Nghệ sĩ được 'sầu nữ' Út Bạch Lan nhận làm con nuôi giờ ra sao?

Chia sẻ trong chương trình Chuyện tối cùng sao, nghệ sĩ Điền Trung cho biết từ nhỏ anh đam mê nghệ thuật. Nam khách mời nuôi ước mơ trở thành nghệ sĩ mỗi khi thấy xe của đoàn cải lương Trần Hữu Trang đi ngang qua. Tuy nhiên, mẹ anh không ủng hộ con trai theo đuổi nghiệp hát và dọa sẽ đuổi ra khỏi nhà. Nhưng vì tình yêu dành cho nghệ thuật nên Điền Trung xin phép mẹ cho đi đàn thay vì đi hát và được bà đồng ý.

Điền Trung tiết lộ thời điểm đó chỉ nhận lời đệm đàn cho những nơi cho phép anh hát. Quãng thời gian này nam nghệ sĩ gặp gỡ NSƯT Minh Minh Tâm và được dìu dắt đến với cải lương. Sau đó, nghệ sĩ Điền Trung bén duyên với NSƯT Tô Châu và được mời đi hát cùng với NSƯT Út Bạch Lan. Nhờ đó, nam nghệ sĩ có cơ hội tiếp xúc với “sầu nữ" của sân khấu cải lương qua những lần biểu diễn cùng đoàn Hoa Lan Trắng tại các địa điểm ở chùa hay chương trình thiện nguyện.

Khi ấy, Điền Trung được NSƯT Út Bạch Lan nhận làm con nuôi và giúp anh phát triển sự nghiệp hát cải lương. Nam nghệ sĩ bộc bạch: “Tôi đi hát với mẹ Út Bạch Lan một thời gian dài cho đến khi về nhà hát Trần Hữu Trang. Mẹ Út Bạch Lan là người thứ hai hướng cho tôi đi theo nghiệp hát trở lại”.

Nghệ sĩ được 'sầu nữ' Út Bạch Lan nhận làm con nuôi giờ ra sao?

Năm 2005, gia đình Điền Trung quyết định định cư nước ngoài và muốn anh theo cùng. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ từ chối vì còn nặng lòng với cải lương. Dù ba mẹ bán nhà để con trai đi cùng nhưng Điền Trung vẫn chọn ở lại Việt Nam, thuê nhà để được theo đuổi nghệ thuật. Nam nghệ sĩ bày tỏ với gia đình rằng anh có thể ở Việt Nam kiếm sống bằng công việc đệm đàn và khi cảm thấy đủ anh sẽ sang nước ngoài đoàn tụ cùng gia đình.

Dành cho bạn

Đến năm 2006, nghệ sĩ Điền Trung tham gia cuộc thi truyền hình Ngôi sao vọng cổ. Với sự giúp đỡ của NSƯT Út Bạch Lan, NSƯT Tô Châu, NSƯT Minh Minh Tâm, Điền Trung đạt được những thành công đầu tiên trong sự nghiệp khi bước vào chung kết. Đây cũng là cơ duyên để anh được giới thiệu về đoàn Thắp Sáng Niềm Tin. Giai đoạn này, nam nghệ sĩ bán đàn để tập trung ca hát. Trước tình huống này, mẹ của nam nghệ sĩ không quá bất ngờ vì hiểu được niềm đam mê của con trai. Thậm chí gia đình còn tự hào khi anh có những thành tựu trong nghề.

Hiện nghệ sĩ Điền Trung là Phó Đoàn 2 của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Chứng kiến sự thay đổi của nghệ thuật cải lương theo thời gian, nam nghệ sĩ bày tỏ trăn trở về việc sân khấu bộ môn này ngày càng bị thu hẹp, giảm dần. Điều này đồng nghĩa các thế hệ trẻ không còn nhiều cơ hội cọ xát với cải lương. Tuy nhiên, Điền Trung cũng nhận thấy một sự khởi sắc khi các sân khấu hiện nay hoạt động tích cực hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ sĩ trẻ phát triển, trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp.