Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...

Thành công của tôi có khoảng 50-60% đóng góp của Lương Thế Thành

* Chào diễn viên Thúy Diễm. Trở lại phim ảnh sau thời gian vắng bóng nhưng vai Mỹ Đình trong Trạm cứu hộ trái tim của bạn lại vướng những ý kiến trái chiều. Bạn thấy sao về điều này?

- Diễn viên Thúy Diễm: Vai diễn của tôi về sau có những tình huống dở khóc dở cười. Mọi việc đang rất căng thì nhân vật này sẽ xuất hiện, phá tan bầu không khí đó. Vì vậy khán giả sẽ sinh ra 2 chiều ý kiến. Có người thấy nhân vật này giải trí, giảm sự căng thẳng của phim. Còn với những người khó tính sẽ bực mình. Tôi và ê kíp đều lường trước chuyện nhân vật Mỹ Đình sẽ bị chửi. Tôi thấy không có gì lạ, thậm chí vui vì đã làm trọn vẹn nhiệm vụ đặt ra, khiến khán giả vừa yêu nhân vật, vừa ghét nhân vật.

* Nhiều người đặt Thúy Diễm lên bàn cân so sánh với Hồng Diễm. Hỏi thật điều đó có khiến cả hai cảm thấy áp lực?

- Hai chị em mà được so sánh với nhau thì đó là điều tôi thấy vui. Trước đó, tôi bận rộn với các bộ phim ở miền Nam nên khi nhận một dự án phải đi xa, tôi đắn đo rất nhiều. Bạn diễn cũng là điều tôi lo lắng, vì không biết họ có hòa nhập với cách diễn của tôi không. Nhưng khi gặp được Hồng Diễm, đó là một người giúp những lo lắng, bỡ ngỡ của tôi thành con số 0. Đặc biệt, tôi được mọi người quý, gọi tôi với danh hiệu "nữ hoàng rating". Đó là điều tôi thấy mình phải cố gắng rất nhiều. Tôi biết ơn vì mọi người cho tôi danh xưng này. Nhưng tôi thấy mình phải nỗ lực, hoàn thiện về nhiều thứ thì mới xứng đáng với tên gọi đó.

* Khi ra Bắc đóng phim, Thúy Diễm có phải đối diện với rào cản về văn hóa, ngôn ngữ?

- Đó là điều tôi đắn đo trước khi đưa ra quyết định. Tôi sợ cách diễn của mình không phù hợp với mọi người, đôi lúc cảm giác xa lạ khi xung quanh mình đều là bạn diễn ngoài Bắc. Nhưng sau những suy nghĩ, lo âu đó, tôi thấy mình nhận được nhiều tình cảm từ đồng nghiệp. Mọi người quan tâm, biết tôi "lạ nước lạ cái" nên hỗ trợ rất nhiều. Bao nhiêu bỡ ngỡ, lo lắng ban đầu đều được xóa nhòa trong hành trình này.

Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...

* Nhìn vào chặng đường làm nghề của Thúy Diễm, nhiều người lại nói bạn hợp hơn với vai phản diện. Bạn nói sao về điều này?

- Tôi đóng phim hơn 10 năm nhưng chỉ nhận 2-3 vai phản diện. Vậy mà mỗi lần đóng vai ác, tôi lại được nhớ nhiều hơn. Chắc có lẽ khi làm cái gì tôi cũng đều nhập tâm, đóng vai ác thì mặt cũng ác nên mọi người nhớ lâu hơn. Khán giả xem tôi ở nhân vật phản diện nào cũng ghét. Ví dụ như tôi có vai trong Tình yêu bất tử, tôi nhận "gạch đá" thường xuyên trên trang cá nhân. Phải 2-3 tháng nữa mới hết phim, lúc đó chắc tôi xây được vài căn nhà.

Tôi vui vì khi có khán giả bức xúc về vai diễn, sẽ có một khán giả yêu mến vào bênh vực mình. Đó là điều tôi cảm thấy thú vị khi làm công việc này. Tôi nghĩ mình may mắn khi được khán giả yêu thương. Thậm chí ai ghét tôi cũng quý, vì mình đã hoàn thành tốt vai diễn, lột tả được nhân vật đúng như kịch bản yêu cầu.

* Chồng hỗ trợ thế nào khi bạn quyết định trở lại đóng phim?

- Khó khăn nhất đối với tôi là có 2 công việc chính, thứ nhất là người mẹ, thứ hai là diễn viên. Làm sao cân đối giữa một người phụ nữ đã có gia đình mà vẫn làm tốt công việc nghệ thuật, đó là điều hơi vất vả. Tôi thấy mình may mắn khi có một người chồng thấu hiểu, lúc nào cũng là hậu phương vững chắc. Anh ấy hỗ trợ rất nhiều để tôi vừa an tâm chuyện gia đình, vừa làm tốt dự án nghệ thuật của mình.

Vợ chồng tôi không có nguyên tắc gì quan trọng. Nhưng đa phần khi tôi có dự án và phải xa gia đình, anh Lương Thế Thành sẽ không nhận dự án phim hay công việc nào buộc phải đi xa giống tôi. Lúc đó, anh nhường sân lại cho tôi, còn anh giành phần chăm sóc cho con, quán xuyến nhà cửa để tôi yên tâm. Tôi rất biết ơn chồng vì nếu không có anh ấy hỗ trợ, chắc chắn sẽ không có một Thúy Diễm đầy năng lượng như hôm nay.

Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...

