Olivier Courtin- Clarins, giám đốc điều hành của thương hiệu mỹ phẩm Clarins đồng thời là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, đã xuất bản sách hướng dẫn làm đẹp cũng như chia sẻ kinh nghiệm bản thân về chủ đề này.

Ông Olivier cho biết bí quyết giảm cân và giữ gìn phong độ của ông từ nhiều năm nay là uống một cốc nước lớn trước khi ăn 20 phút.

“Nó thực sự hiệu quả. Trên thực tế, quá trình hydrat hóa trong cơ thể rất quan trọng để điều chỉnh tốc độ trao đổi chất nên tôi khuyên bạn uống nước đều đặn hàng giờ trong ngày”, bác sĩ nói.

Thói quen Olivier nhắc đến không đơn giản là mẹo vặt hay kinh nghiệm cá nhân mà hoàn toàn có cơ sở khoa học. Giáo sư Helen Parretti của Đại học Birmingham là một trong những người đã nghiên cứu về chủ đề này và đưa ra kết luận: “Cái hay của những phát hiện này là nó khá đơn giản để thực hiện. Chỉ cần uống ba ly nước từ từ cho đến khi bước vào bữa ăn chính là có thể giúp bạn giảm cân”. Nghiên cứu của Parretti cũng chỉ ra những người ăn uống điều độ và uống 500 ml nước trước bữa ăn có thể kiểm soát cân nặng tốt hơn những người không làm điều này.

Uống nước trước khi ăn hay trong bữa ăn để giảm cân? - Hình 1

Thói quen uống nước trước bữa ăn giúp ích cho công cuộc giảm cân, giữ dáng

Nên uống nước trước bữa ăn

Dành cho bạn

Uống nước trước khi ăn thực chất không làm bạn giảm cân nhưng sẽ giúp bạn bước vào bữa ăn chính với cảm giác lưng lửng bụng, đủ bình tĩnh để có ý thức hơn với những gì mình đưa vào cơ thể. Uống nước trước và sau bữa ăn khoảng 20 phút sẽ duy trì cảm giác no đồng thời hạn chế thèm ăn vặt.

Tránh uống nước trong bữa ăn

Theo tiến sĩ Vicente Mera, chuyên gia về t.uổi thọ, không nên uống nước trong bữa ăn để tránh việc nước pha loãng các enzym tiêu hóa. Laura Parada của trung tâm chăm sóc sức khỏe Slow Life House cũng cho biết uống nước trong bữa ăn làm chậm quá trình tiêu hóa. “Uống nước trong bữa ăn thực sự có thể khiến bụng bạn phình to hơn và gây cảm giác khó chịu”, chuyên gia dinh dưỡng Elisa Blázquez nói.