Liên quan vụ Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Ngọc Trinh (nữ hoàng nội y Ngọc Trinh, 34 tuổi, quê ở Trà Vinh) về tội "gây rối trật tự công cộng" quy định tại Điều 318 bộ luật Hình sự, Công an TP.HCM cho biết thêm, lệnh bắt tạm giam Ngọc Trinh trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 19.10.

'Nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh bị bắt tạm giam bao lâu? - Ảnh 1.

Ngọc Trinh bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng

Công an TP.HCM cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở, bắt tạm giam Trần Xuân Đông  (người dạy nữ hoàng nội y Ngọc Trinh lái mô tô) về tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "gây rối trật tự công cộng".

Ngọc Trinh bị bắt tạm giam bao lâu?

Theo cơ quan công an, mặc dù nữ hoàng nội y Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2, nhưng vào ngày 6.10, Ngọc Trinh đã cùng với Trần Xuân Đông (36 tuổi) tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu công nghệ cao TP.HCM (P.Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…, cho quay video. Các video này sau đó biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội gây bất bình dư luận.

'Nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh bị bắt tạm giam bao lâu? - Ảnh 2.

Ngọc Trinh bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng sau khi thả 2 tay lái mô tô ở TP.HCM, quay clip tung lên mạng xã hội

Dành cho bạn

Hành vi của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh gây tác động tiêu cực

Công an xác định, Ngọc Trinh đăng tải 5 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào nhiều ngày của tháng 9 và tháng 10.2023. Tính đến 10 giờ ngày 12.10, các video này đã nhận được 478.000 lượt thích; 4.881 lượt bình luận; 9.848 lượt lưu video; 5.787 lượt chia sẻ...

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, Trần Thị Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe, thả 2 tay để xe tự chạy… lưu thông biểu diễn trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời, cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn, gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng. Ngoài ra, Trần Xuân Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn có giấy tờ giả để sử dụng.

Công an TP.HCM cho biết, trong thời gian tới, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm tội của Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông và các đối tượng còn lại có liên quan để xử lý triệt để, nghiêm minh trước pháp luật.