Logo Twitter trước trụ sở công ty tại San Francisco (Mỹ). Ảnh: Reuters.

Theo trang tin Platformer, Twitter đã từ chối thanh toán hóa đơn Google Cloud khi hợp đồng giữa hai bên chuẩn bị gia hạn trong tháng 6.

Nếu bị cắt dịch vụ, đội ngũ phụ trách an toàn và tin cậy của mạng xã hội sẽ không thể làm việc bình thường.

Trước khi tỷ phú Elon Musk thâu tóm Twitter vào năm ngoái, công ty đã ký hợp đồng nhiều năm với Google để vận hành máy chủ cho hệ thống lọc tài khoản spam, nội dung nhạy cảm và một số mục đích khác.

Twitter được cho đã đàm phán gia hạn hợp đồng với Google ít nhất từ tháng 3. Hiện chưa rõ xung đột giữa 2 công ty sẽ ảnh hưởng thế nào đến công việc của các hệ thống và nhân sự liên quan.

Bên cạnh Google, Twitter cũng sử dụng dịch vụ máy chủ đám mây của Amazon để vận hành một số hệ thống.

Hồi tháng 3, Amazon đã cảnh báo Twitter về việc giữ lại doanh thu quảng cáo do mạng xã hội này chậm thanh toán hóa đơn Amazon Web Services, The Information cho biết.

Từ khi hoàn tất thương vụ thâu tóm Twitter, Musk đã lên kế hoạch cắt giảm chi phí vận hành. Các giải pháp gồm sa thải nhân viên, bán tài sản và cắt giảm quyền lợi, ví dụ như bữa ăn miễn phí.

Twitter đã ngừng công bố báo cáo tài chính chi tiết. Năm ngoái, nền tảng này cho biết đang nợ 239 triệu USD, phần lớn là chi phí thuê văn phòng và trung tâm dữ liệu.

Dành cho bạn

Tháng 11/2022, nguồn tin của Reuters tiết lộ Musk đã yêu cầu Twitter cắt giảm 1 tỷ USD chi phí cơ sở hạ tầng, bao gồm các dịch vụ lưu trữ đám mây. Kể từ đó, công ty đã bị nhiều đối tác kiện do chậm thanh toán.

Twitter khong tra tien anh 1

Quang cảnh trong trụ sở Twitter vào năm 2020. Ảnh: Built In.

Đầu tháng 1, công ty marketing Canary LLC nộp đơn kiện, yêu cầu Twitter bồi thường 392.239,11 USD cộng tiền lãi do vi phạm hợp đồng, không trả tiền đúng hạn cho những món quà gắn logo công ty.

Hồ sơ tòa án của Canary ghi nhận đội ngũ marketing của Twitter đặt hàng "hộp quà tặng sành điệu cho Elon" trị giá 7.000 USD nhưng chưa thanh toán.

3 vụ kiện khác liên quan đến chậm trả tiền thuê văn phòng, bao gồm trụ sở chính của Twitter tại San Francisco (Mỹ). Nguyên đơn cho biết công ty đã không thanh toán 6,8 triệu USD tiền thuê nhà trong tháng 12/2022 và tháng 1 năm nay.

Những vụ kiện khác liên quan đến thương vụ thâu tóm Twitter. Đơn kiện vào tháng 12/2022 đến từ dịch vụ thuê chuyên cơ Private Jet Services, yêu cầu trả 197.725 USD cho những chuyến bay gấp từ New Jersey đến San Francisco dành cho Leslie Berland, thời điểm đó là Giám đốc Marketing Twitter.

Ngày 17/2, Private Jet Services tự nguyện bác bỏ đơn kiện và được tòa án chấp nhận, WSJ đưa tin.