Chiều 19/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh (1989, còn được biết đến với tên gọi "nữ hoàng nội y Ngọc Trinh") về tội "gây rối trật tự công cộng". Đồng thời, Công an TP.HCM cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "gây rối trật tự công cộng" quy định tại Điều 314, 318 bộ luật Hình sự.tracking

Thầy dạy lái motor Trần Xuân Đông vừa bị bắt cùng Ngọc Trinh là ai? Ảnh 1

Trần Xuân Đông (SN 1987; Thường trú: 318, Lô B, chung cư B4, phường 3, Quận 4, TP.HCM) là người đã cùng với Ngọc Trinh  tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu công nghệ cao TP.HCM (P.Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…, cho quay video vào ngày 6/10. Các video này sau đó biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội gây bất bình dư luận.

Được biết, người này dạy lái motor cho Ngọc Trinh, đam mê và chơi xe motor hơn 10 năm nay. Trên các tài khoản mạng xã hội của mình, người này thường chia sẻ các đoạn video cũng như bài viết về các kỹ thuật lái xe, bài tập lái xe an toàn...

Thầy dạy lái motor Trần Xuân Đông vừa bị bắt cùng Ngọc Trinh là ai? Ảnh 2

Các nội dung được Đông đăng tải lên cũng thu hút hàng ngàn lượt tương tác trên MXH chỉ trong một thời gian ngắn. Những video giới thiệu về các loại motor với giá "khủng" cũng được Trần Xuân Đông thường xuyên đăng tải nhưng không thể xác nhận đây có phải là xe do người này sở hữu hay không.

Ngoài ra, Trần Xuân Đông còn là nhà sáng lập của Moto Gymkhana VietNam và TopRide Academy VN - cộng đồng và trung tâm đào tạo, huấn luyện kỹ năng lái xe được nhiều người biết đến. Đông thường tổ chức các buổi tập lái xe an toàn Gymkhana - môn thể thao tính giờ với hình thức cạnh tranh lành mạnh trong 1 sa hình được thiết kế đặc biệt. Các lớp học của Đông thường có rất đông học viên tham gia.

Thầy dạy lái motor Trần Xuân Đông vừa bị bắt cùng Ngọc Trinh là ai? Ảnh 3

Dù là người tổ chức các buổi tập lái xe an toàn nhưng từ khoảng đầu tháng 9/2023, Trần Xuân Đông cũng đã cùng với Trần Thị Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu "Ninja" lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng Khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng hai chân một bên xe, thả hai tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Dành cho bạn

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM làm rõ nguồn gốc xe mô tô mang biển kiểm soát 59A3-115.88 thì Trần Xuân Đông đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy là giả. Tại cơ quan công an, Trần Xuân Đông thừa nhận mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì thấy xe mô tô nhãn hiệu BMW có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "Gây rối trật tự công cộng" quy định tại Điều 314, 318 Bộ luật hình sự. Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh theo đúng quy định.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục xác minh là rõ.