩ tiêu cực mà cứ yêu và sống tốt mỗi ngày. Bạn trai hiện tại cũng xin Facebook và nhắn tin cho con trai tôi. Bom nói rằng: “Dù chưa gặp nhưng con thấy chú ấy nói chuyện hay”. Chắc chắn thời gian tới sẽ gặp mặt.

Cát Phượng: Công khai bạn trai, nhiều người chửi tôi già mà ngu - Hình 3

Chuyện tình mới của Cát Phượng được con trai ủng hộ. FBNV

* Sau những chuyện đã qua, tâm thế để Cát Phượng bước vào mối quan hệ mới như thế nào?

- Tôi vẫn vui vẻ, sẵn sàng đón nhận mọi thứ chứ không sợ gì. Nếu sợ tôi sẽ thu mình lại, biết đến bao giờ mới có được hạnh phúc. Tôi cứ mở lòng, sống hết mình. Còn nếu không thành nữa thì giống như cái nghiệp mình phải trả. Nếu nghĩ ngợi đủ điều mắc công lại ảnh hưởng đến tình cảm của mình.

Nói thật là sau khi chia tay Kiều Minh Tuấn, tôi được nhiều người tỏ tình qua tin nhắn. Họ giới thiệu công việc, có người nói đang định cư ở Pháp… nhưng tôi chỉ biết “dạ” rồi… chặn Facebook. Còn bạn trai hiện tại có gì đó đặc biệt lắm. Quan trọng tính cách của anh ấy trưởng thành thật sự. Nhiều lần tôi thử lòng, giả bộ cộc cằn hoặc lớn tiếng nhưng anh vẫn giữ bình tĩnh. Chưa ai nhắn tin chúc tôi buổi sáng, hỏi tôi ăn sáng chưa như anh. Tôi tự hỏi mình có dễ yêu quá không? Nhưng tôi thấy anh ấy là người sống vì gia đình nên rất thích.

Dành cho bạn

* Cát Phượng có nghĩ nếu tình cảm bền chặt hơn sẽ tổ chức đám cưới hoặc đăng ký kết hôn chẳng hạn?

- Bây giờ tôi ngoài 50. Vài năm nữa đến 60 t.uổi, tôi sẽ làm một buổi tiệc sinh nhật thật lớn có có sự góp mặt của bạn trai. Nhưng tôi sẽ không cho anh ấy ra mặt. Đến năm 70 t.uổi, nếu anh ấy còn bên cạnh, tôi sẽ chính thức công khai anh ấy. Tôi chưa hỏi anh ấy sinh năm mấy, nhưng gương mặt anh ấy trưởng thành, già dặn. Lý do tôi không hỏi t.uổi vì tôi quan trọng cách đối xử với nhau thế nào. Tôi chỉ muốn yêu một cách bình yên thôi.

* Cát Phượng là một trong những nghệ sĩ đầu tiên côn khai bạn trai kém nhiều t.uổi ở showbiz hơn 10 năm trước. Ngày xưa khi lựa chọn yêu Kiều Minh Tuấn, chị có chịu nhiều áp lực không?

- Hồi nhỏ trong suy nghĩ của tôi là sẽ có một người chồng điềm đạm, lớn hơn tôi ít nhất 10 t.uổi. Vì trong tình yêu, tôi thích nhõng nhẽo, dựa vào đối phương. Nhưng khi lớn lên, tôi toàn quen người nhỏ t.uổi hơn. Nhiều người nói nhờ tôi mà họ tin và chấp nhận yêu một người nhỏ t.uổi, nhưng giờ tôi lại chia tay. Tôi nói rồi họ sẽ hạnh phúc thôi vì đâu phải ai cũng giống tôi. Khi yêu mà đặt nặng t.uổi tác thì tự nhiên mình sẽ có khoảng cách.

Cát Phượng: Công khai bạn trai, nhiều người chửi tôi già mà ngu - Hình 4

Không có ý định lên xe hoa, Cát Phượng nói sẽ công khai bạn trai ở một thời điểm phù hợp. FBNV

Tôi không muốn khán giả chửi Kiều Minh Tuấn sau khi chia tay

* Kiều Minh Tuấn đã biết Cát Phượng có người mới chưa?

