Hồng Loan cảm thấy có lỗi, Hồng Phượng mong mọi chuyện sớm khép lại - Ảnh 1.

Hồng Loan tại buổi gặp gỡ sáng 18-6 - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Sau khi nghệ sĩ Vũ Linh mất, gia đình nghệ sĩ Vũ Linh xảy ra nhiều mâu thuẫn, tạo nên ồn ào dư luận giữa Hồng Loan (con gái nghệ sĩ Vũ Linh), bà Hồng Nhung (em gái nghệ sĩ Vũ Linh) và Hồng Phượng (con gái bà Hồng Nhung). 

Ngày 16-6, ca sĩ Hồng Phượng cũng có buổi gặp gỡ chia sẻ về những vấn đề gây ồn ào như số tiền thu và chi trong đám tang nghệ sĩ Vũ Linh, kêu gọi đóng góp xây mộ, hợp đồng truyền thông bảo vệ hình ảnh trong đám tang, đặc biệt là những ồn ào xoay quanh tranh chấp đối với tài sản thừa kế.

Đến sáng 18-6, chị Hồng Loan đã phản hồi những gì Hồng Phượng đưa ra trước đó, có những nội dung không đúng sự thật. 

Tham gia buổi gặp mặt này có anh Thành Mỹ (con trai người anh thứ tư của nghệ sĩ Vũ Linh) và chị Thùy Dung (con nghệ sĩ Tiểu Linh, em của nghệ sĩ Vũ Linh). Cả hai hiện đang sống chung với Hồng Loan tại căn nhà 5B Đoàn Thị Điểm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Con gái và cháu gái cố nghệ sĩ Vũ Linh cùng lên tiếng về việc tranh chấp tài sản

Mời gia đình Hồng Phượng ra khỏi nhà vì cảm thấy không an toàn

Hồng Loan cho biết cô cảm thấy không an toàn khi sống chung với cô Sáu Hồng Nhung (mẹ Hồng Phượng) và Hồng Phượng. Bởi bà Nhung có hành vi mê tín dị đoan trong thờ cúng trên bàn thờ nghệ sĩ Vũ Linh.

Ngoài ra, Hồng Loan nói bà Hồng Nhung còn tạo áp lực cho con cháu khi sống cùng.

Thành Mỹ và Thùy Dung xác nhận tính cách cô Hồng Nhung thẳng tính, thường xuyên la mắng con cháu.

Hồng Loan xác nhận hợp đồng bảo vệ hình ảnh của BHMedia cô hoàn toàn không biết.

"Tôi cảm thấy không được tôn trọng, dẫn đến nhiều mâu thuẫn. Từ lúc đó, tôi không muốn nói chuyện với Hồng Phượng nữa" - Hồng Loan nói.

Về thu chi từ số tiền phúng điếu, Hồng Loan cho biết cũng không được hỏi ý kiến, chỉ báo đã chi sau khi xong việc. Cô yêu cầu công khai cụ thể các hóa đơn đã chi và tiền quyên góp xây mộ của khán giả.

Nhưng đỉnh điểm của mâu thuẫn khi Hồng Loan thông tin sẽ bán mảnh đất để mua nhà, xe cho Hồng Phượng và chia cho con cháu trong gia đình. 

Bà Hồng Nhung không đồng ý, mà yêu cầu làm giấy tờ đồng sở hữu tất cả tài sản cho Hồng Phượng và Hồng Loan.

Hồng Loan không chấp nhận. Cô cho rằng đến thời điểm hiện tại không cần thiết bán đất và chia cho Hồng Phượng nữa vì những ồn ào vừa qua.

Về vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh, Hồng Loan cho biết đây là điều Hồng Loan không mong muốn. Trong vụ kiện này, Hồng Loan là người bị kiện, còn nguyên đơn là bà Hồng Nhung. 

Dành cho bạn

Sau tất cả, Hồng Loan cảm thấy buồn, có lỗi với ba mình vì cả đời nghệ sĩ Vũ Linh xây dựng tên tuổi, danh tiếng nhưng khi ông mất đi, người nhà lại gây tiếng xấu, ảnh hưởng hình ảnh của ông.

"Bây giờ tôi mong muốn mọi chuyện được kết thúc êm ấm, để ba được yên nghỉ. Tôi sẽ buôn bán nhỏ tại nhà để lo cuộc sống cá nhân và tiện lo hương khói cho ba và ông bà tổ tiên" - Hồng Loan nói.

Hồng Phượng mong mọi việc sớm khép lại

Trước đó, Hồng Phượng cũng có buổi gặp gỡ chia sẻ về ồn ào việc thu và chi trong đám tang, kêu gọi đóng góp xây mộ... 

Hồng Phượng cho biết việc cô buộc phải gặp gỡ chia sẻ với mọi người công khai là do áp lực từ dư luận ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của cô và người thân.

Tại cuộc gặp, Hồng Phượng cung cấp các giấy tờ liên quan đến việc thu chi mọi khoản phí trong đám tang và hợp đồng truyền thông trong đám tang.

Theo đó, tổng số tiền thu là hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, tiền phúng điếu gần 600 triệu đồng, tiền nhận sau đám tang (trước 49 ngày) gần 150 triệu đồng và số tiền nhận xây mộ hơn 270 triệu đồng. 

Hồng Phượng cũng tuyên bố số tiền chi ra hơn số tiền thu trên.

Hồng Loan cảm thấy có lỗi, Hồng Phượng mong mọi chuyện sớm khép lại - Ảnh 4.

Ca sĩ Hồng Phượng mong muốn sự việc sớm kết thúc, để tập trung vào công việc - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Liên quan đến vụ kiện tranh chấp quyền thừa kế tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh, Hồng Phượng nói cô không đi kiện, người đứng đơn kiện là mẹ cô - bà Võ Thị Hồng Nhung. Hồng Phượng chỉ là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Cô cũng đã khuyên mẹ mình vụ kiện tụng sẽ không thể thắng, nhưng mẹ cô vẫn quyết kiện vì bức xúc.

Khi được hỏi vì sao không cố gắng giải quyết mâu thuẫn mà nhờ đến pháp luật can thiệp, Hồng Phượng cho biết cô chưa bao giờ muốn gia đình xảy ra những ồn ào như lúc này.

Cô buồn, tiếc nhưng không biết phải làm thế nào khi mọi chuyện không thể giải quyết ở hiện tại.

"Mọi chuyện cũng đã lỡ, không thể quay lại được nữa. Tôi cũng mong mọi việc sớm khép lại để cậu tôi được an nghỉ, mọi người cũng bắt đầu cuộc sống mới” - Hồng Phượng mong mỏi.