Cách đây 2 hôm, Công an TPHCM đã bắt tạm giam 3 tháng với bị can Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, SN 1989) về tội "Gây rối trật tự công cộng" sau hành động đăng hàng loạt clip lái xe moto với tư thế nguy hiểm lên mạng xã hội.

Sự việc này được dư luận đồng tình vì cho rằng bất kể người nào vi phạm pháp luật cũng phải xử lý nghiêm. Bản thân Ngọc Trinh là người mẫu có sự ảnh hưởng nhất định với giới trẻ trên mạng xã hội nhưng lại điều khiển mô tô lạng lách, chạy xe với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ… gây tác động xấu cho cộng đồng.

Ngọc Trinh có bị vào danh sách 'đen' với các nghệ sĩ vi phạm quy tắc ứng xử? Ảnh 1

Gần đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT&DL) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông lên dự thảo để lập danh sách "đen" với các nghệ sĩ vi phạm quy tắc ứng xử.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ tiến hành chặn tài khoản vi phạm, không cho xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. Đó là một trong những cách giúp môi trường mạng ngày càng trong sạch.

Nhiều câu hỏi đặt ra, liệu trường hợp của Ngọc Trinh có lọt vào danh sách này?  

Dành cho bạn

Ngọc Trinh có bị vào danh sách 'đen' với các nghệ sĩ vi phạm quy tắc ứng xử? Ảnh 2

Trả lời trên Dân Trí, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH,TT&DL cho biết, ông sẽ xin ý kiến cấp trên để xem xét có đưa Ngọc Trinh vào danh sách "đen" hay không?

Theo ông Hoàng Minh Thái, nguyên Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ VH,TT&DL) chia sẻ, quy định của Nhà nước ghi rõ,  người nào bị tạm giam, khởi tố thì đương nhiên không thể tham gia các hoạt động nào khác. Trừ khi họ đã chấp hành xong án phạt và xóa án tích thì mới trở lại như cũ được. Việc của cô là phải chấp hành tốt án phạt "đúng người đúng tội". Ngọc Trinh sai ở đâu, pháp luật sẽ xử lý đến đó.