Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa xuất hiện trong buổi showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam sắp ra rạp trong tháng 10 tới.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lý giải việc chọn Trấn Thành vào vai bác Ba Phi Ảnh 1

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và dàn diễn viên phim Đất Rừng Phương Nam.

Ngay từ khi công bố, Đất Rừng Phương Nam đã thu hút sự chú ý lớn của khán giả. Đặc biệt, sự xuất hiện của Trấn Thành trong vai bác Ba Phi gây tranh cãi với nhiều ý kiến khác nhau. 

Khi được hỏi về mối liên hệ giữa việc Trấn Thành là một trong những nhà đầu tư và việc anh đóng vai bác Ba Phi trong phim, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đưa ra câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ.

Vị đạo diễn cho biết, đoàn phim đã nghĩ tới Trấn Thành (vào vai bác Ba Phi) từ trước và hy vọng anh hỗ trợ một mức cát xê “vừa vừa” vì bản thân Đất Rừng Phương Nam đã “ngốn” quá nhiều kinh phí. 

Sau đó, khi đọc kịch bản, Trấn Thành cảm thấy hứng thú nên mới quyết định đầu tư. Cho nên hai vai trò của Trấn Thành trong phim thực sự không quá liên quan tới nhau.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lý giải việc chọn Trấn Thành vào vai bác Ba Phi Ảnh 2

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Trấn Thành trong buổi showcase.

Về những luồng dư luận trái chiều đối với Trấn Thành, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng dưới góc độ một đạo diễn anh không mấy e ngại những điều đó. Đó là điều mà nhà đầu tư, nhà sản xuất phải nghĩ tới nhiều hơn.

Dành cho bạn

Tôi ưu tiên chuyện chuyên môn, tính phù hợp của diễn viên với mỗi vai diễn. Tất nhiên tình cảm của khán giả sẽ ảnh hưởng tới cái nhìn của họ về phim. Dù vậy, bản thân tôi cũng trong ngành này, cũng từng gặp chuyện này chuyện kia. 

Đối với tôi thì Trấn Thành là một người cá tính. Những người cá tính lại nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trước công chúng thì sẽ dễ gặp những chuyện đó hơn. Tôi mà nổi tiếng như Trấn Thành có khi còn bị nặng hơn. Dĩ nhiên có fan sẽ có anti-fan.

Trên hết, trong cảm nhận của tôi, Trấn Thành là một người làm nghề có chí hướng. Các bạn xem phim của Trấn Thành sẽ thấy, Thành luôn luôn muốn phát triển bản thân hơn, muốn đầu tư hơn, muốn làm phim để mọi người công nhận, ngoài tính thương mại thì tính nghề nghiệp cũng cao hơn. Điều đó rất đặc biệt. Thành luôn có sự quyết tâm với nghề nghiệp, cho nên tôi rất quý cậu ấy.

Có thể mọi người sẽ nghĩ tôi bênh Trấn Thành nhưng đối với tôi, cậu ấy là người làm nghề rất tử tế”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Vị đạo diễn khẳng định, anh lựa chọn Trấn Thành vào vai bác Ba Phi trong phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam là do nhận thấy được sự phù hợp của nam diễn viên với nhân vật này.