Tôi năm nay 35 tuổi, là giám đốc tại một công ty lớn. Dù bố mẹ tôi rất sốt ruột, liên tục thúc giục tôi chuyện lập gia đình, tôi vẫn chưa vội. Tôi muốn lựa chọn kỹ, tìm được người phụ nữ thực sự phù hợp và xứng đáng làm vợ mình.

Thế rồi tôi gặp Trang. Trang là cấp dưới của tôi. Tại công ty, cô ấy giữ vị trí trưởng phòng, là người xinh đẹp, tài năng, được nhiều chàng trai để mắt tới. Trong công việc, Trang luôn khiến tôi tin tưởng, làm việc đâu ra đấy. Tôi dần chú ý đến Trang. Biết cô ấy cũng có cảm tình với mình, tôi nhanh chóng tiến tới và chúng tôi trở thành một cặp.

Tôi biết thu nhập hàng tháng của Trang. So với những người tầm tuổi 27-28 như cô ấy là khá cao, nhưng dĩ nhiên chưa là gì so với tôi. Gia cảnh của Trang cũng rất bình thường, có thể nói cô ấy là kiểu vượt khó đi lên. Trong khi đó, gia đình tôi ở thành phố khá bề thế, giàu có.

Khi hẹn hò hay đi bất cứ đâu, làm việc gì, tôi luôn là người chi tiền. Trong các mối tình trước, tôi vẫn luôn như vậy. Thứ nhất vì tôi có điều kiện, cũng là người hào phóng. Thứ hai vì tôi nghĩ, cô gái nào chẳng thích bạn trai chịu chi, không ngần ngại đầu tư cho mình.

Thỉnh thoảng, Trang cũng đề nghị để cô ấy trả nhưng tôi nhất quyết phản đối. Tôi chỉ để cho bạn gái trả trong một số trường hợp rất ít tiền. Tôi thừa hiểu phụ nữ, cô ấy muốn giả vờ giữ ý, cứ nói như vậy thôi. Nếu tôi để cô ấy trả tiền thật, cô ấy chắc chắn sẽ không vui. Bạn gái càng được nhận quà nhiều, càng được mua cho nhiều thứ càng tốt, không phải sao?

Chi rất nhiều tiền cho bạn gái, tôi vẫn bị cô ấy

Một lần Trang dẫn tôi ra mắt hội bạn thân của cô ấy. Buổi gặp có 3 cặp đôi, ăn ở nhà hàng khá sang trọng. Đến lúc thanh toán, tôi chủ động "đi trước một bước", trả hết bữa ăn hôm đó trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Khi các bạn của Trang ngỏ ý muốn chia đều, tôi đã từ chối.

Tại những lần gặp như này, chịu chi một chút, chẳng phải sẽ khiến bạn gái đẹp mặt, hãnh diện với bạn bè hay sao? Yêu được một người đàn ông vừa tài giỏi, vừa hào phóng là điều mọi cô gái đều muốn khoe ra.

Tiếp đến trong lần du lịch Hạ Long hai ngày hai đêm cũng vẫn với hội bạn thân đó của Trang, tôi vẫn muốn đứng lên chi trả. Dù số tiền không ít, tôi chấp nhận vì nghĩ Trang xứng đáng. Suốt 6 tháng bên nhau, tôi dần xác định cô ấy phù hợp làm vợ của mình. Chi tiền cho vợ tương lai và hội bạn của cô ấy không phải là vấn đề.

Tuy nhiên sau đó, tài khoản của tôi bất ngờ nhận được tiền, đọc thì hóa ra của hội bạn thân của Trang và có cả... Trang trả cho tôi tiền đi du lịch. Tôi ngay lập tức hỏi Trang nhưng cô ấy nói: "Việc nào đi việc ấy. Bọn em rủ anh đi chơi cùng cho vui chứ có phải để anh trả tiền đâu". Tôi thấy khá ái ngại, mất sĩ diện nhưng nói thế nào, Trang cũng không đồng ý nhận lại.

Sau lần này, tôi càng thấy Trang là cô gái rất được, không giống như những cô bạn gái trước đây tôi từng quen. Họ thường thích thú khi được tôi trả tiền, "bào được càng nhiều càng tốt".

Dành cho bạn

Thấy tình cảm của chúng tôi khá chín muồi, bố mẹ tôi cũng ưng ý Trang, tôi lại 35 tuổi rồi nên tôi quyết định bí mật làm buổi cầu hôn hoành tráng. Tại nhà hàng đắt đỏ, dưới ánh nến và trong âm nhạc du dương, tôi quỳ xuống cầu hôn Trang.

Tuy nhiên, trái với sự mong đợi của tôi, Trang khéo léo đỡ tôi đứng dậy. Cô ấy xin phép được suy nghĩ và trả lời sau. Dù có chút hụt hẫng, tôi vẫn nghĩ Trang chắc khá bất ngờ hoặc cố tình "làm giá", kiểu gì cũng đồng ý cưới một người như tôi làm chồng.

Ngay trong tối hôm đó, khi đưa Trang về nhà, cô ấy quay sang tôi xin lỗi và bất chợt nói lời chia tay. Không cần để tôi phải hỏi, Trang nói tôi rất hoàn hảo, mọi thứ đều tốt nhưng có lẽ chúng tôi không hợp. Sau mấy tháng hẹn hò, cô ấy thấy chúng tôi không nên tiến xa hơn. Vì để tôi không lãng phí thời gian hay buồn phiền vào cô ấy nên giờ cô ấy muốn chấm dứt luôn.

"Em chắc chưa?", tôi tức giận nói vậy và bỏ về. Sau đó cả tuần, Trang vẫn liên lạc hay có ý định xin nối lại tình cảm với tôi khiến tôi rất bất ngờ. Ngày cô ấy vào phòng tôi lại là ngày cô ấy nộp đơn xin từ chức vì... chia tay làm cùng nhau rất khó.

Tôi thực sự không hiểu tại sao Trang lại có quyết định vô lý, đường đột như vậy. Liên lạc với bạn thân của Trang, hỏi mãi, người bạn này mới tiết lộ: "Anh tài giỏi, giàu có thật nhưng anh luôn yêu theo kiểu "bề trên", thiếu tôn trọng Trang. Trang không bằng anh nhiều thứ nhưng Trang cũng không muốn ngửa tay xin anh điều gì.

Kể cả bọn em cũng vậy, bọn em cũng đi làm, có thu nhập. Bọn em gặp anh vì Trang, chứ không cần anh suốt ngày chi trả cho bọn em khiến bọn em rất ái ngại, khó xử và cảm giác như đang lợi dụng anh".

Góc "Chuyện của tôi" ghi lại những câu chuyện trong đời sống hôn nhân, tình yêu. Bạn đọc có câu chuyện của mình muốn chia sẻ vui lòng gửi về chương trình qua hòm thư: [email protected]. Câu chuyện của bạn có thể được biên tập nếu cần. Trân trọng.