Thùy Anh: Quen đại gia không có gì là xấu - Ảnh 1.

Thùy Anh sinh năm 1995 tại Hà Nội, cô được yêu mến từ vai diễn Mai Chi trong phim truyền hình Bộ tứ 10A8. Sau đó, nữ diễn viên cũng góp mặt trong một số phim điện ảnh như Đập cánh giữa không trung, Gái già lắm chiêu phần 2  3, Rừng thế mạng...

* Xin chào Thùy Anh, trong hành trình tham gia Sao nhập ngũ, bạn thấy mình thay đổi như thế nào?

Sao nhập ngũ là một chương trình tôi rất thích tham gia vì tôi thích vận động và chơi thể thao. Nhưng nó cũng chưa khiến tôi thay đổi quá nhiều, tôi chỉ thấy vui khi được trải qua những thử thách như thế. Điều khiến cho tôi ghi nhớ nhiều nhất đó là bản thân có thể làm được nhiều thứ khi tôi cố gắng hết sức, những điều đó đôi khi chính mình cũng không biết.

* Có một số khán giả cho rằng Thùy Anh đang cố gắng diễn để tạo điểm nhấn trong chương trình. Bạn nói gì về điều này?

- Nếu như mọi người thấy tôi đang cố gắng diễn thì nó chỉ đúng 50%. Nó đúng ở từ "cố gắng" còn không đúng ở từ "diễn" vì tôi chỉ muốn tương tác với mọi người. Tôi là một người hướng nội, khó kết bạn hay thể hiện cảm xúc của mình nên khi gặp những người bạn mới ở trong môi trường mới, tôi muốn cố gắng để mình thoải mái với nhau.

* Bạn đã Nam tiến được 5-6 năm, bạn thấy mình đã đạt được mục tiêu mà mình đề ra chưa?

- Nếu tôi không đạt được mục tiêu mình muốn hay làm nghề được ở Sài Gòn thì tôi đã về Hà Nội lâu rồi. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình là người khá bướng bỉnh và lỳ nên tôi luôn kiên trì với những gì mình đã làm nên tôi vẫn ở đây.

* Việc trở thành một diễn viên nổi tiếng ở TP.HCM có vẻ khó hơn nhiều so với ở Hà Nội. Có khi nào bạn cảm thấy trăn trở vì điều đó?

- Lúc trước, tôi từng suy nghĩ như thế nhưng đến khi 28 tuổi và trải qua nhiều bài học để hiểu bản thân hơn thì tôi thấy chúng ta đều là người đặc biệt, tôi cũng thế. Nên khi người ta lựa chọn tôi, họ sẽ nhìn thấy được điểm đặc biệt bên trong con người tôi. Khi còn ở Hà Nội, tôi có lo lắng về điều đó vì thời điểm đó tôi ra đường từ già đến trẻ đều biết đến mình, đó là một điều khác biệt so với khi tôi vào Nam. Ở Sài Gòn, dù đó là một mảnh đất lớn nhưng mình vẫn thấy bản thân có điểm đặc biệt nên tôi cảm thấy không sao.

* Có rất ít thông tin Thùy Anh cặp kè đại gia, vậy do bạn giữ đời tư của mình tốt hay vì không ai tán tỉnh?

- Tôi nghĩ rằng có nhiều người vẫn gán ghép diễn viên, người mẫu, ca sĩ với đại gia và mọi người nhìn hình ảnh đó khá tiêu cực. Có những người định nghĩa đại gia là người có nhiều tiền, ăn chơi hư hỏng nhưng với tôi đại gia là người thông minh và biết cách kiếm tiền nên họ mới có được vị trí như thế trong xã hội. Theo tôi, mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó nên từ đại gia không hề xấu, dù mình có quen đại gia hay không cũng không phải là điều tiêu cực. Ngược lại, nó còn là điều tích cực và thể hiện được sự cố gắng và thông minh của bản thân. Còn chuyện có quen được đại gia không phụ thuộc vào duyên số.

Thùy Anh: Quen đại gia không có gì là xấu - Ảnh 2.

Thùy Anh tự hào vì vừa có hai tấm bằng đại học vừa có thể theo đuổi đam mê nghệ thuật

* Bạn có phải là gu của đại gia?

- Tôi nghĩ đại gia cũng có người này người kia và tôi thấy mình là gu của nhiều người bởi tôi tự lập, có công việc và quyết tâm với những gì mình làm.

* Trong cuộc sống, nhan sắc và sự nổi tiếng đã hỗ trợ bạn như thế nào?

- Tôi thật sự không nghĩ đến điều đó. Tôi chỉ nghĩ rằng làm diễn viên để thỏa mãn đam mê của mình vì tôi thích sống trong những nhân vật cũng như thích chìm trong những cảm xúc khác nhau của vai diễn. Khi đó, tôi không còn là Thùy Anh nữa, mà tôi là Huyền trong Đập cánh giữa không trung hay Ly của Đừng nói khi yêu. Tôi được sống trong nhân vật của mình chứ tôi không nghĩ mình làm những điều đó để có sự nổi tiếng và thuận lợi trong sinh hoạt hằng ngày.

