Chiều nay 16.6, TAND Q.1 (TP.HCM) mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo) và 3 đồng phạm bị truy tố về tội "gây rối trật tự công cộng".

3 đồng phạm, gồm: Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), và Phan Hoàng Nam (24 tuổi).

Trang Nemo và đồng phạm đều được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời đều bị truy tố theo khoản 1 điều 318 bộ luật Hình sự, với khung hình phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng - 2 năm.

Trang Nemo bị Viện kiểm sát đề nghị từ 6 - 12 tháng tù - Ảnh 1.

Trang Nemo và 3 bị cáo đồng phạm tại tòa

Đối với bị can Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi), ngày 18.1.2023, bị can chết tại nơi cư trú. Theo kết luận giám định pháp y về tử thi, nguyên nhân chết là do hen phế quản/sử dụng ma túy tổng hợp. Vì vậy, tháng 3.2023, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã đình chỉ điều tra đối với bị can Tuấn.

Cáo trạng nêu, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo tại P.Nguyễn Cư Trinh (Q.1). Do mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang Nemo hẹn gặp chị My tại cửa hàng để giải quyết.

Trang Nemo bị Viện kiểm sát đề nghị từ 6 - 12 tháng tù - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo) bị xét xử về tội "gây rối trật tự công cộng"

Chiều 16.1.2022, chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh, chị Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo. Tại đây, chị My và chị Yến vào cửa hàng gặp Trang để xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh của Trang Nemo khi bán hàng, còn chị Khanh đứng ở ngoài. Vụ việc xin lỗi được Trang Nemo livestream trên mạng xã hội.

Theo diễn biến, khi xin lỗi, giữa Trang Nemo và các bên có lời qua tiếng lại, rồi mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau và gây ách tắc giao thông tại tuyến đường Nguyễn Trãi.

Đề nghị HĐXX triệu tập chồng của chị Phạm Lệ Khanh

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang trình bày khi đang giải quyết mâu thuẫn với Trà My, thì chị Phạm Lệ Khanh xuất hiện nói với Trà My “nếu không sai sao lại xin lỗi”. Trang cũng không quen biết chị Khanh. 

Dành cho bạn

Trang Nemo bị Viện kiểm sát đề nghị từ 6 - 12 tháng tù - Ảnh 3.

Trang Nemo và đồng phạm trả lời HĐXX

Theo Trang Nemo và đồng phạm, khi ra ngoài cửa hàng, chị Phạm Lệ Khanh có lời thô tục và nói “mày không biết mày đụng vào ai đâu, mày ra đường mày coi chừng tao” nên Trang Nemo đã tiến đến giật khẩu trang của chị Phạm Lệ Khanh để xem mặt. 

Tại tòa, bị cáo Phan Hoàng Nam đề nghị HĐXX triệu tập chồng chị Phạm Lệ Khanh đến tòa, vì thời điểm xảy ra sự việc, chồng chị Khanh có mặt và đánh bị cáo Nam. 

Trong phần thẩm vấn, luật sư bào chữa cho bị cáo Nam cũng trình chiếu một đoạn clip tại thời điểm xảy ra vụ việc, trong đó có đoạn một người đàn ông được xác định là chồng chị Phạm Lệ Khanh vung tay vào bị cáo Nam. Từ đó, luật sư cho rằng đây là một vụ việc phức tạp, có sự tham gia của nhiều băng nhóm, vì vậy cần làm rõ hành vi của các cá nhân liên quan. "Trong khi, cáo trạng chỉ xem xét trách nhiệm hình sự nhóm các bị cáo, gồm thân chủ tôi là không phù hợp. Cần đánh giá toàn diện", luật sư bào chữa cho Nam nhấn mạnh. 

Trang Nemo bị Viện kiểm sát đề nghị từ 6 - 12 tháng tù - Ảnh 4.

Chị Phạm Lệ Khanh (đứng) yêu cầu xử lý Trang Nemo và đồng phạm thêm hành vi cố ý gây thuơng tích đối với chị

Trong khi đó, chị Phạm Lệ Khanh trình bày dù có lời nói thô tục nhưng khi lực lượng chức năng đến, chị đã ra ngoài nhưng Trang Nemo và đồng phạm vẫn ngông cuồng giật khẩu trang, đánh chị Khanh. Chị Phạm Lệ Khanh đề nghị HĐXX xử đúng người đúng tội, không bỏ lọt tội phạm.  

Trang Nemo bị Viện kiểm sát đề nghị mức án từ 6 - 12 tháng tù

Trong phần luận tội, đại diện Viện KSND Q.1 đề nghị HĐXX tuyên phạt Trang Nemo, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án 6 - 12 tháng tù; đề nghị bị cáo Phan Hoàng Nam mức án 12 - 18 tháng tù.

Các luật sư đang bào chữa cho 4 bị cáo.