Theo đó, tính đến trưa nay (21/10), phim Đất Rừng Phương Nam thu 81,3 tỷ đồng, theo số liệu của đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam. Trong đó, hơn một nửa doanh thu (hơn 43 tỷ đồng) có được là nhờ suất chiếu sớm.

Phản ứng gia đình nhà văn Đoàn Giỏi khi Đất Rừng Phương Nam doanh thu tụt dốc thê thảm? - Hình 1

Nếu tính trung bình các ngày trong tuần thì phim chỉ đạt khoảng trên dưới 6 tỷ đồng mỗi ngày. Con số này sụt giảm khá nhiều so với thời điểm mới ra mắt (khoảng 14 tỷ mỗi ngày).

Cũng theo thống kê của Box Office Vietnam, "Đất Rừng Phương Nam" có 5.358 suất chiếu trong ngày 19/10. Dù số suất chiếu lớn như vậy, nhưng tính đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, số vé bán ra chỉ dừng lại ở mức khiêm tốn khoảng 70.000 vé, doanh thu ước đạt chỉ hơn 5,3 tỷ đồng.

Phản ứng gia đình nhà văn Đoàn Giỏi khi Đất Rừng Phương Nam doanh thu tụt dốc thê thảm? - Hình 2

Có thể thấy, trong gần 2 ngày từ sáng 18 đến cuối ngày 19/10, doanh thu từ phòng vé của "Đất Rừng Phương Nam" ước đạt chỉ hơn 11 tỷ đồng. Trong khi trước đó, chỉ 4 ngày mở suất chiếu sớm, doanh thu phim đã đạt hơn 54 tỷ đồng.

Trước vấn đề này, ông Nguyễn Khánh Dương - Người sáng lập Box Office Vietnam chia sẻ với Tiền Phong rằng, phim có tỷ lệ lấp đầy rạp thấp, có thể những lùm xùm đã ảnh hưởng nhất định tới doanh số. "Về bản chất, ngay từ đầu, chúng tôi không mong đợi bộ phim bùng nổ như hai tác phẩm của Trấn Thành gần đây là Nhà Bà Nữ và Bố Già", ông Dương nói.

Phản ứng gia đình nhà văn Đoàn Giỏi khi Đất Rừng Phương Nam doanh thu tụt dốc thê thảm? - Hình 3

Giữa lúc "làn sóng" tranh cãi về bộ phim nổ ra mạnh mẽ, ông Tôn Gia Văn - Con rể của nhà văn Đoàn Giỏi, tác giả tiểu thuyết gốc Đất Rừng Phương Nam đã đại diện gia đình nêu lên suy nghĩ về bộ phim.

Ông nói rằng gia đình "buồn kinh khủng" vì những lùm xùm, tranh cãi xung quanh bộ phim: "Tôi và vợ được mời đến buổi công chiếu phim Đất Rừng Phương Nam với tư cách đại diện gia đình nhà văn Đoàn Giỏi. Những ngày qua, chúng tôi buồn kinh khủng vì bài viết trên mạng".

"Là hậu duệ của nhà văn Đoàn Giỏi, có vài lời thay cho ý kiến của gia đình. Chúng tôi nghĩ rằng ba Giỏi cũng đồng ý với quan điểm của chúng tôi là hãy rộng lượng và thiện chí", ông chia sẻ thêm.

Phản ứng gia đình nhà văn Đoàn Giỏi khi Đất Rừng Phương Nam doanh thu tụt dốc thê thảm? - Hình 4

Từ khi mới ra mắt đến khi công chiếu được 1 thời gian kha khá, phim "Đất Rừng Phương Nam" liên tục vướng phải những tranh cãi lớn bé có đủ. Ban đầu, tác phẩm nhận nhiều ý kiến về kỹ xảo, trang phục, tạo hình và hóa trang các nhân vật, tiêu biểu là vai bác Ba Phi (Trấn Thành) và Võ Tòng (Mai Tài Phến).

Dành cho bạn

Ngoài ra, "Đất Rừng Phương Nam" còn nhận về không ít chỉ trích khi có nội dung bị cho là "sai lệch lịch sử". Trước sự công kích từ cư dân mạng lẫn người hâm mộ, đoàn làm phim phải gửi nội dung chỉnh sửa lên Cục Điện ảnh, thay đổi tên gọi các hội nhóm Thiên Địa hội - Nghĩa Hòa đoàn.

Phản ứng gia đình nhà văn Đoàn Giỏi khi Đất Rừng Phương Nam doanh thu tụt dốc thê thảm? - Hình 5

Được biết, "Đất Rừng Phương Nam" do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn, có sự tham gia sản xuất của nghệ sĩ Trấn Thành. Phim ra rạp vào tháng thấp điểm (tháng 9, 10), cộng thêm ý kiến trái chiều nên doanh thu không thực sự bùng nổ, thậm chí là đang có dấu hiệu sụt giảm, tỷ lệ lấp đầy rạp không mấy ấn tượng.

"So sánh với tác phẩm khác của Trấn Thành, Đất Rừng Phương Nam có tỷ lệ lấp đầy bằng 1/2 Bố Già, dẫn tới doanh số sau tuần đầu cũng chỉ bằng một nửa Bố già. So với tác phẩm gây sốt phòng vé cùng kỳ năm ngoái là Bỗng Dưng Trúng Số, Đất Rừng Phương Nam cũng có tỷ lệ lấp đầy thấp hơn", người sáng lập Box Office Vietnam nói.

Phản ứng gia đình nhà văn Đoàn Giỏi khi Đất Rừng Phương Nam doanh thu tụt dốc thê thảm? - Hình 6

Trước khi ra mắt, phim "Đất Rừng Phương Nam" từng được dự đoán sẽ có doanh thu bùng nổ. Bởi, tác phẩm được đầu tư rất lớn lại do ê-kíp tên t.uổi thực hiện, quy tụ dàn sao đình đám như: Trấn Thành, Tuấn Trần, Mai Tài Phến,...

Tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, "Đất Rừng Phương Nam" khó có thể chạm đến cột mốc 200 tỷ như "Lật Mặt 6" của Lý Hải. Trước đó, Trấn Thành từng tiết lộ nếu phim có doanh thu trăm tỷ mới bắt đầu sinh lời.

Phản ứng gia đình nhà văn Đoàn Giỏi khi Đất Rừng Phương Nam doanh thu tụt dốc thê thảm? - Hình 7

Tính đến thời điểm này, 4 phim Việt ăn khách nhất, vượt mốc 100 tỷ đồng lần lượt là: Nhà Bà Nữ (475 tỷ đồng), Lật Mặt 6 (272 tỷ đồng), Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy (122 tỷ đồng) và Chị Chị Em Em 2 (121 tỷ đồng).

Phản ứng gia đình nhà văn Đoàn Giỏi khi Đất Rừng Phương Nam doanh thu tụt dốc thê thảm? - Hình 8​​​