* Thúy Diễm nghĩ sao nếu một ngày nào đó sự nghiệp bạn ngày càng thăng hoa, còn Lương Thế Thành thì không theo kịp vợ?

- Bất kể một trong hai vợ chồng có sự nghiệp thành công thì đối phương đều vui, ủng hộ. Tôi cưới anh Thành khi tôi chỉ mới vào nghề. Lúc đó chồng là một tượng đài mà tôi ngưỡng mộ. Cho nên những dự án của tôi đều có sự tư vấn nhiệt tình từ chồng. Những lúc tôi làm chưa tốt, chồng là người nhắc nhở, góp ý rất nhiều. Nếu sau này sự nghiệp của tôi phát triển tốt thì có khoảng 50-60% sự nỗ lực của người bạn đời. Sự chia sẻ, động viên của chồng đã góp phần làm nên thành công của tôi.

Chồng để tôi nắm hết tài sản trong gia đình

* Thúy Diễm đón nhận thế nào trước những tin đồn về cuộc hôn nhân của mình, chẳng hạn chuyện "đường ai nấy đi"?

Dành cho bạn

- Thời gian đầu trải nghiệm, đó là điều khủng khiếp đối với gia đình tôi. Hai vợ chồng ngỡ ngàng, bối rối vì không biết phải làm thế nào để trấn an gia đình, bạn bè. Nhưng ở những lần sau, tôi thấy rằng đó là điều mình phải chấp nhận. Bởi vì mình là người của công chúng, có được sự yêu mến của khán giả thì cũng sẽ trải qua những lời đồn thổi. Hai vợ chồng nói rằng miễn chúng tôi có sự tin tưởng và tôn trọng nhau. Chỉ cần có được điều đó, cả hai sẽ biết nên làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đôi lúc có những thông tin chúng tôi không biết từ đâu ra, chỉ biết nhìn nhau cười: "Nữa hả anh ơi". Cứ thế mọi chuyện trôi qua, miễn sao chúng tôi thấy vui, thấy gia đình mình đầy đủ là được.

Tôi nhắc nhở bản thân phải mạnh mẽ hơn khi trở thành người của công chúng. Bởi đã chọn nghệ thuật làm công việc chính thì nghệ sĩ phải song hành với sự quan tâm của khán giả. Nổi tiếng là sự may mắn của người nghệ sĩ, nhưng được chú ý quá thì cũng phải chịu những lời bàn tán không đúng. Với gia đình tôi, sự tin tưởng là chìa khóa mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc. Chúng tôi biết những tin đồn đó không phải là sự thật nên sẽ hiểu và gắn kết với nhau nhiều hơn.

* Hỏi thật, nếu trong trường hợp chồng có người thứ ba, Thúy Diễm liệu có chấp nhận tha thứ?

- Tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến vì đó là điều kinh khủng nếu phải trải qua. Hiện tại thì không có và tôi hy vọng rằng sau này cũng vậy. Nói chung vấn đề này chưa xảy ra ở mình nên tôi cũng không biết bản thân có tha thứ hay không. Tôi cũng lo chứ, nên đôi lúc phải cân đối tình cảm giữa hai vợ chồng để giữ gìn, tôn trọng nhau hơn và để không bao giờ xảy ra vấn đề đó.

Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...

* Thúy Diễm và Lương Thế Thành có đặt ra cho mình nguyên tắc nào khi bước vào cuộc sống hôn nhân?

- Vợ chồng tôi tranh cãi chủ yếu là những vấn đề bất đồng trong đời sống. Mỗi người có suy nghĩ, tư tưởng khác nhau nên để hòa thuận, gắn kết thì mỗi bên phải hạ cái tôi xuống. Có những cái tôi không thích nhưng vì thương chồng nên tôi đón nhận nhằm giữ hòa khí trong gia đình. Bởi vì trong cuộc sống có những điều dễ bất đồng, nhưng mục tiêu trên hết là gìn giữ tình cảm hai bên.

Dù có cãi nhau thế nào, cả hai cũng không được nói đến chuyện ly hôn. Đây cũng là điều tôi và Lương Thế Thành hướng đến. Khi có tranh cãi, chúng tôi chọn không nói nặng lời với nhau. Bởi nếu như thế sẽ tạo ra vết sẹo cho người còn lại. Chúng tôi không gây khó chịu cho nhau với mong muốn giữ gìn cuộc hôn nhân này.

* Người ta nói phụ nữ nên "thủ" tài sản cho mình để an toàn về sau. Thúy Diễm thấy sao về quan điểm này?

- Khi lấy chồng, tôi có nghe những người đi trước rỉ tai nhau về vấn đề này. Với gia đình tôi, những thứ có giá trị như nhà cửa, xe cộ… anh Lương Thế Thành giao cho tôi quản lý hết. Nên tôi không cần phải cố gắng để có được mà đó là điều hiển nhiên.

* Thúy Diễm có dự định sinh em bé thứ 2? Chị nghĩ sao về chuyện thụ tinh nhân tạo?

- Ở độ tuổi này, cả hai vợ chồng lên kế hoạch từ lâu nhưng vì duyên chưa đến. Khi tôi dự định sinh con thì dịch bệnh xảy ra, rồi lại cuốn theo công việc nên chưa làm được. Hai vợ chồng tôi cũng tính rằng trong năm nay và năm sau, tôi sẽ dồn sức làm tốt các dự án nghệ thuật để năm tới, tôi bắt đầu thư giãn về tinh thần, chuẩn bị về sức khỏe nhằm tìm kiếm em cho con trai.

* Cảm ơn Thúy Diễm đã dành thời gian chia sẻ!