Khi giàu có, chồng không muốn thực hiện lời hứa với bố mẹ vợ - Hình 1

Ngày chúng tôi mới cưới nhau, ngoài 1 cây vàng cưới bố mẹ vợ cho thì không còn tài sản nào quý giá nữa. Thương con cái kinh tế khó khăn nên ông bà ở quê nuôi gà, cá và lợn để cung cấp cho vợ chồng tôi. Lần nào nhận được đồ, chồng tôi cũng gọi điện cảm ơn.

Có lần về quê chơi, thấy ngôi nhà của ông bà cũ kỹ và xuống cấp, chồng tôi mạnh miệng nói: “Sau này có nhiều tiền, con hứa sẽ xây cho bố mẹ ngôi nhà 2 tầng khang trang”.

Ngay lập tức mẹ từ chối và nói chỉ cần anh ấy kiếm tiền lo cho gia đình là đủ, không cần quan tâm đến ông bà. Chồng tôi nói nhờ được nhà ngoại cung cấp lương thực trong nhiều năm nên gia đình không tốn tiền đồ ăn. Tiền chúng tôi kiếm được chỉ để tiết kiệm và đóng học cho bọn trẻ. Công lao của bố mẹ vợ là rất lớn, có trả cả đời cũng không hết.

Bố mẹ tôi rất hài lòng về những lời nói của con rể và chờ đợi ngày anh ấy thực hiện lời hứa.

Do chồng tôi là người có chí, chăm chỉ làm việc nên hơn 10 năm nay chuyện làm ăn rất thuận lợi. Hiện tại chúng tôi đã có nhà thành phố và cửa hàng ở khu phố sầm uất. Tháng trước chồng tôi tài trợ cho ông bà nội 100 triệu để sửa nhà.

Dành cho bạn

Thấy anh ấy không nói gì về nhà ngoại nên tôi nhắc lại lời hứa khi trước anh đã từng nói với bố mẹ vợ. Anh bảo vẫn còn nhớ nhưng hiện tại ông bà già rồi, sống được vài năm nữa là cùng, xây nhà lãng phí, để số tiền đó dưỡng già.

Anh nói cũng hợp lý và tôi ngỏ ý muốn biếu ông bà ngoại 400 triệu để gửi tiết kiệm và lấy lãi ăn hàng tháng. Anh bảo dạo này kinh doanh đang khó khăn để khi nào có nhiều tiền rồi biếu bố mẹ sau.

Nghe cách nói của chồng tôi là biết anh không muốn báo đáp công ơn của bố mẹ vợ. Tôi không chấp nhận chồng thất tín với ông bà ngoại. Nhưng tôi không biết nói sao để anh ấy thực hiện lời hứa nữa mọi người ạ?