Tôi và bạn trai quen nhau tròn một năm nhưng chính thức yêu nhau chỉ mới 4 tháng. Theo cảm nhận của tôi, anh là chàng trai đàng hoàng, nghiêm túc. Trong thời gian yêu nhau, anh chưa từng nói hay làm gì khiến tôi phải suy nghĩ.

Những hành động thể hiện tình yêu của chúng tôi chưa đi quá giới hạn những nụ hôn. Thái độ của anh cũng rất chừng mực khiến tôi luôn cảm thấy mình được tôn trọng.

Vài hôm trước, chúng tôi cùng đi ăn tối, sau đó đi uống cà phê. Vào cuối buổi, lúc đang gọi nhân viên thanh toán tiền, anh có điện thoại. Anh đưa ví cho tôi, bảo trả tiền giúp anh rồi ra ngoài nghe điện.

Tôi mở ví của anh, nhìn thấy trong đó có hai chiếc bao cao su. Trên đường về, tôi hỏi anh, nửa đùa nửa thật: "Có ý đồ gì với em mà lại thủ sẵn "áo mưa" trong ví thế?".

Anh ấy không những không ngại ngùng, còn thản nhiên nói, từ hồi mới lớn, bắt đầu biết yêu, anh đã có thói quen chuẩn bị sẵn như vậy. Thanh niên thời đại mới, yêu đương phải văn minh, luôn ở trong tư thế sẵn sàng bảo vệ bản thân và đối phương. "Yêu" thì cứ "yêu", miễn sao không để lại hậu quả không mong muốn là được.

Tôi phát hoảng khi thấy

Nghe bạn trai nói xong, tôi cảm thấy hoang mang trong lòng. Tôi không cứng nhắc chuyện "vượt rào" trước khi yêu. Bởi suy cho cùng, yêu nhau là hiến dâng cả tinh thần lẫn thể xác. Nhưng nghe cái cách anh ấy nói, có vẻ như cũng là một kẻ bao la, bát ngát tình trường.

Dù không thoải mái, nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn thấy anh ấy có rất nhiều ưu điểm, sẽ khá tiếc nuối nếu bỏ lỡ. Nếu anh ấy là một kẻ không ra gì, chắc chắn sẽ không "thành thật" nói ra những chuyện như thế. Tôi cho rằng, suy nghĩ của anh ấy là suy nghĩ của một đàn ông có trách nhiệm.

Dành cho bạn

Thế nhưng, khi đem chuyện kể với cô bạn thân, cô ấy khuyên tôi nên xem xét kỹ mối quan hệ này. Cô ấy cho rằng, yêu và lấy một người như anh ấy, tôi có thể bị "cắm sừng" bất cứ lúc nào. Bởi thứ anh ấy chú trọng chính là không để lại "hậu quả" chứ không quan trọng là với ai và với bao nhiêu người.

Cô ấy cho rằng, đó không phải là hành động của một người có trách nhiệm mà nói chính xác hơn, là một người sợ phải chịu trách nhiệm. Đàn ông mà cẩn thận và tỉnh táo với cả "chuyện yêu" như vậy, chưa chắc đã là người có thể tin cậy.

Lời bạn nói khiến tôi càng thêm bối rối, hoang mang. Tính tôi không thích yêu chơi bời, trải nghiệm. Tôi muốn thời gian mình bỏ ra để xây dựng và vun đắp cho một mối quan hệ đều là để hướng tới cái kết tốt đẹp.

Tôi không nắm rõ tâm lý đàn ông, cũng không còn bố hay có anh trai để thăm dò những chuyện tế nhị này. Tôi muốn hỏi những anh chị có kinh nghiệm tình trường và cuộc sống, liệu một chàng trai như tôi kể có đáng tin cậy để tiến xa hay không?

Góc "Chuyện của tôi" ghi lại những câu chuyện trong đời sống hôn nhân, tình yêu. Bạn đọc có câu chuyện của mình muốn chia sẻ vui lòng gửi về chương trình qua hòm thư: [email protected]. Câu chuyện của bạn có thể được biên tập nếu cần. Trân trọng.