NSƯT Vũ Linh từng được mệnh danh là "ông hoàng cải lương". Ở thời kỳ hoàng kim, ông là cái tên được khán giả khắp nơi săn đón. Vũ Linh từng yêu và tính đến chuyện kết hôn với nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm nhưng rồi họ lại chia tay trong im lặng. Đến cuối cùng, nghệ sĩ Vũ Linh vẫn chọn cuộc sống độc thân.

'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh nhiều bệnh tật, sống cô đơn ở tuổi xế chiều - 1

NSƯT Vũ Linh là một trong những gương mặt đình đám của làng cải lương Việt Nam.

Từ năm 2019, NSƯT Vũ Linh ngừng đi diễn do có không đủ sức khỏe. Ngoài bệnh đường ruột kéo dài lâu năm, ông còn mắc vấn đề cột sống, không thể đứng thường xuyên hay biểu diễn vũ đạo. Nam nghệ sĩ từng trải qua một cơn bạo bệnh nhưng may mắn qua khỏi. Hiện tại, sức khoẻ của Vũ Linh vẫn kém, không còn đủ để đi diễn.

'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh nhiều bệnh tật, sống cô đơn ở tuổi xế chiều - 2

Ngoài bệnh đường ruột, Vũ Linh còn mắc vấn đề về cột sống, không thể đứng thường xuyên hay biểu diễn vũ đạo.

'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh nhiều bệnh tật, sống cô đơn ở tuổi xế chiều - 3

Ở tuổi 64, NSƯT Vũ Linh sống một mình, không vợ con.

'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh nhiều bệnh tật, sống cô đơn ở tuổi xế chiều - 4

Nam nghệ sĩ luôn nhận được sự quan tâm của các đồng nghiệp, đàn em trong nghề.

Ở tuổi 64, "ông hoàng cải lương" sống kín tiếng và chọn cách lui về hậu trường, hỗ trợ cho thế hệ trẻ. Ông được rất nhiều nghệ sĩ biết ơn và quý trọng vì sự tận tâm làm nghề. Ông sống bình dị trong một ngôi nhà tại quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Lần xuất hiện hiếm hoi của Vũ Linh vào đầu năm 2022 là lần ông làm khách mời show "Kiếp cầm ca" của NSND Hồng Nga. Trở lại với sân khấu, ông xúc động nói: "Ba năm không đi hát với tôi là một khoảng thời gian rất dài. Tôi trở lại vì nhớ đồng nghiệp, ánh đèn sân khấu và tiếng vỗ tay của khán giả". Sau đó, ông được nhiều nghệ sĩ - trong đó có đàn em thân thiết Thanh Hằng - mời, nhưng cũng không thể xuất hiện vì sức khỏe chưa đảm bảo.

'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh nhiều bệnh tật, sống cô đơn ở tuổi xế chiều - 5

Nghệ sĩ Vũ Linh giờ đứng sau sân khấu, giúp đỡ thế hệ trẻ.

Dành cho bạn

'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh nhiều bệnh tật, sống cô đơn ở tuổi xế chiều - 6

Mặc dù tuổi cao nhưng mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, NSƯT Vũ Linh vẫn được khen vì giữ được giọng hát hay và tình cảm như ngày nào. 

'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh nhiều bệnh tật, sống cô đơn ở tuổi xế chiều - 7

NSƯT Vũ Linh trong lần hiếm hoi trở lại sân khấu vào đầu năm 2022.

Sống cuộc đời nhiều biến động, Vũ Linh từng tâm niệm: “Trải qua bao nhiêu thăng trầm, có lúc tên tuổi bị lu mờ do nhiều hoàn cảnh, tôi nghiệm ra rằng cuộc sống luôn ban cho mình nhiều cơ hội, con người cần làm việc có ích cho cộng đồng, đó là điều còn lại mãi với thời gian".

'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh nhiều bệnh tật, sống cô đơn ở tuổi xế chiều - 8
'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh nhiều bệnh tật, sống cô đơn ở tuổi xế chiều - 9

Hình ảnh mới nhất của NSƯT Vũ Linh tại đám giỗ mẹ Bình Tinh. Ông xuất hiện với gương mặt hốc hác, gầy gò khiến khán giả xót xa.

Chính vì điều đó, sau này nam nghệ sĩ đi hát chủ yếu để làm từ thiện. Ông đã xây dựng được 11 mái ấm tình thương dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. 

NSƯT Vũ Linh sinh năm 1958 tại TP.HCM. Nhờ ngoại hình hào hoa phong nhã cùng giọng hát ngọt ngào, ông đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Ở thời kỳ đỉnh cao, tên tuổi ông  gắn với những vở cải lương nổi tiếng như Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá…

NSƯT Vũ Linh là một trong 3 ngôi sao được mệnh danh là "ông hoàng cải lương" Việt Nam, cùng với NSƯT Kim Tử Long và NSND Minh Vương.