NSƯT Vũ Linh qua đời ngày 5/3 tại nhà riêng sau thời gian chống chọi bệnh ung thư. Sau khi ông mất, những thành viên trong gia đình liên tục xảy ra ồn ào tranh chấp. Ngày 26/10, đại diện TAND quận Phú Nhuận (TP HCM) cùng lực lượng chức năng tiến hành xem xét, thẩm định tại chỗ theo yêu cầu phản tố của bà Võ Thị Hồng Loan (con gái cố NSƯT Vũ Linh) tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận.tracking

Con gái nghẹn ngào kể lại ngày cuối đời của NSƯT Vũ Linh, tiết lộ di nguyện của cha Ảnh 1

NSƯT Vũ Linh qua đời ngày 5/3 tại nhà riêng sau thời gian chống chọi bệnh ung thư. S

Đây là địa chỉ nhà của cố NSƯT Vũ Linh hiện do Hồng Loan đứng tên sở hữu. Cơ quan chức năng cũng đã mời cả mẹ con nghệ sĩ Hồng Nhung - Hồng Phượng đến đối chất. Hiện tại, 2 mẹ con nữ nghệ sĩ đã tiến hành dời một số đồ đạc cá nhân ra khỏi căn nhà do Hồng Loan đứng tên sở hữu.

tracking
Con gái nghẹn ngào kể lại ngày cuối đời của NSƯT Vũ Linh, tiết lộ di nguyện của cha Ảnh 2

Cơ quan chức năng cũng đã mời cả mẹ con nghệ sĩ Hồng Nhung - Hồng Phượng đến đối chất. 

Con gái nghẹn ngào kể lại ngày cuối đời của NSƯT Vũ Linh, tiết lộ di nguyện của cha Ảnh 3

Hiện tại, 2 mẹ con nữ nghệ sĩ đã tiến hành dời một số đồ đạc cá nhân ra khỏi căn nhà do Hồng Loan đứng tên sở hữu.

Sau đó, con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh có buổi gặp gỡ truyền thông chia sẻ sự việc. Nhớ lại những ngày cuối đời của ba, Hồng Loan bật khóc: "Ba kêu tôi vô ngồi nói chuyện, ba mới đưa xấp giấy tờ cho tôi và nói "Cái này ba giao cho con giữ, nhà bà nội mất rồi còn cái nhà này kỉ niệm của ba. Tình hình sức khoẻ của ba mệt lắm, con giữ cái này cho ba. Sau này có chỗ ăn ở để lo cho mấy đứa nhỏ và đừng nói với ai". Lúc đó, 2 cha con chỉ biết ngồi khóc. 

Dành cho bạn

Phận làm con, đương nhiên phải có trách nhiệm lo cho cha rồi nhưng tôi chỉ biết âm thầm lo cho cha thôi, đâu nhất thiết phải công khai, kể lể. Thời gian qua, tôi rất áp lực và căng thẳng mỗi khi đọc được những thông tin thêu dệt, chưa đúng về mình".

Con gái nghẹn ngào kể lại ngày cuối đời của NSƯT Vũ Linh, tiết lộ di nguyện của cha Ảnh 4

Con gái NSƯT Vũ Linh mong mọi chuyện sớm kết thúc để ba được yên lòng.

Hồng Loan khẳng định kiện tụng là giọt nước tràn ly giữa cô và mẹ con nghệ sĩ Hồng Phượng: "Điều làm tôi bức xúc nhất là Hồng Phượng, ngay lúc cha tôi vừa qua đời lại lên tiếng tôi là con nuôi của cha (NSƯT Vũ Linh). Hồng Phượng sinh sau tôi 4 tháng thì lấy đâu ra chuyện Phượng biết chuyện đó mà tôi không biết. 

Quan trọng nhất là cha tôi chưa từng đề cập đến vấn đề con nuôi, con ruột với bất kỳ ai trong gia đình. Điều đó làm tôi rất đau lòng". Hồng Loan cho biết cô chỉ mong mọi tranh cãi sớm được lắng xuống, để cô tập trung lo cho cuộc sống gia đình, đồng thời để cố nghệ sĩ Vũ Linh được "yên lòng nơi chín suối".