Đầu giờ sáng 26.1 (giờ Việt Nam), tài khoản chính thức của tỉ phú Elon Musk đăng nội dung cho biết ông vừa đổi tên trên mạng xã hội Twitter thành Mr. Tweet nhưng không thể đổi lại về tên cũ.

Elon Musk bất ngờ đổi tên tài khoản Twitter - ảnh 1

Cái tên Mr. Tweet vẫn tồn tại vì Twitter chưa cho Elon Musk đổi lại

"Vừa đổi tên thành Mr. Tweet và giờ Twitter không cho tôi đổi về tên cũ", người sở hữu mạng xã hội "Chim xanh" đăng tải kèm với biểu tượng mặt cười ra nước mắt.

Nguyên nhân của trò đùa và cái tên mới có thể bắt đầu từ nhầm lẫn vô tình của một luật sư. Theo nhà báo Patrick McGee, luật sư Nicholas Porritt - người đại diện cho các nhà đầu tư trong vụ kiện Elon Musk liên quan tới giá cổ phiếu Tesla, đã vô tình gọi ông chủ hãng xe điện là "Mr. Tweet" trong phiên tòa diễn ra hôm 23.1. Vị tỉ phú lập tức thấy đó là một cái tên "hợp lý" và quyết định thực hiện trò đùa của mình.

Dành cho bạn

Hiện đại diện Twitter chưa có phản hồi về trường hợp này, cũng như không rõ tới bao giờ Elon Musk có thể lấy lại tên cũ hay ông có nhu cầu thay đổi tên tài khoản về như trước hay không.

Tỉ phú Elon Musk trở thành người sở hữu Twitter từ cuối năm 2022 sau thương vụ trị giá hơn 40 tỉ USD kéo dài nhiều tháng và tưởng chừng có lúc bất thành. Kể từ khi tiếp quản mạng xã hội lớn thứ hai thế giới, ông liên tục đưa ra các quyết sách và thay đổi khiến Twitter "chao đảo". Trong đó đáng kể nhất là những đợt cắt giảm nhân sự quyết liệt lên tới hàng chục nghìn lao động và nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp cũng phải thu xếp đồ đạc rời đi ngay trong ngày đầu tiên công ty có ông chủ mới.