Đêm tân hôn, tôi rơi nước mắt khi nghe câu nói của chồng - Hình 1

Một năm trước, tôi và Thiện, người yêu 4 năm, tổ chức đính hôn. Theo như kế hoạch thì sau đó 1 tháng sẽ tổ chức đám cưới. Tôi cứ nghĩ tình yêu của mình đã có kết quả tốt đẹp và rất hạnh phúc trong thời gian tất bật chuẩn bị đám cưới. Nhưng rồi gia đình Thiện lại lấy lý do tôi không đoan chính (vì thời sinh viên, tôi đã từng “sống thử” với bạn trai) để hủy hôn đột ngột. Cú sốc này đẩy tôi vào tình trạng bế tắc thê thảm.

Tôi trở thành cô gái hư hỏng, thành người bị chồng sắp cưới ruồng bỏ và là đề tài trò chuyện phiếm của hàng xóm. Thời gian đó, tôi chỉ biết đi từ công ty về nhà và từ nhà đến công ty trong khổ sở.

Vậy nên khi Hoàn hỏi cưới, tôi ngỡ ngàng, không thể tin nổi. Hoàn là bạn thân của tôi từ năm lớp 11, nhà cùng xã với nhà tôi. Hoàn nói đã yêu tôi từ lâu rồi nhưng mãi mà không có cơ hội bày tỏ. Thấy tôi hạnh phúc với Thiện, anh cũng không dám bộc bạch tình yêu đơn phương với tôi. Giờ tôi không còn ràng buộc, vướng bận gì nữa nên Hoàn mới mạnh dạn ngỏ lời.

Tôi hỏi Hoàn có lường trước những khó khăn khi cưới tôi làm vợ không? Anh gật đầu và nói sẽ chấp nhận mọi thứ, chỉ cần tôi đồng ý, anh sẽ đồng hành cùng với tôi và không để tôi phải buồn nữa. Dù không yêu Hoàn nhưng vì muốn nhanh chóng vượt qua lời đàm tiếu của mọi người, phần vì muốn trả thù người cũ nên tôi đồng ý. Hôn lễ nhanh chóng diễn ra sau đó 5 tháng.

Dành cho bạn

Vào đêm tân hôn, Hoàn ôm chặt lấy tôi, thì thầm: “Cuối cùng anh cũng cưới được em. Nhất định anh sẽ bù đắp những đau khổ mà em phải gánh chịu trước kia. Chúng ta sẽ có một gia đình thật hạnh phúc”. Ở trong vòng tay của chồng, tôi rơi nước mắt, không nghĩ mình lại tìm được tình yêu và hạnh phúc thật sự sau biến cố lớn vừa qua.

Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi diễn ra êm ấm, hạnh phúc suốt 9 tháng nay. Tôi cũng đang mang thai 5 tháng và luôn biết ơn chồng. Hoàn đối xử với tôi nhẹ nhàng, quan tâm từng chút một. Nhưng anh càng như thế, tôi lại càng cảm thấy áy náy và khó xử hơn. Có cách nào để tôi mở lòng, đáp lại tình yêu của chồng thay vì lòng biết ơn không?