Mới đây, NSƯT Diệu Hiền đã đăng tải 1 đoạn clip trên kênh Youtube cá nhân của mình với những nhận xét về các nghệ sĩ trong giới cải lương.

Theo đó, "đệ nhất đào võ" cho biết mình ấn tượng với chất giọng của "sư phụ" Út Trà Ôn và nghệ sĩ Út Bạch Lan và đặc biệt yêu  thích giọng ca đặc biệt của nghệ sĩ Thanh Hương.

 NSƯT Diệu Hiền

Nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội chia sẻ: "Hơi của nghệ sĩ Út Bạch Lan rất mùi và êm. Còn sư phụ Út Trà Ôn, tôi sống với ông hai năm trời, đọc tuồng cho ông, không bao giờ tôi thấy ông nghiên cứu nhưng cái hơi tự nhiên nó vậy. Ông để lại nhiều bài hay mà bây giờ khó có giọng ca nào thay thế được. Cái hơi của sư phụ lúc nào cũng giống như kể một câu chuyện mà mình chỉ cần hình dung là thấy được liền".

NSƯT Diệu Hiền  cũng chia sẻ thêm về sự nghiệp của mình khi tiết lộ rằng bà  tự hào nhất là ở giai đoạn 42 đến 45 tuổi vì đó là thời điểm bà biết nghiên cứu các tác phẩm của mình khi thể hiện chứ không phải là ‘chỉ nhìn chữ mà hát’.

Đáng nói, trong đoạn video đăng tải, NSƯT Diệu Hiền đã xúc động khi nhắc đến ‘ông hoàng cải lương’ NSƯT Vũ Linh - 1 đàn em thân thiết từng gắn bó trong sự nghiệp của bà.

NSƯT Diệu Hiền và NSƯT Vũ Linh gắn bó nhau trong mỗi vở diễn

Dành cho bạn

Biết được tình hình sức khỏe của đàn em, NSƯT Vũ Linh chỉ cầu mong sức khỏe cho đàn em để nhanh quay về với nghệ thuật: "Nhưng tôi tin rằng Tổ nghiệp luôn ở gần bên em. Tôi thích nhất Vũ Linh ở tuồng Người đưa đò. Có đoạn em mặc quần jean, áo sơ mi trắng cụt tay, em ra diễn đúng là một chàng thư sinh. Vậy mà em đứng hát Hồ quảng lại rất hay".

Đáng nói, theo quan điểm riêng, NSƯT Diệu Hiền cho rằng NSƯT Vũ Linh đáng lẽ đã được nhận danh hiệu NSND từ lâu. "Quý vị xem đó, tất cả các anh kép trẻ có ai bằng Vũ Linh không?” - NSƯT Diệu Hiền giải thích cho nhận định của mình.

NSƯT Vũ Linh vừa qua cơn bạo bệnh

Đàn chị cũng gửi lời động viên cho NSƯT Vũ Linh rằng dù không đạt danh hiệu NSND nhưng ông vẫn được khán giả yêu quý: "Thôi em đừng buồn, không sao hết. Miễn khán giả thương em, biết em là được rồi. Bao giờ cũng vậy, khán giả nhắc Vũ Linh là điều chị mừng nhất. Dù hồi trước chị có đánh đập, rầy la nhưng vì chị muốn Vũ Linh có được ngày này".

Mới đây, liên quan đến vấn đề 1 số nghệ sĩ cải lương gạo cội không có tên trong danh sách xét duyệt danh hiệu của NSND, NSƯT Kim Tử Long đã gặp nhiều tranh cãi khi lên tiếng thắc mắc về việc lý do khiến ông và nhiều nghệ sĩ khác bị trượt danh hiệu cao quý. Sau nhiều tranh cãi,  NSƯT Kim Tử Long đã lên tiếng giải thích để khán giả không khỏi hiểu nhầm về phát ngôn của mình, đặc biệt nam nghệ sĩ cũng khẳng định dù có được danh hiệu hay không ông vẫn tiếp tục cống hiện cho nghệ thuật.