“Trường tương tư” và những phim Trung Quốc gây sốt ở Việt Nam mùa hè 2023

"Trường tương tư" được khán giả Việt yêu thích. Ảnh: Nhà sản xuất

“Soi sáng cho em” - Chương Nhược Nam, Trần Vỹ Đình

Trong bảng xếp hạng 20 phim truyền hình Trung Quốc hot nhất mùa hè 2023 do nền tảng Maoyan vừa công bố, bộ phim “Soi sáng cho em" đứng ở vị trí thứ 4.

Dù không đứng đầu trong bảng chỉ số nhiệt độ phim chiếu đài ở đất nước tỉ dân, nhưng “Soi sáng cho em" lại là một trong những phim Trung Quốc được khán giả Việt yêu thích nhất mùa hè này.

“Soi sáng cho em" chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình “Thời gian như hẹn", xoay quanh câu chuyện tình yêu của anh lính cứu hoả Cận Thời Xuyên (Trần Vỹ Đình) và cô phóng viên Từ Lai, đồng thời là huấn luyện viên chó quốc tế (Chương Nhược Nam).

Bộ ảnh cưới của

Bộ ảnh cưới của Chương Nhược Nam và Trần Vỹ Đình gây sốt. Ảnh: Nhà sản xuất

Khán giả nhận xét, mặc dù nội dung phim có một số điểm trừ nhưng màn kết hợp ăn ý của Trần Vỹ Đình và Chương Nhược Nam đã tạo ra “phản ứng hóa học" bùng nổ. Diễn xuất giàu cảm xúc của “nữ thần thanh xuân" Chương Nhược Nam cũng là yếu tố chính giúp bộ phim thu hút khán giả Việt.

Trong mùa phim hè năm nay, “Soi sáng cho em” không phải phim Trung Quốc duy nhất làm về đề tài lính cứu hoả. Trong khi “Khói lửa nhân gian của tôi" nhận nhiều chỉ trích vì có những tình tiết bị cho là hạ thấp hình tượng lính cứu hoả, thì “Soi sáng cho em" lại được khen ngợi.

“Vụng trộm không thể giấu” - Triệu Lộ Tư, Trần Triết Viễn

“Vụng trộm không thể giấu" cũng là một tác phẩm ngôn tình hiện đại được chuyển thể từ tiểu thuyết. Bộ phim giành lợi thế ngay từ đầu khi có sự tham gia đóng chính của nữ diễn viên đông fan Triệu Lộ Tư. Khi phim lên sóng, chính nội dung nhẹ nhàng, mang tính chữa lành đã thu hút khán giả.

“Vụng trộm không thể giấu” hút fan Việt. Ảnh: Nhà sản xuất

“Vụng trộm không thể giấu” do Trần Triết Viễn, Triệu Lộ Tư đóng chính. Ảnh: Nhà sản xuất

“Vụng trộm không thể giấu" có nửa đầu xoay quanh tình cảm thầm kín, trong sáng của cô học sinh lớp 8 Tang Trĩ (Triệu Lộ Tư) dành cho anh sinh viên Đoàn Gia Hứa (Trần Triết Viễn) - bạn thân của anh trai Tang Diên.

Giai đoạn sau là khi Tang Trĩ lên đại học, tác phẩm khắc họa tình yêu của cặp đôi Tang Trĩ, Đoàn Gia Hứa đầy yên bình, ngọt ngào và trưởng thành hơn.

Phim không khai thác những tình tiết kịch tính như hiểu lầm, người thứ ba, gia đình phản đối hay chia tay, mà chỉ đơn giản là một mối quan hệ lành mạnh, cùng nhau chia sẻ và chữa lành.

Dành cho bạn

“Trường phong độ” - Bạch Kính Đình, Tống Dật

Bạch Kính Đình và Tống Dật là cặp đôi hot bậc nhất mùa phim hè Trung Quốc 2023, bởi cả hai không chỉ thành đôi trên màn ảnh mà còn là “phim giả tình thật" ngoài đời. Đây là một trong những yếu tố giúp “Trường phong độ" hút fan.

Bạch Kính Đình, Tống Dật diễn xuất ăn ý. Ảnh: Nhà sản xuất

Bạch Kính Đình, Tống Dật diễn xuất ăn ý. Ảnh: Nhà sản xuất

“Trường phong độ" là bộ phim ngôn tình, cổ trang, xoay quanh hành trình trưởng thành và tình yêu của cặp đôi có tính cách trái ngược Cố Cửu Tư (Bạch Kính Đình) và Liễu Ngọc Như (Tống Dật).

Bộ phim ghi điểm khi chủ yếu tập trung vào xây dựng hình tượng, tính cách nhân vật, không thêm thắt những yếu tố quá bi kịch trong tình yêu của cặp đôi chính.

Diễn xuất của Bạch Kính Đình và Tống Dật được đánh giá tròn vai, phù hợp với hình tượng nhân vật. Những phân cảnh tình cảm của hai diễn viên thể hiện tự nhiên, được khán giả yêu thích. Phần bối cảnh phim được đầu tư chỉn chu, giúp các cảnh phim thêm phần ấn tượng.

“Trường tương tư” - Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi

“Trường tương tư" được nhiều nền tảng như Weibo, Khốc Vân, Maoyan chứng nhận là bộ phim Trung Quốc ăn khách bậc nhất mùa hè 2023.

Tác phẩm cổ trang, thần thoại xoay quanh mối quan hệ của nữ chính Tiểu Yêu (Dương Tử) và 3 người đàn ông tài hoa là Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi), Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), Thương Huyền (Trương Vãn Ý).

Dàn diễn viên chính của “Trường tương tư“. Ảnh: Nhà sản xuất

Dàn diễn viên chính của “Trường tương tư“. Ảnh: Nhà sản xuất

Tương Liễu yêu đơn phương Tiểu Yên nhưng vì hoàn cảnh hai gia tộc là kẻ thù nên phải chôn chặt tình cảm trong lòng. Thương Huyền đem lòng yêu em họ Tiểu Yên, cố gắng chiếm lấy trái tim cô, nhưng thất bại. Cuối cùng, chỉ có Đồ Sơn Cảnh nhờ tính cách tốt bụng, sự chân thành, bao dung nên đã chinh phục được trái tim Tiểu Yên.

Dàn diễn viên chính của “Trường tương tư" đều nhận đánh giá tích cực về diễn xuất. Tạo hình của từng người cũng rất sát với tiểu thuyết gốc. “Trường tương tư" gây ấn tượng khi xây dựng mỗi nhân vật đều có nét tính cách và sức hút riêng.