Trưa 24.5, lãnh đạo Công an Q.Hoàng Mai cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Thắng (20 tuổi, trú TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về tội "hiếp dâm" và "cướp tài sản".

Bắt nam sinh hiếp dâm hàng xóm của bạn gái, ghi lại video dọa tung lên mạng - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Mạnh Thắng

Trước đó, sáng 19.5, chị X. là sinh viên một trường đại học tại Hà Nội, tạm trú tại Q.Hoàng Mai, trình báo về việc bị một người lạ, bịt gần kín mặt xông vào phòng trọ dùng dao uy hiếp để cướp chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone 14. Sau đó, người này còn hiếp dâm, ghi lại video và đe dọa chị X. nếu trình báo công an thì sẽ tung video lên mạng xã hội.

Vào cuộc điều tra, Công an Q.Hoàng Mai xác định Thắng là người đã cướp điện thoại, hiếp dâm chị X.

Bước đầu, Công an Q.Hoàng Mai xác định, Thắng là sinh viên một trường đại học ở TP.Chí Linh (tỉnh Hải Dương). Có bạn gái ở cùng khu nhà trọ với chị X. nên Thắng thường đến phòng trọ ăn cơm, ngủ lại với bạn gái. Những lần đến chơi, Thắng để ý thấy chị X. có điều kiện khá giả nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Tối 18.5, Thắng mượn xe máy của bạn học và chạy xe từ Hải Dương về khu trọ của bạn gái. Tại đây, Thắng dùng chìa khóa được bạn gái đánh riêng cho mở cửa cổng và phát hiện phòng chị X. đang bật đèn ngủ. Thắng nhặt một con dao ở tầng 1 khu trọ đi lên thì thấy phòng không đóng cửa liền xông vào khống chế, cướp tài sản và yêu cầu chị X. tắt đèn ngủ, trùm chăn lên đầu rồi hiếp nạn nhân, quay lại video.

Dành cho bạn

Trước khi rời đi, Thắng dọa đã quay lại video cảnh quan hệ tình dục với chị X., nếu nạn nhân báo công an thì tung video lên mạng xã hội.

Thắng mang bán chiếc điện thoại của chị X. được 20 triệu đồng và mua một chiếc iPhone 12 với giá 11 triệu đồng, số còn lại Thắng tiêu hết.

Ngày 21.5, Thắng bị công an bắt khi đang ăn chơi ở quê.