Nam thanh niên cưỡi ngựa chen chúc trong làn xe máy trên đường ở quận 3, trưa 14/2. Ảnh: Minh Trung

Nam thanh niên cưỡi ngựa chen chúc trong làn xe máy trên đường ở quận 3, trưa 14/2. Ảnh: Minh Trung

Trưa qua, thanh niên 23 tuổi, cưỡi con ngựa lông trắng, mặc áo, đội mũ màu vàng có logo là đồng phục của một hãng xe công nghệ đi qua nhiều tuyến đường ở quận 3. Một số tài xế ôtô phải dừng hoặc tấp vào lề để ngựa qua. Nhiều người hiếu kỳ dùng điện thoại chụp ảnh, quay phim gây cản trở giao thông. Khi thanh niên này cưỡi ngựa đến giao lộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Đình Chiều đã bị CSGT yêu cầu dừng lại.

Ngày 15/2, một lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM cho biết, thanh niên cưỡi ngựa ở trung tâm thành phố bị phạt hành chính với 2 lỗi Điều khiển súc vật đi vào phần đường của xe cơ giới và Không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố theo Nghị định 100/2019, tổng số tiền 160.000 đồng.

Làm việc với cảnh sát, người này cho biết thuê ngựa ở trang trại tại huyện Bình Chánh rồi dùng xe tải chở lên trung tâm TP HCM để gây chú ý, quảng cáo cho hãng xe công nghệ.

Dành cho bạn

Trong khi đó, theo đại diện hãng xe công nghệ, công ty không có chủ trương dùng cách này để quảng cáo. "Đây có thể là hành vi tự phát của cá nhân, tổ chức không liên quan đến hãng", người này nói.