Dành cho bạn

Diễn viên Thùy Anh phải học làm bánh, ngại đóng chung với ‘bố’ Mạnh Trường

* Bạn có bao giờ nhận được lời mời "ăn tối" chưa?

- Có chứ, tôi từng bị gạ gẫm và nói khéo để đi cà phê gặp mặt, khi đó, tôi từ chối ngay. Không phải tôi không biết, vì mình có nghe bạn bè kể cũng như đọc báo nên tôi hiểu cách thức người ta làm. Tôi là người sợ thị phi nên tôi cảm thấy mình không thể trụ nổi nếu phải đối mặt lùm xùm, vì thế, tôi cố gắng tránh xa nó nhanh nhất có thể. Dù những lời gạ gẫm đó đến từ ai tôi vẫn từ chối lập tức, thậm chí, có những người quen gọi cho tôi để tâm sự về những câu chuyện đó tôi còn cảm thấy bất ngờ vì không nghĩ mọi thứ lại gần mình đến như vậy. Thật ra, nếu bản thân có kim chỉ nam, biết được mục tiêu thì mình có thể giải quyết những chuyện đó rất dễ.

* Dù nói như thế, nhưng nếu bạn nhận được một món quà có giá trị quá cao thì liệu bạn có suy nghĩ khác?

- Tôi không biết mọi người thế nào, nếu người lạ tặng mình một món quà rất giá trị, tôi không thể nhận được vì mình cảm giác là sau đó phải trả lại một cái gì đó. Còn đối với người thân quen, mình có thể thoải mái nhận luôn vì cảm thấy an toàn. Tôi hiểu rằng đó chỉ là tình cảm gắn kết với nhau và tôi cũng tin vào mối quan hệ đó. Nhưng đối với những người xa lạ, tôi bị đề phòng khi nhận món quà có giá trị. Thế nên, tôi tránh né vẫn hơn.

Thùy Anh: Quen đại gia không có gì là xấu - Ảnh 3.

Thùy Anh cho biết dù tài chính có ổn định hay không, cô luôn lựa chọn kịch bản cẩn thận

* Giữa vai diễn có giá trị thương mại và giá trị nghệ thuật, bạn sẽ lựa chọn như thế nào?

- Đó là điều cực kỳ trăn trở khi tôi mới vào Sài Gòn. Mọi người cũng biết tôi có tham gia một số bộ phim nghệ thuật và giành giải thưởng, thời điểm đó tôi nghĩ rằng mình chỉ đóng phim nghệ thuật để được đi liên hoan phim, đồng thời, có giải thưởng quốc tế danh giá. Nhưng sau đó tôi lại nghĩ rằng nếu cứ như thế thì mình bỏ qua rất nhiều cơ hội vừa có vai chính vừa được khán giả yêu mến. Vì vậy, khi vào Sài Gòn, tôi góp mặt phần lớn trong các bộ phim thương mại và cảm thấy không có vấn đề gì hết. Dẫu là dòng phim nào, đó cũng là công sức của mình, tất cả phụ thuộc vào việc mình thể hiện vai diễn đó như thế nào. Vì vậy, không nên phân biệt giữa điện ảnh hay truyền hình, nghệ thuật hay thương mại, điều quan trọng là phải yêu thứ mình đang làm cũng như thể hiện tốt nhân vật để khán giả nhìn nhận.

* Hiện tại, tài chính của bạn đã đủ vững vàng để bản thân có quyền lựa chọn kịch bản?

- Kể cả khi thu nhập của tôi không ổn tôi vẫn lựa chọn kịch bản. Nói là 14 năm tham gia nghệ thuật nhưng có 8 năm tôi nghỉ hoàn toàn để học, dù bắt đầu đóng phim sớm nhưng trong khoảng thời gian đó tôi còn dành nhiều thời gian học hành. Tuy có nhiều dự án tới, nhưng nếu thấy không hợp thì tôi không nhận và chỉ lựa chọn cái nào phù hợp, có thể thay đổi được hình ảnh của mình. Vì tôi thích sự thay đổi và không chịu đóng khung trong một dạng nhân vật nhất định.

* Cùng thời với Thùy Anh có nhiều bạn vụt sáng trở thành ngôi sao, bạn có bao giờ so sánh mình với những người đó?

- Tôi không so sánh với ai cả. Trong 8 năm tạm nghỉ đó, tôi có hai bằng đại học, có thể nói tiếng Anh lưu loát và có những người bạn đồng hành dù họ không làm nghệ thuật. Tôi nghĩ rằng mình đã có nhiều thứ. Nếu để so sánh thì nó không hợp lý và công bằng vì tôi vừa học vừa làm nghệ thuật. Tôi tự hào về khoảng thời gian qua, tôi có nhiều thứ, được bố mẹ công nhận và cho phép tôi thoải mái làm nghệ thuật.

* Cảm ơn những chia sẻ của diễn viên Thùy Anh!