Lương Mỹ Kỳ sinh năm 1999, tên thật là Lương Trung Kiên, từng nổi danh qua nickname “thánh lô tô”. Cô sở hữu chiều cao 1m70, số đo 3 vòng 90 – 60 – 90. Sau khi giành ngôi Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020, Lương Mỹ Kỳ thừa nhận cuộc sống của cô sang trang mới. Theo dự kiến, chân dài Tiền Giang sẽ là đại diện Việt Nam tại Miss International Queen – Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023.

Đầu tháng 12/2022, BTC Miss International Queen Vietnam ra thông báo về đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss International Queen 2023. Theo BTC, Lương Mỹ Kỳ – Á hậu 1 Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 – sẽ có cơ hội 50/50 để đến với cuộc thi. BTC cũng cho biết việc này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian Miss International Queen 2023 được tổ chức.

Lương Mỹ Kỳ mệt mỏi, tuyệt vọng khi có nguy cơ bị mất quyền tham dự Miss International Queen - Hình 1

Nếu cuộc thi diễn ra vào tháng 3/2023 như thường niên, Lương Mỹ Kỳ sẽ là đại diện Việt Nam. Nhưng nếu cuộc thi diễn ra vào tháng 6 như năm ngoái, người đại diện sẽ là tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023. Hiện cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 đang trong giai đoạn tổ chức.

Cho tới mới đây, MXH bất ngờ xuất hiện thông tin Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm sau. Điều này đồng nghĩa với việc Á hậu Lương Mỹ Kỳ có khả năng mất quyền đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi, bởi tại thời điểm đó Tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 mới là ưu tiên hàng đầu.

Lương Mỹ Kỳ mệt mỏi, tuyệt vọng khi có nguy cơ bị mất quyền tham dự Miss International Queen - Hình 2

Ngay khi thông tin xuất hiện, nhiều người cho rằng Lương Mỹ Kỳ nhiều khả năng sẽ mất quyền đại diện Việt Nam tại cuộc thi, được chọn là tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023.

Khi thông tin trên gây xôn xao, Lương Mỹ Kỳ mới đây chính thức lên tiếng. Trên trang cá nhân chiều 22/12, người đẹp chuyển giới buồn bã bày tỏ: “Mỹ Kỳ sẽ không thi lại Miss International Queen Vietnam nếu không có cơ hội. Vì thật lòng Kỳ đã dành hết sức cho con đường dài 4 năm vừa qua. Kỳ đã chịu đủ mệt mỏi, đủ hai từ tuyệt vọng lắm rồi. Một giấc mơ đẹp, một ký ức đẹp của những tháng năm qua: Thái Lan và Miss International Queen”.

Lương Mỹ Kỳ mệt mỏi, tuyệt vọng khi có nguy cơ bị mất quyền tham dự Miss International Queen - Hình 3

Dưới phần bình luận, người hâm mộ gửi lời động viên, đồng thời lo lắng cho Lương Mỹ Kỳ, bởi cô đã chuẩn bị khá kỹ càng cho Miss International Queen 2023. Hiện tại, thông tin về đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023 vẫn chưa thực sự rõ ràng, phải chờ phía BTC Miss International Queen Vietnam lên tiếng.

Trước đó, Lương Mỹ Kỳ đăng tải clip gây chú ý trên mạng xã hội, ghi lại khoảnh khắc tập luyện bộ môn thổi lửa. Trong clip, không chỉ ngậm dầu để phun lửa, Lương Mỹ Kỳ còn lấy ngọn lửa để hơ da, trông có vẻ khá nguy hiểm. Đính kèm clip, mỹ nhân chuyển giới bày tỏ: “Trong cuộc đời của tôi không có gì là giới hạn”.

Lương Mỹ Kỳ mệt mỏi, tuyệt vọng khi có nguy cơ bị mất quyền tham dự Miss International Queen - Hình 4

Clip lập tức thu hút sự quan tâm. Bên cạnh sự lo lắng, một số không khỏi nể sự kiên trì thực hành của Lương Mỹ Kỳ. Cũng không ít ý kiến dự đoán đây có thể là bộ môn sẽ được cô đem đến phần thi Tài năng tại Miss International Queen

Dành cho bạn

Hành trình biến giấc mơ thành sự thật của Lương Mỹ Kỳ không đơn giản dù cô đã trải qua cuộc đại phẫu. Sau khi thay đổi phần lớn diện mạo từ nam thành nữ, cô dự tính sẽ tiếp tục thực hiện những ca phẫu thuật khác.

Lương Mỹ Kỳ mệt mỏi, tuyệt vọng khi có nguy cơ bị mất quyền tham dự Miss International Queen - Hình 5

Ngoài cắt trái cổ, Lương Mỹ Kỳ tâm sự cô phải duy trì tiêm hormone trong một thời gian dài để thay đổi các đặc tính về giới tính. Ngoài ra, Lương Mỹ Kỳ từng sang Thái Lan để thực hiện loạt thủ thuật như chuyển đổi bộ phận nhạy cảm từ nam sang nữ, nâng cấp ngực…

Dù trong thời gian đương nhiệm Á hậu Chuyển giới Việt Nam, Mỹ Kỳ vấp phải một số tranh cãi nhưng người đẹp cũng đã nỗ lực và thay đổi tích cực hơn rất nhiều. Cô bị nhiều người nhắc nhở sau khi có lỗi trình diễn gây tranh cãi tại show diễn của NTK Nguyễn Minh Tuấn.

Lương Mỹ Kỳ mệt mỏi, tuyệt vọng khi có nguy cơ bị mất quyền tham dự Miss International Queen - Hình 6

Thế nhưng, thay vì lắng nghe góp ý, Lương Mỹ Kỳ đã đáp trả. Cô cho biết, chiếc đầm khó đi vì bị quặp vào chân. Xách lên là việc đúng để người mẫu an toàn. “Chị thích diễn nét như vậy và chị muốn xách như vậy. Còn cái vấn đề ở đây đừng bao giờ chúng ta hùa theo một cái gì đó. Đừng bao giờ nghĩ số đông là đúng”, cô nói.

Không chỉ vậy, người đẹp Tiền Giang còn xưng “mày – tao” với khán giả: “Không phải thấy tao im là sợ, làm nghệ thuật đi rồi hiểu”.

Lương Mỹ Kỳ mệt mỏi, tuyệt vọng khi có nguy cơ bị mất quyền tham dự Miss International Queen - Hình 7

Hành động này khiến dân mạng bất bình và tràn vào fanpage của Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam để đòi tước danh hiệu của Lương Mỹ Kỳ. Đồng thời, nhiều người còn gửi thư, yêu cầu Hương Giang – nhà sản xuất của Hoa hậu Chuyển giới quốc tế Việt Nam chọn một người đẹp khác đại diện nước nhà đi thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2023.

BTC Miss International Queen Vietnam đã chính thức lên tiếng, nhận lỗi sai và gửi lời xin lỗi đến khán giả vì đã không quan tâm sát sao Lương Mỹ Kỳ, dẫn đến việc người đẹp có phát ngôn chưa đúng chuẩn mực của một Á hậu.

Lương Mỹ Kỳ mệt mỏi, tuyệt vọng khi có nguy cơ bị mất quyền tham dự Miss International Queen - Hình 8