Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok - Bangkok International Motor Show (BIMS) 2024 sẽ mở cửa đón khách tham quan, theo ghi nhận ở thời điểm hiện tại, không khí chuẩn bị rất nhộn nhịp. Trong đó, mọi sự chú ý của giới yêu thích xe tại Việt Nam đổ dồn về hãng xe Việt Nam với sự góp mặt của xe bán tải chạy bằng điện VinFast VF Wild.

Xe bán tải điện VinFast VF Wild xuất hiện tại Thái Lan

Theo đó, hãng xe Việt lần đầu tiên góp mặt tại BIMS. Tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok năm nay, VinFast được bố trí vị trí gần khu vực xe máy và phụ kiện. Diện tích gian trưng bày không lớn nếu so với các hãng xe khác. Dù vậy, hãng xe Việt đã lên kế hoạch mang tới đây một loạt xe điện, trong đó đáng chú ý có VF Wild và VF 3 dưới dạng xe concept. Trước đó, VinFast đã tạo tiếng vang lớn khi trình làng 2 mẫu xe này tại thị trường Mỹ.

VF Wild được xem là "bom tấn" trong gian trung bày VinFast tại BIMS năm nay. Xe bán tải concept này được chọn ra mắt thị trường Đông Nam Á nói chung và Thái Lan nói riêng sau khi trình làng tại Mỹ. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi hiện tại, Thái Lan là một trong những thị trường tiêu thụ xe bán tải nhiều nhất trong khu vực.

Xe bán tải điện VinFast VF Wild xuất hiện tại Thái Lan

VinFast VF Wild có kích thước tương đương với xe bán tải phổ thông như Ford Ranger, Toyota Hilux hay Isuzu D-Max, những chiếc xe rất quen thuộc với thị trường Đông Nam Á. Bản concept VinFast VF Wild gây chú ý với cửa mở ngược như xe siêu sang Rolls-Royce. Thiết kế xe tối giản với nhiều đường nét góc cạnh. Nội thất xe hiện đại với màn hình đa thông tin lớn phía trước và 2 màn hình gối đầu. Hiện chưa rõ động cơ điện trang bị trên VinFast VF Wild là loại gì.

Dành cho bạn

Bangkok Motor Show 2024 dự kiến mở cửa đón khách tham quan từ 27.3 tới. Ngoài VinFast VF Wild, triển lãm còn ghi nhận sự xuất hiện của xe bán tải điện Isuzu D-Max. Với khoảng cách địa lý khá gần với Việt Nam, chắc chắn sẽ có nhiều người dùng trong nước trực tiếp sang Thái Lan để tham quan triển lãm này.