- Tôi nghĩ khi báo chí đăng bài thì Kiều Minh Tuấn sẽ biết. Trước đó tôi không nói gì với ông ấy, trừ khi có chuyện quan trọng, chẳng hạn như công chứng giấy tờ để bán căn nhà hai người đứng tên thì tôi mới liên lạc. Khi cần chúng tôi mới trao đổi với nhau còn không thì thôi. Sau này Kiều Minh Tuấn làm đám cưới, tôi vẫn sẽ đi dự nếu được mời.

* Mỗi người đi qua đời đều để lại một dấu ấn nào đó. Hơn 10 năm với Kiều Minh Tuấn để lại điều gì trong chị?

- Sẽ có dấu ấn chứ. Tôi từng hạnh phúc với tình yêu đó vì Kiều Minh Tuấn đâu phải xấu xa gì. Có lẽ tính cách tôi đàn ông quá nên không hợp. Chuyện đó tôi không nói nữa nhưng theo tôi, đó là một dấu ấn đẹp. Khi chia tay, tôi không quá bi lụy vì tôi biết chuyện tình này sẽ như vậy. Tôi chuẩn bị tâm lý từ khi bắt đầu, chỉ là không biết ngày nào dừng lại thôi. Dù vậy tôi vẫn trọn vẹn với mối quan hệ đó. Sẽ có nhiều khúc mắc mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được.

Qua chuyện chia tay, tôi không muốn khán giả chửi Kiều Minh Tuấn nhiều. Ông ấy dùng từ chia tay vì “không hợp” thì có thể đúng, hoặc sai ở chỗ không nên nói như vậy. Nhưng mà khó lắm, câu nào cũng sẽ bị chửi. Bây giờ mọi thứ ổn rồi. Thấy ông ấy vẫn làm việc khiến tôi cũng vui. Nếu tôi hận hoặc ghét ông ấy, tôi sẽ đóng cửa lòng lại và không yêu ai nữa. Thậm chí tôi có nhiều cách hại Kiều Minh Tuấn mà. Mọi người hỏi tại sao quen người mới hơn 1 năm rồi mà giờ tôi mới công khai. Tại vì tôi phải giữ cho những dự án của Kiều Minh Tuấn. Bây giờ khi tôi công khai, người ta cũng bảo tôi chiêu trò. Tôi đã quen với điều đó.

Cát Phượng: Công khai bạn trai, nhiều người chửi tôi già mà ngu - Hình 5

Cát Phượng yêu thương, chăm sóc bản thân hơn sau khi chia tay Kiều Minh Tuấn. FBNV

* Nếu bây giờ có một dự án mời Cát Phượng hợp tác với Thái Hòa hoặc Kiều Minh Tuấn, chị sẽ thế nào?

- Tôi thấy vui, chỉ không biết là hai người kia có dám làm hay không. Chứ tôi thì vô tư lắm. Tôi không biết hận và ông Tuấn, ông Hòa có gì đâu để tôi phải hận? Quan trọng là người ta có muốn làm việc với tôi hay không. Tôi với ông Hòa vẫn thường trao đổi về con mà.

* Sự nghiệp của Cát Phượng sau chuyện tình với Kiều Minh Tuấn thế nào?

- Suốt mấy năm qua tôi như “ngủ đông”, bây giờ tôi sẽ tỉnh dậy để đi làm. Thời gian trước, tôi không làm gì vì thấy mình không có năng lượng. Còn bây giờ đã khác. Tôi ngủ sớm, dậy sớm để ngồi thiền, thể dục nên tái tạo lại năng lượng. Bây giờ tôi không muốn ai phá vỡ cuộc sống của mình. Bước đầu tiên là tôi thực hiện Đêm của cười lần 3. Trở lại như vậy cũng khó khăn, nhưng nếu làm được sẽ là điều hạnh phúc. Làm sân khấu ở giai đoạn này cũng có thể gọi là mạo hiểm nhưng mình cứ làm. Tôi mong muốn tạo một sân khấu để các thế hệ có thể cùng tham gia biểu diễn.

* Cảm ơn Cát Phượng đã chia sẻ!