Em và bạn trai quen nhau hơn một năm, em rất thương anh ấy. Anh luôn hiền từ, nuông chiều em và chịu khó làm ăn. Cả hai bằng tuổi nhau, tốt nghiệp đại học được hai năm nhưng sự nghiệp chưa ổn định. Anh thấy hoàn cảnh kinh tế cũng như định hướng của gia đình em nên quyết đi lao động Nhật Bản rồi hẹn em ba năm sau cưới. Anh luôn vì em mà thay đổi để trở nên tốt hơn, nhưng gia đình anh chỉ ở mức khá giả, đủ ăn đủ xài.

Mẹ muốn em lấy chồng ngoại quốc

Gia đình em không giàu có, mẹ trước giờ vẫn luôn muốn em đi nước ngoài để có thể lấy chồng ngoại quốc. Dòng họ nội ngoại của em đều có người đi nước ngoài nên mẹ em càng mộng mơ hơn. Dù mẹ biết em quen anh, em cũng dẫn anh về nhà chơi một lần nhưng vẫn muốn em lấy chồng nước ngoài. Mẹ nói cô em làm mai một người giàu có ở Australia cho em, nhưng khi em nói mình đi Nhật, mẹ cũng không cản, chỉ nói sợ em không đủ sức khỏe để đi xứ người lao động.

Thật sự em cũng sợ nhưng nếu ở Việt Nam, mẹ sẽ càng áp đặt việc lấy chồng nước ngoài. Hơn nữa cũng thương bạn trai. Không biết quyết định bây giờ của em có đúng không?

Dành cho bạn

Hồng Anh