Mercedes-Benz CLA 2023 nhá hàng trước giờ G: Khó kỳ vọng đột phá nhưng sẽ có thay đổi từ trong - Ảnh 1.

Teaser không nói lên nhiều điều của CLA mới, và ta cũng khó lòng trông mong một điều gì đó đột phá từ phiên bản nâng cấp của CLA dựa theo lịch sử cập nhật xe từ trước tới giờ - Ảnh: Mercedes-Benz

Sau ngày nâng cấp hoàn chỉnh Mercedes-Benz A-Class Hatchback và Sedan vào tháng 10-2022, thương hiệu xe sang Đức tiếp tục chuẩn bị tung bản nâng cấp phiên bản cá tính hơn của series này là CLA. Tuần này là thời điểm cả CLA thường lẫn bản wagon CLA Shooting Brake sẽ được giới thiệu phiên bản mới tới khách hàng toàn cầu.

Dựa vào những thay đổi xuất hiện trên A-Class và phần nào đó là cả B-Class, những thay đổi trên bộ đôi CLA sẽ không quá quy mô. Phiên bản xuất hiện trong ảnh teaser là bản hybrid sạc điện dựa vào hậu tố E trên biển số và công suất bản này sẽ tăng nhẹ xét tới việc A-Class hybrid có mô tơ mạnh hơn cũ 7 mã lực.

Ngoài ra, bản hybrid bổ trợ của Mercedes-Benz CLA mới đi kèm hộp số ly hợp kép 7 hoặc 8 cấp cũng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ 48V tạm thời mang lại 13 mã lực khi xe mới khởi hành để làm công đoạn này trơn tru và tiết kiệm hơn. Nếu bản CLA 35 hiệu suất cao cũng ra mắt cùng đợt, khả năng bản này cũng sẽ được bổ sung công nghệ hybrid và chuyển sang dùng hộp số ly hợp kép 8 cấp mới.

Mercedes-Benz CLA 2023 nhá hàng trước giờ G: Khó kỳ vọng đột phá nhưng sẽ có thay đổi từ trong - Ảnh 2.

Thiết kế Mercedes-Benz CLA mới sẽ không có nhiều khác biệt so với bản hiện thời trong ảnh - Ảnh: Car and Driver

Dành cho bạn

Về thiết kế, Mercedes-Benz CLA 2023 dự kiến không khác nhiều so với người tiền nhiệm với màu sơn mới, giao diện mâm và dàn màn hình bên trong được tăng kích thước (nay là 10,25 inch kép trên các bản cao cấp) là những thay đổi duy nhất.

Sau khi vòng đời thế hệ hiện tại của A-Class/CLA khép lại, Mercedes-Benz sẽ đơn giản hóa đội hình này theo những thông tin hãng công bố vào đầu năm 2022. Các dòng xe giá rẻ của hãng thuộc nhóm Entry Luxury sẽ có số lượng giảm đi đáng kể (hứa hẹn chỉ còn khoảng 60% so với hiện thời) và CLA Shooting Brake có thể nằm trong nhóm nguy hiểm cạnh A-Class hatchback và B-Class minivan.