Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 12/10, cơ quan CSĐT Công an Cà Mau cho biết, đang tạm giữ hình sự Lâm Hoàng Ngân (SN 1984, ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Trước đó, T.M.K. (ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đến Phòng CSHS Công an tỉnh Cà Mau trình báo bị một người quen qua mạng xã hội lừa đảo số tiền 5,7 tỷ đồng.  

Vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định Ngân là “tác giả” của phi vụ lừa đảo này.

Theo Tiền Phong, khai nhận tại cơ quan công an, Ngân cho biết trong suốt quá trình lừa đảo, đối tượng này chưa bao giờ nói chuyện điện thoại mà chỉ nhắn tin với ông T.M.K., đồng thời giăng bẫy để ông chuyển tiền 36 lần vào tài khoản với gần 5,7 tỉ đồng.

Chân dung 'em gái mưa' lừa đại gia Cà Mau gần 6 tỷ đồng Ảnh 1

Đối tượng Ngân giả làm nữ sinh lừa đảo 5,7 tỉ đồng.tracking

Theo báo CAND, trước đó, thông qua tài khoản Zalo tên "Hoang Ngan", Ngân đã gửi lời mời kết bạn và được ông K. chấp thuận làm quen vì nghĩ chủ tài khoản là phụ nữ. Quá trình nhắn tin qua lại, Ngân nói dối là “nữ sinh” mới ra trường, đang tìm việc làm, cần người giúp đỡ rồi lên mạng tải ảnh người đẹp gửi cho ông K. Ông K. hứa giúp đỡ “em gái mưa” và hẹn đến khách sạn để tâm sự. Lúc này, Ngân ra điều kiện phải chuyển cho mình 13 triệu đồng.

Khi ông K. chuyển tiền và tới điểm hẹn đợi thì không thấy ai đến. Lúc này, Ngân dựng lên lý do mẹ bị bệnh nên thất hứa, tiện thể xin thêm ông K. 20 triệu đồng và ông đồng ý chuyển tiền sau đó.  

Theo lời khai của Ngân, để "moi" tiền của đại gia Cà Mau, không chỉ nói dối mẹ bị bệnh, Ngân còn dựng lên nhiều câu chuyện bi thương của gia đình. Từ chuyện anh trai làm ăn thua lỗ, phát hiện vợ ngoại tình nên tự tử đến chuyện cha mẹ mâu thuẫn với thông gia trong việc phân chia tài sản của anh trai và bị đánh chấn thương sọ não, tử vong.

Dành cho bạn

Khi đưa ra lời đề nghị cần giúp đỡ, Ngân luôn đưa ông K. vào thế "chỉ cần giúp 1/2 hoặc 1/3" số tiền Ngân đưa ra. Về phần ông K., khi đã chuyển cho "nữ sinh" hơn 5 tỷ đồng nhưng vẫn không được gặp mặt thì nhắn tin nhắc về số nợ.

Mỗi lần bị nhắc nợ, Ngân đều lấy lý do để trốn tránh. Sau đó, Ngân nói cần tiền điều trị bệnh cho cha và tiếp đó ông K. lại chuyển 290 triệu đồng cho nhân. Nhưng vài ngày sau, Ngân báo ca mổ không thành công, cha chết, công an đang vào cuộc điều tra và cần 120 triệu để không mổ tử thi,...  

Đến tháng 6/2023, ông K. liên tục nhắc nợ Ngân nhưng sau đó Ngân trốn, không liên lạc được.  

Cuối cùng, ông K. làm đơn trình báo cơ quan công an. Ban Giám đốc Công an Cà Mau thành lập chuyên án và sau hơn 2 tháng vào cuộc điều tra thì bắt tạm giam Ngân.

Được biết, Ngân từng có 2 tiền án về tội ‘Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Không tố giác tội phạm”...