Trong tập mới của chương trình Bạn muốn hẹn hò, MC Quyền Linh và Ngọc Lan ghép đôi cô giáo cấp 2 Đỗ Thị Hoài Trâm (29 tuổi) với Trần Phương Tâm (32 tuổi) đang làm thiết kế đồ họa cho công ty quảng cáo.

Quê của nhà trai ở Bến Tre, nhưng anh đang làm việc và sống một mình ở nhà riêng tại TPHCM. Anh là người chăm chỉ, biết lắng nghe nhưng ít giao tiếp.

Phương Tâm từng có một mối tình kéo dài 3 năm. Song vì cãi nhau nhiều chuyện và khác biệt trong tính cách, anh và bạn gái quyết định dừng lại. Sau khi chia tay, anh nhận ra mình cần thay đổi bản thân, lắng nghe và thấu hiểu bạn gái nhiều hơn.

Lần đầu gặp, cô giáo xinh đẹp nhất quyết muốn mời chàng trai Bến Tre đi ăn (Video: NL).

Đến chương trình, anh mong gặp được cô gái hiền lành, đảm đang trong việc nhà và biết kiếm tiền, không thích người hay trách móc.

Nghe những tiêu chí này, Hoài Trâm muốn để sau chương trình mới nói có thể đáp ứng được những gì. "Nếu trên chương trình em hứa rồi về sau không thực hiện đúng thì kỳ", nhà gái nói.

Chia sẻ về kỳ vọng của bản thân, Hoài Trâm muốn bạn trai có đủ 4 chữ "tế": Kinh tế, tử tế, tinh tế và thực tế. Trong 4 chữ này, Phương Tâm tự tin đáp ứng được 3 chữ, riêng "kinh tế" thì anh có 30%.

Khi được hỏi về lịch sử tình duyên, cô giáo trẻ đề cập đến hai bạn trai gần nhất, đều kém tuổi cô. Người đầu tiên nhỏ hơn Hoài Trâm 4 tuổi. Cô giáo chia sẻ, do khác thế hệ nên quan điểm sống không phù hợp để tiến xa hơn. Với mối tình tiếp theo, vì gia đình nhà trai không đồng ý nên họ dừng lại.

Cô giáo xinh đẹp đồng ý hẹn hò, nhất quyết mời chàng trai Bến Tre đi ăn

Hoài Trâm tự tin có khả năng tự lập vì sống một mình ở thành phố. Khi vào tiết học đầu giờ chiều, học sinh cảm nhận cô giáo có gương mặt hơi "quạo", khó chịu, có thể vì thiếu ngủ.

Dành cho bạn

Sau khi giới thiệu về bản thân, Hoài Trâm và Phương Tâm gặp gỡ rồi trao đổi quà tặng cho nhau. Nếu hợp, nhà trai muốn cuối năm tổ chức đám cưới. Anh cũng chia sẻ dự định sống lâu dài tại TPHCM, muốn có một người con.

Song Hoài Trâm đang học cao học và chưa tốt nghiệp. Trong trường hợp kết hôn vào cuối năm, việc học của cô sẽ bị dang dở. Phương Tâm cho biết, cả hai có thể có thể cùng bàn bạc và quyết định sau về vấn đề này. Nếu bạn gái bận rộn công việc, Tâm có thể hỗ trợ, phụ giúp cô việc nhà.

Trong lúc nói chuyện, Hoài Trâm bỗng hỏi nhà trai: "Anh ăn cơm chưa? Vì giờ cũng trưa rồi. Nếu lát nữa, anh không bấm nút thì em vẫn mời anh bữa trưa".

Cô giáo xinh đẹp đồng ý hẹn hò, nhất quyết mời chàng trai Bến Tre đi ăn

Qua thời gian trò chuyện, Phương Tâm cảm thấy nhà gái là người hiền lành và chân thật. Còn Hoài Trâm nhấn mạnh mong muốn mời nhà trai bữa trưa, dù anh có bấm nút hay không.

MC Quyền Linh thắc mắc, vì sao nhà gái nghĩ nhà trai không bấm nút? Trâm giải thích, mỗi người có tiêu chuẩn riêng và khác nhau. Vì vậy, có thể cô không phù hợp với tiêu chuẩn đó của chàng trai Bến Tre.

Trước khi đưa ra quyết định, cô giáo còn đặt câu đố toán học cho đối phương. "Vừa gà vừa chó, bó lại cho tròn, 36 con, 100 chân chẵn. Hỏi có bao nhiêu gà, bao nhiêu chó?". Trong lúc bối rối, Tâm chưa kịp giải bài toán và muốn trả lời sau.

Kết thúc phần chia sẻ, Hoài Trâm và Phương Tâm đều bấm nút, chính thức hẹn hò với nhau. Sau đó, nhà trai tặng nụ hôn đầu trên má nhà gái.