Ở tập mới của chương trình Bạn muốn hẹn hò, MC Quyền Linh và Ngọc Lan tiếp tục giúp những người độc thân tìm kiếm một nửa phù hợp với mình. Nam chính trong tập này là Lê Ngọc Vũ (SN 1982) đang kinh doanh vựa sầu riêng. Anh quê ở Quảng Trị nhưng sinh ra ở Đồng Nai, đang sống một mình ở Bình Dương.

Trước đây, Ngọc Vũ từng đi nấu ăn ở các đám tiệc và có thể một mình nấu ăn được cho 10 bàn. Nói về điểm yếu, nhà trai là người dễ xúc động khi xem phim. Từ nhỏ, anh đã không có hoàn cảnh may mắn như nhiều người khác, gặp trắc trở trong chuyện gia đình.

Ngọc Vũ kể, anh từng có gia đình với một con trai (hiện học lớp 7). Anh sống cùng vợ được gần 3 năm thì chia tay. Do công việc làm ăn không được thuận lợi, nhiều vấn đề nảy sinh, vợ chồng Vũ không thông cảm được cho nhau.

Mới gặp nhau, người đàn ông U50 muốn ở rể, chăm sóc mẹ đơn thân và các con (Video: NL).

"Mình là người đàn ông trụ cột trong gia đình mà làm ăn không được nên bất lực. Em cũng có lời nói và việc làm tổn thương người phụ nữ. Đến khi giọt nước tràn ly thì đã quá muộn màng rồi", Ngọc Vũ tâm sự.

Tính đến nay, anh và vợ cũ đã ly hôn được hơn 10 năm. Thời gian đầu, con trai sống bên ngoại. Sau này, Vũ đón con về để sinh sống và học tập cùng cha. Khi con cứng cáp hơn, anh đưa con vào trường nội trú học. 

Đến chương trình, anh được ghép đôi với Trần Thị Xuân Hồng (SN 1983) đang kinh doanh sỉ và lẻ rau câu cho nhà hàng tiệc cưới tại Cần Thơ. Cô là người hay nóng tính và hay quên, nhưng dễ tha thứ và sống tình cảm.

Chồng của Xuân Hồng đã mất cách đây gần 3 năm. Trước giờ, cô là người trụ cột của gia đình nên mạnh mẽ, cá tính. Hồng đang sống cùng hai người con, con lớn 22 tuổi, còn con nhỏ 12 tuổi.

Người đàn ông bán sầu riêng sẵn sàng đổi nghề, theo mẹ đơn thân về ở rể

Dẫu vậy, cô vẫn cần một bờ vai để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Nhà gái mong có một người cùng xây đắp, trở thành điểm tựa của nhau để cùng phát triển.

Dành cho bạn

Thông qua chương trình, Xuân Hồng muốn tìm được người đàn ông tử tế, nhân hậu, biết lo cho gia đình và không gia trưởng. Ngoài ra, cô thích người sạch sẽ, có phong cách. Bên cạnh đó, Ngọc Vũ cần một người biết chia sẻ và thông cảm cho nhau.

Ngay khi gặp mặt, nhà trai cảm thấy nhà gái là người phù hợp, cả về hoàn cảnh, công việc và tính cách. Còn Xuân Hồng nhanh chóng có thiện cảm với Ngọc Vũ trong lần gặp đầu.

Nhưng cô lo ngại về vấn đề khoảng cách địa lý giữa hai người. Vũ nhanh chóng trấn an: "Nói về chuyện khoảng cách địa lý và thời gian, nếu lúc nào em cần, sắp xếp được thì lúc đó anh có mặt. Vấn đề đó đơn giản với anh".

Người đàn ông bán sầu riêng sẵn sàng đổi nghề, theo mẹ đơn thân về ở rể

Xuân Hồng cũng lo lắng rằng, vào những ngày mọi người nghỉ hay lễ Tết thì cô rất bận rộn. Khi mọi người đi làm, cô mới có chút thời gian thảnh thơi. Ngọc Vũ chia sẻ, anh không cảm thấy khó chịu mà thông cảm vì cùng là người buôn bán. Anh sẵn sàng giúp đỡ đối phương nếu cô cần.

Bàn về chuyện con cái, Xuân Hồng hy vọng Ngọc Vũ có thể trở thành cha, cùng cô nuôi dạy các con trai. Còn Vũ bày tỏ, anh có thể về Cần Thơ ở rể, chuyển hướng làm rau câu cùng Hồng, không nhất thiết phải trồng sầu riêng.

"Anh rất đồng cảm với quan điểm của em. Anh hy vọng rằng, qua chương trình, mình sẽ có thiệp mời cho MC Ngọc Lan và Quyền Linh", Ngọc Vũ nói.

Sau thời gian trò chuyện, cả hai cùng bấm nút, chính thức hẹn hò với nhau. Nhà trai đặt nụ hôn đầu trên má nhà gái.