Rạng sáng 15-1, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị P.T.N.A. cho biết chị đang cùng chồng ở Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) trông chờ tình hình sức khỏe của con trai 6 tháng tuổi. "Hiện tại bác sĩ cho biết bé vẫn chưa tiến triển, chưa bước qua vòng nguy hiểm" - chị N.A. nghẹn ngào.

Gửi con đến lớp ngày thứ 5 thì xảy ra sự việc đau lòng

Chị N.A. cho biết gia đình chị sinh sống ở một căn hộ tại chung cư Lê Thành (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) khoảng 8 năm nay. 

Chị N.A. là giáo viên mầm non, còn chồng làm công việc thủ kho. Vợ chồng chị có hai con trai, gồm một bé 8 tuổi và bé N.Đ.H.A. (6 tháng tuổi). Bé H.A. mới biết lật và đang bú sữa bình.

Vợ chồng chị gửi bé H.A. cho người phụ nữ tên V.T.M.L. (sống tại một căn hộ khác lô với căn hộ của gia đình chị N.A.) trông coi với giá 3 triệu đồng/tháng. Ngoài bé H.A., L. còn trông coi 5 bé khác là con của cư dân chung cư.

Chị N.A. gửi con cho L. trông coi đến ngày thứ 5 thì xảy ra sự việc đau lòng. Cụ thể, vào sáng 10-1, chồng chị N.A. đưa bé H.A. đến nhà L. như bình thường.

Đến trưa cùng ngày, L. nhắn tin cho chị N.A. là bé mới ngủ dậy tuy nhiên bé không chịu uống sữa. Đến khoảng 14h thì L. gọi cho chị N.A. bảo là "bé mới bị té võng, hiện tại bé không cử động gì cả, mẹ về gấp".

Chị N.A. đang ở chỗ làm tức tốc về đến nơi, khi bồng con trên tay thì chị N.A. thấy con đã tím tái cũng như ngưng tim. Chị N.A. liền đưa con đi cấp cứu.

Theo chị N.A., khi đưa vào bệnh viện bác sĩ cấp cứu đã lấy lại nhịp tim cho bé. Sau khi chụp CT, chị N.A. biết được não của bé có máu bầm và bị phù não.

Dành cho bạn

Phía bệnh viện sau đó đã báo công an, gia đình chị N.A đã phối hợp làm việc với công an để điều tra làm rõ sự việc. "Điều tôi mong mỏi nhất lúc này là con trai tôi được cứu sống" - chị N.A. nghẹn ngào.

Công an bắt khẩn cấp bảo mẫu nghi bạo hành bé trai

Liên quan đến vụ bé trai 6 tháng tuổi bị tổn thương não nghi bị bạo hành, ngày 14-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân đã bắt khẩn cấp V.T.M.L. (30 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, Công an quận Bình Tân đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan điều tra vụ việc bé H.A. nghi bị bạo hành. Công an cũng đã lấy lời khai L. để điều tra làm rõ việc bé trai có bị bạo hành hay không.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng 14-1, đại diện Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết bé trai 6 tháng tuổi vẫn đang điều trị tích cực tại khoa hồi sức bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng xấu.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 13-1, đại diện Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết có tiếp nhận bé trai 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng tổn thương não nguy kịch, nghi bị bạo hành. Hiện cháu bé đang điều trị tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện.