Thông tin với báo chí về việc nhà sản xuất phim đã đẩy lịch chiếu "Đất rừng phương Nam" sớm hơn dự kiến là ngày 20-10, tức chiếu phim ngay trong quá trình chỉnh sửa thoại phim, Cục trưởng Vi Kiến Thành cho biết trong cuộc họp ngày 14-10, Hội đồng thẩm định, phân loại phim và một số cơ quan, đơn vị chức năng đã thẩm định lại "Đất rừng phương Nam" theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL). Kết quả, hội đồng khẳng định bộ phim không vi phạm Luật Điện ảnh. Điều này cũng đồng nhất với quyết định của hội đồng ngày 29-9 vừa qua.

Phim Đất rừng phương Nam ra rạp chiếu từ chiều tối 16-10 - Ảnh 1.

"Đất rừng phương Nam" đã sửa xong lời thoại gây hiểu lầm

Tuy nhiên, nhà sản xuất chủ động đề xuất điều chỉnh một số lời thoại, thay tên 2 hội nhóm trong phim để tránh gây hiểu nhầm, liên tưởng.

Ông Vi Kiến Thành khẳng định nội dung phim hoàn toàn không sai, không vi phạm Luật Điện ảnh và đã được Hội đồng thẩm định, phân loại phim truyện, phim kết hợp nhiều loại hình cho phép phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ.

Dành cho bạn

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, nhà sản xuất phim "Đất rừng phương Nam" có lịch chiếu phim từ 20-10, tung ra các suất chiếu sớm từ 13-10 và 15-10. Tuy nhiên, ngay sau đó, phía sản xuất thông báo chính thức khởi chiếu sớm từ 16-10 do phản hồi tích cực từ phòng vé.

Sau phản ứng của dư luận về những hoạt động và lời thoại nhắc đến "Nghĩa Hòa Đoàn" và "Thiên Địa Hội" có thể làm người xem liên tưởng đến hội nhóm của nước ngoài, nhà sản xuất phim "Đất rừng phương Nam" cho biết nhằm hoàn thiện và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem về bộ phim, phần thoại trong phim sẽ chuyển từ Nghĩa Hòa Đoàn thành Nam Hòa Đoàn, từ Thiên Địa Hội thành Chính Nghĩa Hội.