Vì sao sự kiện của Hoa hậu Hương Giang bị hủy phút chót? - Ảnh 1.

Sự kiện của Hương Giang bị hủy phút chót vào trưa 23.2

Trưa 23.2, sự kiện công bố top 20 Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam - Miss International Queen Vietnam 2023 do công ty của Hoa hậu Hương Giang (Hương Giang Entertainment) tổ chức bất ngờ bị hủy. Cả Hương Giang, các huấn luyện viên và thí sinh đành phải ra về.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết ngày 21.2, công ty của Hương Giang có xin phép tổ chức họp báo về một chương trình, trong hồ sơ không đề cập vấn đề liên quan đến cuộc thi hoa hậu.

"Tuy nhiên, sau khi xem xét hồ sơ, Sở Thông tin và Truyền thông thấy chưa đủ điều kiện theo quy định để tổ chức họp báo nên không cấp phép tổ chức. Theo quy định, Sở phải xem xét hồ sơ trả lời trong 24 giờ kể từ ngày xin cấp phép. Chính vì thế, Sở đã ra văn bản không chấp nhận việc tổ chức họp báo. Sau khi nhận văn bản, công ty của Hương Giang chấp hành theo quy định và không tổ chức. Có thể vì thời gian gấp gáp nên họ chưa kịp thông báo, không có việc có thanh tra đến yêu cầu hủy. Còn việc có người đến dự họp báo, tôi nghĩ do thời gian cận kề nên phía ban tổ chức không thông báo kịp", ông Thọ cho biết.

Trả lời chúng tôi, đại diện ban tổ chức cho biết đã tiến hành đầy đủ mọi thủ tục về việc xin phép tổ chức sự kiện theo quy định. Tuy nhiên, do nhận thông báo của Sở về việc một số giấy tờ chưa hợp lệ sát giờ diễn ra sự kiện nên đơn vị đã chấp hành và chủ động hủy để bổ sung hồ sơ. Trong thời gian ngắn, ê kíp chưa kịp thông báo với thí sinh, khách mời và truyền thông.

Dành cho bạn

Sau khi kết thúc tập 1 show thực tế Miss International Queen Vietnam 2023 phát trên YouTube hôm 17.2, ban tổ chức đã chọn được 20 gương mặt đi tiếp. Đây là những gương mặt nổi bật nằm trong 68 thí sinh ở vòng casting. Các người đẹp chuyển giới được chia đều vào 4 đội của 4 huấn luyện viên: Á hậu Quỳnh Châu, Á hậu Mai Ngô, Á hậu Thủy Tiên và Hoa hậu Quỳnh Hoa.

Theo dự kiến, top 20 Miss International Queen Vietnam 2023 sẽ được công bố vào trưa 23.2. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn dự định sẽ ra mắt vương miện Miss International Queen Vietnam 2023 tại sự kiện.

Năm nay là năm thứ ba Miss International Queen Vietnam tổ chức, với chủ đề "Brave Purple - Màu sắc dũng cảm". Người chiến thắng cuộc thi sẽ có cơ hội tranh tài tại Miss International Queen 2023 tại Thái Lan.