Theo tờ Markets Insider (MI), Robert Kiyosaki cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ có thể sẽ xảy ra một cuộc suy thoái “nghiêm trọng”. Chính bởi vậy, ông đã đưa ra lời khuyên thông qua một bài đăng trên Twitter rằng các nhà đầu tư nên mua bitcoin, vàng và bạc trong thời điểm này.

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách "Cha giàu, cha nghèo" là một người thường xuyên đưa ra dự báo liên quan tới kinh tế. Trước đó, ông cũng từng nói rằng thị trường có thể sẽ trải qua một thời kỳ “tồi tệ” vào năm 2021.

Trong nhiều năm đổ lại đây, Robert Kiyosaki là người luôn dành sự “ưu ái” cho bitcoin. Từng có lần, ông đã chia sẻ trên một bài phỏng vấn của MarketWatch rằng: "Lý do tôi đánh giá cao đồng bitcoin là bởi nó nằm ngoài những quy luật của thị trường".

Chưa hết, Kiyosaki cũng cho rằng “vàng, bạc, bitcoin” là “tiền thực”. Vào năm 2021, ông nói chúng giữ giá trị tốt hơn cũng như có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt nhanh hơn là các loại tài sản khác khi thị trường biến đổi.

Hay những kim loại quý như vàng-bạc cũng được coi là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh lạm phát và đã tăng gần 8% kể từ đầu năm.

Dành cho bạn

Theo MI, lạm phát đã “đi xa” so với mức mục tiêu 2% của Fed trong năm qua - và đang ở mức 4,9% trong tháng 4. Mặc dù lạm phát đã có xu hướng hạ nhiệt kể từ giữa năm 2022 nhưng các chuyên gia cho rằng áp lực này vẫn còn đeo bám nền kinh tế.

Mặt khác, Robert Kiyosaki cũng kêu gọi các nhà đầu tư có thể xem xét “rót tiền” vào bất động sản, thực phẩm hay lĩnh vực khí đốt.

Tham khảo MI