Hàng giả - hàng thật tuy không phải câu chuyện mới nhưng vẫn luôn là chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân tình. Mới đây, TikToker 2,6 triệu followers @tnhadinh - Trương Nhã Dinh đã bị chính 2 thương hiệu làm đẹp đình đám Estee Lauder Việt Nam và MAC Việt Nam tố giác bán hàng fake.

TikToker 2,6 triệu followers bị tố bán hàng giả, Estee Lauder và MAC Việt Nam lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng - Ảnh 1.

Trương Nhã Dinh từng quảng cáo cho rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng

Trương Nhã Dinh là cái tên nhận về nhiều chú với các tips makeup, dưỡng da. Thời gian gần đây, Nhã Dinh thường xuyên livestream bán mỹ phẩm trên TikTok Shop. Đáng chú ý, sản phẩm mà cô nàng bán có giá rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều, điển hình là kem mắt Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged chỉ có giá 520K cho hũ full size, rẻ bằng 1/5 hàng chính hãng.

Chia sẻ với chúng tôi, Estee Lauder Việt Nam cho biết họ đã mua kem mắt từ Trương Nhã Dinh để kiểm chứng và đưa ra kết luận cô gái này bán hàng fake. Sản phẩm kem mắt mà Trương Nhã Dinh bán hoàn toàn khác so với sản phẩm chính hãng của Estee Lauder. Hàng được gửi từ kho hàng tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, mùi hương nhạt hơn, kết cấu lợn cợn có màu trong suốt. Sản phẩm fake nhận về tay có mùi chanh nhân tạo, logo Estee Lauder thiếu dấu gạch ngang trên thân, nắp sản phẩm nhẹ, có độ bóng và dễ xước.

Estee Lauder Việt Nam so sánh sự khác biệt và kết luận Trương Nhã Dinh bán hàng fake

Không chỉ bán kem mắt Estee Lauder, Trương Nhã Dinh còn bán cả serum của hãng, son MAC và nhiều mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng khác. Trong 1 video mà cô nàng đăng tải, đã có 1 tài khoản TikTok tố ở phần bình luận rằng người này mua phải son MAC fake từ Trương Nhã Dinh, sản phẩm nhận về có vỏ lỏng lẻo, kết cấu và chất lượng khác xa so với hàng thật.

TikToker 2,6 triệu followers bị tố bán hàng giả, Estee Lauder và MAC Việt Nam lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng - Ảnh 3.

Người dùng chia sẻ về việc mua son MAC fake từ Trương Nhã Dinh

Estee Lauder Việt Nam và MAC Việt Nam sau đó đã lập tức lên tiếng cảnh báo về thực trạng hàng giả bán tràn lan trên TikTok thông qua các TikToker nổi tiếng. 2 thương hiệu này khẳng định họ không có gian hàng chính hãng trên TikTok Shop, cũng không hợp tác bán hàng với bất cứ TikToker nào.

TikToker 2,6 triệu followers bị tố bán hàng giả, Estee Lauder và MAC Việt Nam lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng - Ảnh 4.

Estee Lauder lên tiếng cảnh báo

TikToker 2,6 triệu followers bị tố bán hàng giả, Estee Lauder và MAC Việt Nam lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng - Ảnh 5.

MAC khẳng định không có gian hàng trên TikTok Shop

Dành cho bạn

Trước thông tin này, Trương Nhã Dinh đã đăng tải 1 clip trên kênh TikTok cá nhân giải thích về sự khác biệt trên. Cô cho biết trước đây khi làm tiếp viên hàng không, cô có cơ hội mua hàng tại cửa hàng miễn thuế, kết hợp với đợt sale thì mua kem mắt giá hơn 500K là điều hoàn toàn bình thường. Trương Nhã Dinh khẳng định phiên bản kem mắt mới - version 5 có sự khác biệt về bao bì lẫn kết cấu, mùi hương: chất kem lợn cợn chứ không mịn như phiên bản cũ.

TikToker 2,6 triệu followers bị tố bán hàng giả, Estee Lauder và MAC Việt Nam lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng - Ảnh 6.

Clip giải thích của Trương Nhã Dinh thu về nhiều sự quan tâm

Giải thích về giá thành rẻ của chai serum, Nhã Dinh cho biết bên phía cửa hàng mà cô hợp tác đã gán giá sai cho sản phẩm. Mức giá 1 triệu đồng (rẻ = 1/3 so với hàng chính hãng) được áp dụng cho sản phẩm serum dung tích 50ml nhưng cửa hàng đã nhầm thành 100ml, vậy nên người dùng TikTok mới có thể mua sản phẩm giá rẻ như vậy. Đặc biệt, Nhã Dinh còn chia sẻ rằng hàng Estee Lauder miễn thuế sẽ có chất (lỏng hơn) và mùi (nhạt hơn) với hàng thông thường; Estee Lauder có nhiều nhà máy sản xuất nên mỗi nhà máy lại sản xuất ra sản phẩm có texture khác nhau nhưng công dụng giống nhau.

Trong clip đính chính, Trương Nhã Dinh đưa ra khá nhiều bằng chứng giải thích về sự khác nhau giữa hàng cô bán và hàng chính hãng tại store. Tuy nhiên, đối chiếu với bài đăng mà chính Estee Lauder Vietnam lên tiếng, nhiều người cảm thấy lời giải thích của Trương Nhã Dinh chưa thuyết phục. Cô nàng sau đó còn mở livestream chia sẻ về sự việc trên nhưng không nhận được phản hồi tích cực từ dân tình.

Chúng tôi đã liên lạc với Trương Nhã Dinh nhưng chưa nhận được phản hồi về sự việc này.

Dân tình không chấp nhận lời giải thích từ nàng TikToker

Thời gian gần đây, nhiều TikToker triệu followers, các KOLs liên tục lên livestream bán hàng qua TikTok Shop. Nhiều người dùng vì ham rẻ, vì tin tưởng đã mua sắm sản phẩm từ những người này mà không hề biết rủi ro mua phải hàng giả là cực lớn. Thông qua thực trạng hàng giả mà Estee Lauder và MAC đã lên tiếng, hi vọng người dùng TikTok cẩn thận hơn khi mua sắm online.