Trao đổi với chúng tôi, Hồng Phượng cho biết mẹ cô, nghệ sĩ Hồng Nhung, đã nhận được giấy triệu tập của Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TPHCM). Tuy nhiên, sáng 22/6, bà Nhung không có mặt tại tòa, chỉ có luật sư đại diện tham gia.

Theo nguồn tin từ tòa án, về phía bị đơn, Võ Thị Hồng Loan, đã đến tòa cung cấp lời khai và bằng chứng liên quan đến vụ tranh chấp.

Hồng Phượng, người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, cho hay cô cũng không đến tòa án. Cô nói: “Từ trước đến nay, gia đình tôi chưa bao giờ tham gia bất kỳ vụ kiện nào. Thời điểm này, mẹ tôi muốn mọi việc sáng tỏ nên đã gửi đơn kiện. Mọi việc của mẹ cũng như của tôi đều được ủy quyền cho luật sư giải quyết”.

Con gái NSƯT Vũ Linh có mặt tại tòa, cung cấp bằng chứng khi bị cô ruột kiện đòi chia thừa kế - Hình 1

Hồng Loan đã đến tòa cung cấp bằng chứng vào sáng 22/6.

Trước đó, ngày 5/6, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận thông báo thụ lý vụ kiện tranh chấp di sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh giữa bà Võ Thị Hồng Nhung (em gái của Vũ Linh – PV) và Võ Thị Hồng Loan (con của Vũ Linh – PV). Trong đó, bà Võ Thị Hồng Nhung là nguyên đơn.

Dành cho bạn

Theo đơn khởi kiện, bà Nhung đề nghị tòa hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế cố NSƯT Vũ Linh do Võ Thị Hồng Loan lập ngày 7/4 tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến. Các di sản đã được sang tên cho Hồng Loan gồm Nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận; Quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức và một chiếc xe ô tô.

Bà Nhung cũng yêu cầu được chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đối với QSDĐ thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức cho bà Nhung và ông Võ Thành Nhiêu (em trai của nghệ sĩ Vũ Linh). Bà Nhung yêu cầu hưởng một nửa sau khi trừ phần giá trị mà ông Ngoan đã lập di chúc miệng cho Hồng Phượng. Giá tạm tính mà bà Nhung yêu cầu được hưởng là 1,5 tỷ đồng.