NSƯT Vũ Luân: Phương Lê là người quan trọng trong cuộc đời của tôi

Sau khi đồng hành với nhau trong những chuyến từ thiện, Vũ Luân và Phương Lê ngày càng thân thiết. Nam nghệ sĩ cũng không ngại chi số tiền lớn để tặng quà cho hoa hậu quê Trà Vinh. Mới đây khi xuất hiện tại một sự kiện, giọng ca 7X và Phương Lê có những khoảnh khắc tình tứ. Thậm chí, Hoa hậu Quý bà Hòa bình Thế giới 2017 còn công khai hôn má nghệ sĩ cải lương khiến nhiều người cho rằng họ đang yêu nhau.

Chia sẻ với chúng tôi, Vũ Luân cho biết những người thân trong gia đình và khán giả cũng thắc mắc về mối quan hệ của anh và Phương Lê. Từ đầu, anh cảm nhận Hoa hậu Quý bà Hòa bình Thế giới 2017 là một người thật tình nên tìm hiểu và kết thân. Sau quãng thời gian quen biết, anh xem người đẹp quê Trà Vinh là tri kỷ, thoải mái chia sẻ những buồn vui trong nghề lẫn trong cuộc sống. Vũ Luân bộc bạch: “Người ta hay nói “trên tình bạn dưới tình yêu", tôi chưa nói trước được điều gì nhưng cảm nhận Phương Lê là người quan trọng trong cuộc đời".

NSƯT Vũ Luân: Phương Lê là người quan trọng trong cuộc đời của tôi

Thoải mái thể hiện tình cảm trước khán giả, Vũ Luân thừa nhận cả hai phải đối diện với lời khen tiếng chê. Tuy nhiên anh xem đó là chuyện bình thường khi là người của công chúng. Với ngôi sao cải lương, cả hai kết thân không chỉ riêng tình cảm mà còn chung định hướng giúp đỡ cộng đồng. Họ có một quỹ riêng để giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ mổ hàm ếch. “Tôi nghĩ khi mình làm tốt cho xã hội thì những người không thương sẽ dần thương. Bởi tôi với Phương Lê đâu làm gì cho người ta phải ghét”, anh chia sẻ.

Khi được hỏi có sợ khán giả nữ quay lưng khi thể hiện tình cảm với Phương Lê, Vũ Luân cho biết trước đây nhiều khán giả còn năn nỉ, động viên anh lập gia đình. Họ mong thần tượng có một tri kỷ để bầu bạn. “Số ít không đồng tình nhưng đa số đều ủng hộ tôi và Phương Lê. Sau này nếu tôi không còn ca hát nữa, tôi nhường sân khấu cho các bạn trẻ và lùi lại phía sau để tiếp tục gìn giữ bộ môn văn hóa nghệ thuật cải lương”, anh bày tỏ.

NSƯT Vũ Luân: Phương Lê là người quan trọng trong cuộc đời của tôi

Về phản ứng của gia đình, Vũ Luân cho biết mẹ luôn xem anh là con nít, nhắc nhở rằng khi chọn một người bạn đời cần cân nhắc người ta có thương mình hay không. “Mẹ nói rằng: “Mẹ không đi với con suốt cuộc đời. Người tri kỷ đó là người thay mẹ để lo cho con”. Tôi biết ơn mẹ rất nhiều vì đã hiểu và thông cảm cho tôi", Vũ Luân bày tỏ.

Dành cho bạn

Trước đó, Vũ Luân trải qua hai mối tình không thành. Hiện tại, nam nghệ sĩ phải đón nhận những bình luận xuyên tạc về giới tính song anh khẳng định mình là nghệ sĩ nên sống bằng cảm xúc. “Nếu như người bạn đó đến chia sẻ, thông cảm cho mình thì mình có phước. Tôi năm nay cũng lớn tuổi rồi, tôi muốn dừng chân ở đâu đó đứng phía sau để được làm nghề, đóng góp cho xã hội và có một người bạn chia sẻ những lúc mình không đi hát”, giọng ca 7X chia sẻ thêm.

Vũ Luân chia sẻ thêm anh chưa bao giờ nói yêu Phương Lê. Bởi theo nam nghệ sĩ, tình yêu không đơn giản là chót lưỡi đầu môi mà phải đi kèm trách nhiệm. “Lứa tuổi của tôi thận trọng trong lời nói của mình. Khi nào mình cảm nhận được mình sẽ tự thể hiện bằng tấm lòng. Chứ nếu nói yêu nhưng không thể hiện được điều đó sẽ làm tổn thương nhau. Tôi thấy mình may mắn khi có người bạn là Phương Lê”, nam nghệ sĩ bày tỏ.