Chia sẻ với VietNamNet, con gái cố NSƯT Vũ Linh cho biết có khán giả đến nhà thắp hương và gửi phong bao 2 triệu đồng ở bàn thờ trước lễ cúng 100 ngày của cha. Tuy nhiên, chị Loan xin phép từ chối nhận và muốn gửi lại. 

Chị Hồng Loan xin phép trả lại tiền cho khán giả. 

"Nguyện vọng của tôi là từ sau lễ tang cha là không nhận bất cứ số tiền nào. Nay lễ 100 ngày của cha đã hoàn tất, gia đình cũng không muốn mọi người tốn kém. Hiện tại, tôi chỉ xin nhận tình cảm, ân tình và xin phép từ chối nhận tiền", cô nói. 

Hồng Loan cho biết đã liên hệ được với khán giả gửi tặng tiền. Cô cảm ơn và xin số tài khoản để trả lại họ theo ý định ban đầu. 

Hồng Loan cũng cho biết phần mộ của cố nghệ sĩ trên Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương đã hoàn tất trước lễ cúng. Ban quản lý Hoa viên cũng có kế hoạch di dời toàn bộ phần bạt che nắng và di vật đang trưng bày tại đây vào phòng trưng bày. 

Hồng Loan mong vụ ồn ào sớm khép lại. 

Dành cho bạn

Hồng Loan và gia đình chồng con hiện sinh sống tại ngôi nhà ở đường Đoàn Thị Điểm (quận Phú Nhuận, TP.HCM) để lo hương khói cho cha. 

"Điều tôi mong mỏi bây giờ là những ồn ào sớm khép lại để người mất được thanh thản, người ở lại cũng bắt đầu cuộc sống mới", Hồng Loan nói thêm.

NSƯT Vũ Linh qua đời ngày 5/3 tại nhà riêng sau thời gian chống chọi bệnh ung thư, thọ 66 tuổi. Ông mất không để lại di chúc, dẫn đến tranh chấp liên quan đến tài sản thừa kế từ những người thân.

Ngày 7/6, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận, TP.HCM thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với tài sản của ông Võ Văn Ngoan (tức cố NSƯT Vũ Linh). Nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (60 tuổi, em gái Vũ Linh), còn bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (37 tuổi, con gái Vũ Linh). Những người có quyền lợi liên quan còn có bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu gái Vũ Linh), ông Võ Thành Nhiêu (em trai Vũ Linh).