Ngày 10/2, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Thanh Phong (SN 1992, ngụ huyện Trà Cú) và Huỳnh Tấn Kiệt (SN 2001, ngụ huyện Châu Thành) điều tra về hành vi thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Kết quả điều tra ban đầu, tháng 6/2022, Kiệt quen với Phong qua mạng xã hội Zalo. Phong trao đổi với Kiệt nếu làm được tài khoản ngân hàng có thẻ cứng (ATM) sẽ mua với giá 2 triệu đồng/tài khoản. Phong thỏa thuận với Kiệt, khi có số tài khoản ngân hàng và mật khẩu sẽ đưa trước 1 triệu đồng, đến khi nhận được thẻ ATM để rút tiền thì đưa tiếp 1 triệu đồng.

Khởi tố 2 đối tượng mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng - Hình 1
Cao Thanh Phong (bên trái) và Huỳnh Tấn Kiệt.

Sau khi nhận lời Phong, Kiệt đã nhờ bạn bè và người quen làm 100 tài khoản ngân hàng (gồm tài khoản đăng nhập trên điện thoại di động và 40 thẻ ATM). Phong và Kiệt đã đến khu vực cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) để giao điện thoại đã cài App của ngân hàng, tên đăng nhập, mật khẩu và thẻ ATM cho đối tượng đã liên hệ trước đó.

Dành cho bạn

Phong đã chuyển vào tài khoản của Kiệt số tiền 130 triệu đồng. Quá trình điều tra xác định một số tài khoản ngân hàng nêu trên liên quan đến các vụ việc sử dụng không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở các tỉnh, thành phố trên cả nước