Sáng 20.3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt giữ 3 nghi phạm trong đường dây chế tạo, mua bán súng, thu giữ 14 khẩu súng các loại cùng hơn 420 viên đạn, và nhiều thiết bị liên quan đến súng khác.

Đồng Nai: Bắt nhóm đối tượng chế tạo, mua bán súng thu giữ 14 khẩu súng - Ảnh 1.

Số súng và đạn bị thu giữ

CÔNG AN CUNG CẤP

3 nghi phạm gồm: Nguyễn Quang Cường (33 tuổi), Hoàng Viết Tới (33 tuổi) và Bùi Vũ Nhật Huy (18 tuổi, cùng ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình nhận thấy thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ dùng súng giải quyết mâu thuẫn giữa các nhóm thanh, thiếu niên. Sau khi xác định những khẩu súng trên đều xuất phát từ một nguồn cung cấp, Công an tỉnh Đồng Nai đã lập chuyên án đấu tranh.

Dành cho bạn

Lực lượng công an xác định đường dây mua bán súng này do Cường, Tới và Huy điều hành. Cụ thể các nghi phạm này tìm mua thiết bị liên quan đến súng về để chế tạo, trong số này có Cường có hiểu biết về súng nên làm nhiệm vụ lắp ráp thành một khẩu súng hoàn chỉnh. Tới và Huy có nhiệm vụ mang súng đi tiêu thụ. Ngoài lắp ráp, Cường còn sửa chữa một số cây súng quân dụng khác.

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, lực lượng công an thu giữ 14 khẩu súng các loại, hơn 420 viên đạn cùng một số bộ phận của súng như hộp tiếp đạn, báng súng, vỏ đạn… và các dụng cụ dùng để chế tạo súng. Bên cạnh đó lực lượng công an còn thu giữ 26 viên nghi là ma túy tổng hợp.

Đường dây chế tạo, mua bán súng trên đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.