Cụ thể, vào chiều 29/8, đơn vị nhận được tin báo của anh Dương Văn Mười (49 tuổi, trú thôn Thành Đạt, xã Thiệu Long) là một người bị mù bẩm sinh, hiện đang làm việc tại cơ sở massage, tẩm quất của Hội người mù huyện Thiệu Hóa. Anh Mười cho biết, trong quá trình làm việc, anh bị trộm mất 1 chiếc ví, bên trong có chứa 12 triệu đồng. Đây là số tiền rất lớn đối với anh và gia đình.

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã vào cuộc xác minh. Cùng với đó, ý thức được việc làm sai trái của mình khi trộm tiền của người khuyết tật nên Hoàng Văn Tiệp (49 tuổi, trú thôn Trấn Long, xã Thiệu Hợp) đã đến cơ quan công an đầu thú, đồng thời thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

Đi tẩm quất, gã khách ác tâm lấy trộm 12 triệu đồng của người bị mù bẩm sinh - Ảnh 2.

Hoàng Văn Tiệp khai nhận hành vi phạm tội.

Tiệp khai nhận, vào chiều 29/8, có đến cơ sở tầm quất của Hội người mù huyện Thiệu Hóa để massage, thư giãn. Trong lúc anh Mười đang làm việc, Tiệp thấy anh Mười có một chiếc ví màu đen nên nổi lòng tham, nhân lúc anh Mười không chú ý đã cầm lấy rồi mang về nhà. Khi mở ra, Tiệp phát hiện bên trong có chứa 12 triệu đồng, là số tiền lớn. Ý thức được hành vi sai trái của mình, Tiệp đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Dành cho bạn

Hiện Hoàng Văn Tiệp đang bị Công an huyện Thiệu Hóa tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.