Chị Ngô Thu Thủy (26 tuổi, tiếp viên hãng Vietnam Airlines) rất choáng váng khi đọc một chia sẻ trên Facebook với nội dung: "Trời ơi, thương em ấy quá, chỉ mới có 26 tuổi mà lại vào vòng lao lý. Em còn biết bao ước mơ" cùng hình ảnh cá nhân của chị.

Thu Thủy cho biết chị biết những thông tin đăng tải sai sự thật vào ngày 19.3. Những hình ảnh, video cắt ghép có mặt chị cùng nội dung thương cảm, ám chỉ chị là người liên quan đến vụ việc đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Những tiếp viên hàng không bức xúc lên tiếng vì bị gán ghép xách ma túy - Ảnh 1.

Hình ảnh của chị Thủy bị ghép với những thông tin không chính xác

Hot girl Dương Thu Thảo bị vạ lây sau vụ 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Dần dần chị thấy các clip tương tự như vậy xuất hiện nhiều hơn. Không chỉ riêng chị Thủy mà một số đồng nghiệp cũng bị đưa vào câu chuyện tương tự. "Mình cảm thấy rất buồn và bức xúc vì ảnh hưởng đến hình ảnh, danh dự và có thể là cuộc sống của mình sau này nữa nếu không ngăn chặn kịp thời. Mình không hiểu sao nhiều người có thể chỉ vì câu view, lợi dụng vụ việc xảy ra gần đây, sử dụng trái phép hình ảnh và thông tin sai sự thật để bôi nhọ người khác", chị bày tỏ.

Cũng theo chị Thủy, lúc đầu bản thân chị rất hoảng loạn, bối rối. Chị kêu gọi người thân, bạn bè báo cáo những video đó nhưng không... ăn thua. Đến tối cùng ngày, khi video từ các tài khoản giả mạo tràn lan, chị quyết định đính chính bằng một clip trên TikTok cá nhân.

"Mình không bao giờ có thể tưởng tượng được là nhiều người lại dành tình thương cho mình nhiều đến thế, một tình thương mà mình không hề cần đến. Mình yêu cầu gỡ toàn bộ những hình ảnh và thông tin không chính xác liên quan đến mình. Việc các bạn đã và đang làm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và danh dự của mình sau này. Nếu những hành động này còn tiếp diễn mình sẽ nhờ luật pháp can thiệt", nữ tiếp viên nói trên trang cá nhân.

"Họ lợi dụng hình ảnh mình mặc đồng phục tiếp viên hàng không nên khiến mọi người hiểu lầm mình là người trong vụ việc đó".

Cũng theo chị Thủy, đây là lần đầu tiên bản thân bị lấy cắp hình ảnh. Trước giờ, nữ tiếp viên hàng không này chỉ chụp ảnh và quay clip đời thường vui vẻ để đăng lên trang cá nhân.

Dành cho bạn

"Người thân, bạn bè lo cho mình lắm. Mình chỉ sợ bị mang tiếng, sau này cuộc sống ít nhiều sẽ khó khăn hơn. Mọi người xung quanh hỏi bố mẹ, bạn bè xem mình có dính đến vụ việc không vì thấy hình ảnh mình trên mạng rất nhiều", cô gái 9X làm việc tại Vietnam Airlines hơn 3 năm chia sẻ.

Những tiếp viên hàng không bức xúc lên tiếng vì bị gán ghép xách ma túy - Ảnh 3.

Chị Thảo bất ngờ khi hình ảnh của mình được chia sẻ trên mạng xã hội liên quan đến vụ việc tiếp viên hàng không nghi xách ma túy, thuốc lắc về Việt Nam

Chị Dương Thu Thảo (tiếp viên hãng Vietnam Airlines) cũng rất bất ngờ khi thấy hình ảnh cá nhân được đăng tải kèm thông tin nghi ngờ xách ma túy, thuốc lắc từ Pháp về Việt Nam. "Profile nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp Vietnam Airlines xách chất cấm từng là idol CCTalk" "xót thương em tuổi đời còn quá trẻ"… là những thông tin mà nhiều trang mạng xã hội chia sẻ kèm hình ảnh của nữ tiếp viên này.

Chị buộc phải đăng thông báo lên trang cá nhân với nội dung: "Hiện nay có nhiều đối tượng sử dụng hình ảnh của mình đăng thông tin sai sự thật nhằm câu like, câu view. Mình hy vọng cả nhà yêu thương nếu có thấy thì report (báo cáo) giúp mình. Mình xin chân thành cảm ơn".

Chị cho biết rất biết ơn mọi người đã, đang và liên tục cập nhật thông tin, report, bảo vệ chị trước những thông tin thất thiệt. Chị không cảm thấy bất hạnh mà ngược lại thấy may mắn và hạnh phúc khi có những người tốt bụng bên cạnh. Chị vẫn tin tưởng những người dùng mạng xã hội phân biệt được đâu là tin chính thống, đâu là tin giả nhằm mục đích câu like, câu view.

Vụ 4 tiếp viên hàng không ‘xách tay’ ma túy: Nếu khai không biết có thoát được tội?