Nghệ sĩ Hồng Tơ là một trong cái tên đình đám thập niên 80 - 90, khắc ghi trong ký ức tuổi thơ của nhiều người thông qua những vai diễn, từ sân khấu tấu hài, kịch cho đến các trích đoạn cải lương.

Sao nam Vbiz từng phá sản, bị bắt vì cờ bạc nay viên mãn bên vợ kém 23 tuổi Ảnh 1

Nghệ sĩ hài Hồng Tơ.

Thời hoàng kim thập niên 1990, Hồng Tơ cực kỳ đắt show. Một show diễn ở tỉnh, nam danh hài kiếm từ 5 - 7 chỉ vàng, thậm chí là 1 cây vàng. 

Tuy sự nghiệp nổi tiếng nhưng vì ham mê đỏ đen nên Hồng Tơ vướng phải những ồn ào không đáng có, bị phá sản và cả pháp luật. Sự việc khiến Hồng Tơ bị mất show truyền hình, mất vai diễn trong cả phim truyền hình lẫn điện ảnh, không được mời đi sự kiện. Bản thân danh hài cũng ngại xuất hiện vì cảm thấy xấu hổ trước công chúng. 

Sao nam Vbiz từng phá sản, bị bắt vì cờ bạc nay viên mãn bên vợ kém 23 tuổi Ảnh 2

Nam nghệ sĩ ngại xuất hiện sau những ồn ào.

Khi nhìn lại những khúc quanh này, Hồng Tơ gọi đó là "kiếp nạn" bắt buộc phải trải qua để nhận về những bài học xương máu. "Tôi rút kinh nghiệm sau những sự việc mà bản thân đã từng chứng kiến, rằng càng nói thì người ta sẽ càng ghét. Nếu lúc đó tôi có nói, có phân minh đến đâu đi chăng nữa thì người ta sẽ càng nói ra nói vào nhiều hơn. Đối với tôi, luôn có một kinh nghiệm nằm lòng: 'Ai nói gì nói, rồi thời gian sẽ trả lời tất cả'.

Nếu tôi là người nghiện cờ bạc thì sẽ không được như hôm nay bởi cờ bạc nó kinh khủng lắm, dễ phá sản lắm, mình đã từng chia sẻ nhiều lần về cờ bạc này lắm rồi nên bản thân nhất quyết sẽ không bao giờ dính thêm vào nó một lần nào nữa. Bản thân tôi cũng lớn tuổi rồi, ngày xưa chơi không nghĩ ngày mai, còn ngày hôm nay thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác", nghệ sĩ Hồng Tơ chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với SAOstar thời điểm năm 2021.

Dành cho bạn

Sao nam Vbiz từng phá sản, bị bắt vì cờ bạc nay viên mãn bên vợ kém 23 tuổi Ảnh 3

Hồng Tơ rút ra được nhiều bài học sau biến cố.

Sau ồn ào bài bạc, nam danh hài sống kín tiếng. Anh được vợ an ủi, động viên tập trung kinh doanh buôn bán. Ở tuổi ngoài 60, Hồng Tơ đang "làm lại" và có cuộc sống yên ấm bên vợ kém 23 tuổi và con gái.

Hiện tại, vợ chồng nghệ sĩ Hồng Tơ đang ở trong một căn nhà khá khang trang tại quận Tân Phú. Không gian sống của gia đình anh còn được dùng làm quán cà phê, có sân khấu nhỏ để khán giả hát với nhau và anh em nghệ sĩ biểu diễn cuối tuần.

Sao nam Vbiz từng phá sản, bị bắt vì cờ bạc nay viên mãn bên vợ kém 23 tuổi Ảnh 4

Hiện tại, nam nghệ sĩ hài hài lòng với cuộc sống bên vợ và con gái.

Hồng Tơ cho biết, anh sống an phận hơn sau những "sóng gió". Danh hài bây giờ là người chồng, người cha chu toàn với vợ con. Anh cũng không ham chơi, ham vui như xưa nữa, hạn chế các cuộc tụ tập nhậu nhẹt cùng bạn bè, đi tiệc thì dẫn vợ con đi cùng chung vui.