“Khung giờ vàng” để uốngnước trà: 2 giờ trước khi ngủ

Tràxanhcó chứa các hoạt chất catechins, đặc biệt là epigallocaechin gallate giúp chống lại quá trình oxy hóa vô cùng mạnh mẽ. Từ đó, loại bỏ nhanh chóng loại bỏ gốc tự do trong cơvà giảm các triệu chứng viêm nhiễm. Không chỉ vậy, trà xanhcònchứa các chất flavonoid, polyphenol – rất tốt cho làn da và mái tóc của con người.

Uống một cốc nước trà vào đúng khung giờ vàng này, giúp eo thon dáng đẹp, da dẻ căng mịn từng ngày - Hình 1

Ảnh minh họa

Vậy, uống trà xanh lúc nào đạt hiệu quả tốt nhất? Trước khi ngủ, nếu bạn uống trà xanh sẽ gây ra cảm giácbồn chồn, khó yên giấc. Bởi trong trà có chứa caffein – chất kích thích làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm. Không chỉ vậy, trà xanh cũng chứa một axit amin gọi là L-Theanine tuy giúp tỉnh táo và tăng tập trung, nhưng lại tàn phá nghiêm trọng giấc ngủ của bạn. Thậm chí đến rạng sáng cũng khó lòng chợp mắt nổi.

Tuy nhiên, nếu uống một cốc trà nóng trước khi đi ngủ 2 tiếng đồng hồ, sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, đào thải và chuyển hóa được nhiều độc tố, chất béo hơn. Từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả, da dẻ được thanh lọc, mềm mịn, căng bóng theo từng ngày.

3 lợi ích vàng của việc uống nước trà, đừng bỏ qua

Uống một cốc nước trà vào đúng khung giờ vàng này, giúp eo thon dáng đẹp, da dẻ căng mịn từng ngày - Hình 2

1. Làn da khỏe mạnh, mềm mịn, căng bóng:

Dành cho bạn

Uống trà xanhthường xuyên có thể giúp giảm đáng kể nguy cơda bị đen xạm, mụn nhọt. Đặc biệt nếu bạn uống trà nóng, sẽ rất hữu íchvơícác biểu mô ở da.

2. Trao tặng bạn một trái tim khỏe mạnh:

Đặc tính chống viêm của trà xanh giúp mạch m.áu được thư giãn vàthanh lọc, thuyên giảm đáng kể áp lực lên trái tim. Bởi trong trà có chứa catechins – chất làm giảm viêm nhiễm do đó ức chế hình thành các mảng bám trong động mạch chủ.

3. Tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể:

Chất cafein trong trà xanh giúp cải thiện tinh thần,tăng khả năng trao đổi chất và đốt cháy chất béolên tơí100 calories mỗi ngày.