Thanh Hằng 'sốc' khi con trai NSƯT Chiêu Hùng cạo đầu vì vở diễn cải lương

Trong đêm bán kết Học viện cải lương, các thí sinh được trau dồi kỹ năng độc diễn dưới sự hướng dẫn của NSND Bạch Tuyết. Sau đó, mỗi bạn phải thể hiện một tiết mục gắn liền với tên tuổi của các nghệ sĩ gạo cội, dưới sự đánh giá của nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Châu Thanh, nghệ sĩ Bạch Tuyết và sứ giả văn hóa - cô Xuân Trang.

Thí sinh Lương Vĩ thể hiện trích đoạn Trời nam của tác giả Lê Duy Hạnh. Để có thể vào vai Lê Chiêu Thống, con trai NSƯT Chiêu Hùng chấp nhận cạo trọc đầu để phù hợp với hình ảnh nhân vật. Chia sẻ về trải nghiệm này, nam thí sinh cho hay: “Tôi nghĩ mình phải sống hết mình với nhân vật. Vai diễn đẹp hay không là do mình. Tôi quyết định xuống tóc vì nghệ thuật".

Thanh Hằng 'sốc' khi con trai NSƯT Chiêu Hùng cạo đầu vì vở diễn cải lương

Là giám khảo khách mời, cô Xuân Trang khen thí sinh hát khỏe, lôi cuốn người xem vào nội dung tác phẩm. “Đây là lần đầu tiên tôi xem trích đoạn này, bạn làm tôi chú tâm về nội dung câu chuyện”, nữ giám khảo đánh giá. Chứng kiến sự trưởng thành của Lương Vĩ, NSND Bạch Tuyết tự hào: “Xem bạn hát là tôi cảm thấy hạnh phúc rồi".

Theo dõi bài thi, nghệ sĩ Thanh Hằng nhận định rằng thí sinh đóng kép độc cũng khá phù hợp, chứ không chỉ đóng khung mình vào vai kép mùi. Nữ giám khảo nhắn nhủ thêm với hậu bối: “Chắc có lẽ ba con sẽ rất hài lòng vì con”. Trong khi đó, nghệ sĩ Châu Thanh ngưỡng mộ Lương Vĩ vì chấp nhận cạo trọc đầu để làm tròn vai diễn. “Tóc kia Vĩ đã mất rồi/Nhưng tình nghệ thuật trọn đời không quên", Châu Thanh làm thơ tặng thí sinh.

Thanh Hằng 'sốc' khi con trai NSƯT Chiêu Hùng cạo đầu vì vở diễn cải lương

Sau khi Lương Vĩ cùng 9 thí sinh còn lại hoàn thành xong bài thi bán kết, ban giám khảo tiến hành lựa chọn 4 ứng viên xuất sắc ghi tên mình vào chung kết xếp hạng. Trong khoảnh khắc này, nghệ sĩ Thanh Hằng nghẹn ngào nói bà không muốn chia tay thí sinh nào. “Tôi hy vọng những bạn đi tiếp sẽ phấn đấu hơn, những bạn dừng lại cũng sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa", bà nói.

Dành cho bạn

Còn NSND Bạch Tuyết bất ngờ phá luật, hội ý với các giám khảo và ra quyết định không loại thí sinh nào. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Trong mắt tôi, tất cả các bạn đều tài năng và phấn đấu như nhau. Tôi xin phép giữ cả 10 bạn vào chung kết". Ý kiến này của NSND Bạch Tuyết nhanh chóng nhận được sự đồng thuận từ phía danh ca Châu Thanh và nghệ sĩ Thanh Hải. Trong khi đó, nghệ sĩ Thanh Hằng lo ngại việc không đối diện với màn loại trừ khiến các thí sinh tự mãn, thiếu tinh thần phấn đấu.

Sau đó, NSND Bạch Tuyết nêu quan điểm: “Tôi không tin các bạn tự mãn. Tôi nghĩ khi giải quyết như vậy, chúng ta sẽ có 10 diễn viên cải lương của thế hệ 4.0”.

Với quyết định này, chung kết Học viện cải lương là màn tranh tài của 10 thí sinh gồm Tú Tri, Biện Thuy, Quách Phú Thành, Bảo Ngọc, Lương Vĩ, Hùng Vương, Kim Cương, Minh Thái, Melany Trần, Tuấn Kiệt.