Có lẽ, vụ tranh chấp phân chia tài sản của gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh vẫn là câu chuyện được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội. Dù trước đó, phía Hồng Phượng đã tổ chức gặp gỡ báo chí để lên tiếng làm rõ những ồn ào của gia đình.

Đặc biệt, nữ ca sĩ còn công khai minh bạch số tiền quyên góp từ đám tang nghệ sĩ Vũ Linh. Tuy nhiên, ngay sau đó phía Hồng Loan - con gái của Vũ Linh đã có buổi gặp gỡ truyền thông tiết lộ nhiều chi tiết trái ngược với lời Hồng Phượng.

Hồng Phượng bị nghi ăn chặn tiền phúng điếu từ NS Thanh Thanh Tâm, chính thức bị phong sát? - Hình 1

Về việc thu chi trong tang lễ, theo Hồng Phượng, tổng số tiền thu là 1.003.870.000 đồng. Trong đó, tiền phúng điếu là hơn 576.730.000 đồng, tiền nhận sau đám tang (trước 49 ngày) là 149.740.000 đồng và tiền nhận xây mộ là 277.400.000 đồng.

Trong khi đó, số tiền chi là 1.017.900.000. Trong đó, số tiền chi trong đám tang là 610.950.000 đồng. Số tiền chi sau đám tang (trước 49 ngày) là 81.950.000 đồng và chi phí xây mộ là 325.000.000 đồng. Cũng theo cháu gái Vũ Linh, mọi thu chi trong đám tang đều được cô thông báo với Hồng Loan trước đó.

Hồng Phượng bị nghi ăn chặn tiền phúng điếu từ NS Thanh Thanh Tâm, chính thức bị phong sát? - Hình 2

Hồng Phượng nói khi xem tiền phúng điếu và kiểm tra tài sản từ tủ riêng của cố NSƯT Vũ Linh đều có các thành viên trong gia đình như Hồng Loan, nghệ sĩ Hồng Nhung (em gái Vũ Linh)...

"Số tiền trong tủ của cậu có 4.100 đô, tất cả mọi người đều thấy. Tôi xin khẳng định từ lúc cậu mất đến 21 ngày sau thì mọi người mới ngồi lại để mở tủ của cậu rồi tính chuyện xây mộ. Lúc đó có một nghệ sĩ gửi thêm 100 đô nên tổng tiền đô là 4.200 đô", cô nói.

"Tôi không làm rõ được mà Loan mới là người làm rõ. Ngày 25.3, gia đình ngồi lại mở tủ, khi đó trong tủ chỉ có 4.100 đô. Còn việc trong tủ có 13.000 đô là do Loan nói, tôi hoàn toàn không biết chuyện đó.

Việc Loan lấy tiền ra sửa xe, lo chi phí tôi cũng không biết. Nếu Loan không nói, tôi và gia đình không biết có 13.000 đô", cô giải thích về sự chênh lệch số tiền so với những chia sẻ trước đó của Hồng Loan.

Hồng Phượng bị nghi ăn chặn tiền phúng điếu từ NS Thanh Thanh Tâm, chính thức bị phong sát? - Hình 3

Sau khi phía Hồng Phượng lên tiếng làm rõ mọi bản sao kê thì Hồng Loan - con gái của cố nghệ sĩ Vũ Linh cũng đã "không chịu thua" khi gặp gỡ truyền thông lên tiếng không chấp nhận bản sao kê của Hồng Phượng.

Bởi lẽ, điều quan trọng nhất trong câu chuyện này là mẹ con Hồng Phượng mập mờ về tiền nong. Cả hai hoàn toàn tự quyết trong các khoản thu chi, không thông qua cô. Chỉ đến khi xong xuôi mọi việc, Hồng Phượng mới nhắn tin để thông báo với Hồng Loan về con số cuối cùng.

Dành cho bạn

Hồng Phượng bị nghi ăn chặn tiền phúng điếu từ NS Thanh Thanh Tâm, chính thức bị phong sát? - Hình 4

Không chỉ dừng lại ở những cuộc tranh đấu đầy tính drama giữa hai chị em nhà cố nghệ sĩ Vũ Linh thì mới đây cộng đồng mạng đã nhập cuộc. Theo đó, trên các group hóng hớt, bàn tán về vấn đề sao kê của Hồng Phượng và cho rằng nữ ca sĩ đã "ăn chặn" tiền phúng điếu từ đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ cố nghệ sĩ Vũ Linh.

Cụ thể, một số tài khoản mạng xã hội cho biết trước đó NSƯT Thanh Thanh Tâm đã gửi 321 triệu để lo đám tang cho Vũ Linh, nghệ sĩ Tài Linh cũng gửi 5000 đô phúng điếu nhưng sau đó Hồng Phượng đã lấy số tiền này mua xe hơi và sao kê 500 đô tiền phúng điếu vào.

Thậm chí, những tài khoản mạng còn rộ tin cho rằng Hồng Phượng ăn chặn số tiền mua bán đất huyệt, tiền gửi cho người cúng,....

Hồng Phượng bị nghi ăn chặn tiền phúng điếu từ NS Thanh Thanh Tâm, chính thức bị phong sát? - Hình 5

Trước những tin đồn đang râm rang lan truyền chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội, phía Hồng Phượng cũng đã tung ra những giấy tờ hoá đơn sao kê. Thậm chí, có một nguồn tin còn lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ khi cho biết những tin đồn trên không đúng sự thật. Phía nghệ sĩ Tài Linh chỉ gửi 500 đô thay vì 5000 đô hay NSƯT Thanh Thanh Tâm không hề gửi tiền như lời đồn.

Thậm chí, người này còn tiết lộ việc hợp đồng mua bán đất huyệt rõ ràng số tiền hơn 102 triệu. Theo đó, Hồng Phượng chồng tiền mặt 92 triệu đồng, chuyển khoản 10 triệu đồng. Sau đó thì cũng có lúc đưa tiền mặt, có lúc chuyển khoản.

Hồng Phượng bị nghi ăn chặn tiền phúng điếu từ NS Thanh Thanh Tâm, chính thức bị phong sát? - Hình 6

Đã bị ghét, nay những tin đồn bất lợi về Hồng Phượng ngày một nhiều hơn khiến cư dân mạng đã ghét nay ghét hơn. Thậm chí, những người nào lên tiếng bảo vệ Hồng Phượng đều bị cộng đồng mạng tẩy chay.

Trước làn sóng tẩy chay của cư dân mạng đối với Hồng Phượng, ở một diễn biến mới nhiều người đã tinh ý phát hiện ra những clip có mặt của Hồng Phượng trên các nền tảng online của Đài truyền hình Vĩnh Long bay màu mà không hề thông báo trước.

Hiện, những lùm xùm giữa Hồng Phượng và Hồng Loan vẫn nhận được sự quan tâm lớn.

Hồng Phượng bị nghi ăn chặn tiền phúng điếu từ NS Thanh Thanh Tâm, chính thức bị phong sát? - Hình 7