Vũ Luân hứa bảo vệ gia đình Hồng Loan

Tròn 100 ngày NSƯT Vũ Linh qua đời, NSƯT Vũ Luân, con nuôi của ông đã có những chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân.

Nam nghệ sĩ hạnh phúc thông báo đã tổ chức lễ 100 ngày theo đúng tâm nguyện của ba nuôi.

"Ba ơi bình yên về đất Phật nhé. Con Vũ Luân, Bình Tinh, Hồng Loan mãi là những đứa con yêu thương của ba. Con sẽ làm tất cả để bảo vệ tên tuổi của ba. Còn những kẻ xấu xa dùng nhiều thủ đoạn chia rẽ tình phụ tử thiêng liêng ấy hãy để họ trả giá với lương tâm của họ và với pháp luật" – nam nghệ sĩ viết.

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn bày tỏ sự yêu thương dành cho Hồng Loan, con gái của nghệ sĩ Vũ Linh và nhấn mạnh sẽ bảo vệ cô trước những sóng gió. Vũ Luân viết thêm: "Con sẽ bảo vệ gia đình Hồng Loan".

Vũ Luân hứa bảo vệ gia đình Hồng Loan; Cháu gái NSƯT Vũ Linh sẽ tố cáo người vu khống ảnh 2

NSƯT Vũ Luân và cố NSƯT Vũ Linh lúc sinh thời. Ảnh: FBNV

Trước đó, Bình Tinh cũng chia sẻ hình ảnh cùng Vũ Luân tổ chức lễ cúng 100 ngày mất cho ba nuôi (NSƯT Vũ Linh) tại Pháp. Buổi lễ được tổ chức tại một ngôi chùa trong không khí trang nghiêm, ấm cúng.

Sau khi NSƯT Vũ Linh qua đời, gia đình cố nghệ sĩ trở nên lục đục. Hồng Loan cho biết nhiều vấn đề liên quan đến hợp đồng truyền thông đám tang, xây mộ cô không hay biết, không được tham gia.

Vũ Luân cũng từng bức xúc khi tin đồn "Vũ Luân kinh doanh trên đám ma của ba nuôi - NSƯT Vũ Linh" bằng cách thuê đội ngũ livestream, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của anh.

Cháu gái NSƯT Vũ Linh sẽ tố cáo người bôi nhọ

Sau lễ 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh ngày 12-6, Hồng Phượng lên tiếng những ồn ào xoay quanh chuyện rời khỏi căn nhà sau khi ông hoàng cải lương tuồng cổ qua đời.

"Tôi vừa phải rời khỏi nhà của cậu Năm (tức nghệ sĩ Vũ Linh), căn nhà mà tôi và mẹ (nghệ sĩ Hồng Nhung) sống được 2 năm. Sau dịch có nhiều biến cố, cậu muốn mẹ con tôi về nhà ở cùng để gia đình gắn bó.

Vũ Luân hứa bảo vệ gia đình Hồng Loan; Cháu gái NSƯT Vũ Linh sẽ tố cáo người vu khống ảnh 3

Ca sĩ Hồng Phượng và người cậu Vũ Linh. Ảnh: FBNV

Trước tiên, tôi gửi lời xin lỗi đến quý vị vì lùm xùm gia đình, đó là điều gia đình hoàn toàn không mong muốn, gây ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống” - Hồng Phượng nói.

Nữ ca sĩ cho biết thời gian qua cô im lặng vì không muốn làm ảnh hưởng đến lễ 100 ngày mất của nghệ sĩ Vũ Linh. Hồng Phượng chia sẻ cô muốn giữ trọn tình cảm, tôn trọng hương linh của cố nghệ sĩ.

Dành cho bạn

Ngoài ra, cô nói gia đình đang bị tấn công trên mạng xã hội, có người cố tình nói lời ác ý và không có thật.

"Tôi đã lập vi bằng tài khoản mạng xã hội cố tình sỉ nhục, bôi nhọ, vu khống và triệt hạ danh dự. Tôi cũng gửi đơn tố cáo hành vi về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ theo điều 331 Bộ luật hình sự và hành vi vi phạm bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT của các Facebooker, TikToker, các cá nhân trên mạng xã hội đến cơ quan Công an TPHCM, Thanh tra Sở và Bộ Thông tin Truyền thông” - Hồng Phượng nói.

Hồng Phượng chia sẻ lúc sinh thời, nghệ sĩ Vũ Linh muốn cháu gái nối nghiệp gia đình. Khi sự việc xảy ra trên mạng xã hội, cô bị ảnh hưởng tinh thần, con đường theo nghiệp ca hát cũng gặp trục trặc. Cô đồng thời gửi lời cảm ơn đến những khán giả dành tình thương cho NSƯT Vũ Linh.

“Hồng Lâu Mộng” lên màn ảnh rộng

Theo Sohu, tiểu thuyết kinh điển của tiểu thuyết gia Tào Tuyết Cần “Hồng Lâu Mộng” sẽ lần đầu tiên có phiên bản điện ảnh.

Bộ phim do đạo diễn Hồ Mai thực hiện lấy tên “Hồng Lâu Mộng: Kim Ngọc tình sử”, dự kiến phát hành trong năm nay. Hiện tại, phim đã hoàn tất các khâu quay phim và hậu kỳ.

Vũ Luân hứa bảo vệ gia đình Hồng Loan; Cháu gái NSƯT Vũ Linh sẽ tố cáo người vu khống ảnh 4

Hồng Lâu Mộng là tiểu thuyết kinh điển của Tào Tuyết Cần. Ảnh: Sohu

Dự án điện ảnh này có sự tham gia của Trương Miểu Di, Biên Trình, Hoàng Gia Dung được chọn cho các vai chính của phim như Lâm Đại Ngọc, Giả Bảo Ngọc, Tiết Bảo Thoa. Đây đều là lứa diễn viên trẻ, có tuổi đời thuộc thế hệ sinh sau năm 2000.

Đáng chú ý, những gương mặt có tên tuổi lại chỉ đóng những vai phụ, trong đó có Quan Hiểu Đồng vai Giả Nguyên Xuân, Dương Đồng Thư vai Vương Hy Phượng...

Theo Sohu, đạo diễn Hồ Mai dường như đang muốn đi theo phiên bản điện ảnh của “Hồng Lâu Mộng” năm 1977. Năm đó, các vai diễn chính trong phim được giao cho Lâm Thanh Hà, Trần Ngải Gia. Trước khi phim ra mắt, những diễn viên này đều là những tên tuổi vô danh, nhưng sau đó đã trở thành những ngôi sao của màn ảnh Hong Kong.

Bởi thế, phiên bản mới được kỳ vọng sẽ giúp màn ảnh Hoa Ngữ tìm ra những gương mặt tiềm năng trong diễn xuất.

Vũ Luân hứa bảo vệ gia đình Hồng Loan; Cháu gái NSƯT Vũ Linh sẽ tố cáo người vu khống ảnh 5

Phim điện ảnh "Kim Ngọc Lương Duyên" (1977) là bản điện ảnh gần nhất của "Hồng Lâu Mộng"

Được biết, kịch bản dự án được đạo diễn Hồ Mai và biên kịch lên ý tưởng từ năm 2005 bộ phim có dung lượng 115 phút, tập trung chủ yếu vào thời hoàng kim của phủ họ Giả với những tình tiết kinh điển như lễ chôn hoa của Lâm Đại Ngọc, vụ đánh đập Giả Bảo Ngọc... cũng như tái hiện mối tình chứa đầy niềm vui và nỗi buồn giữa Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc.