Dưới đây là một số nơi mà người dùng smartphone không nên chọn khi muốn cất giữ nó, cho dù là đang ở nhà hay khi di chuyển.

Trong túi

Tưởng là tiện lợi nhưng túi thực sự là nơi tệ nhất để cất smartphone bởi "khi điện thoại được bật, kết nối với mạng không dây và để trong túi, bức xạ cao hơn từ hai đến bảy lần so với khi để trong ví hoặc bao da". Hơn nữa, có một số nghi ngờ về mối tương quan giữa bức xạ từ smartphone và sự phát triển của khối u.

Những nơi không nên cất giữ smartphone

Ngoài ra, bức xạ có thể thay đổi cấu trúc DNA và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Chỉ cần ngồi trên điện thoại cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau thần kinh tọa hoặc các vấn đề về lưng khác.

Trong áo ngực

Một số nghiên cứu cho thấy việc để điện thoại trong áo ngực có thể liên quan đến ung thư vú do bức xạ và rung động từ điện thoại. Tuy không có đủ bằng chứng để thiết lập mối quan hệ chắc chắn giữa hai điều này nhưng báo cáo của Muscle & Fitness cho thấy đó là một ý tưởng tồi vì vi khuẩn gây kích ứng da có thể ẩn trong đó, đặc biệt là áo ngực thể thao.

Trên giường hoặc dưới gối

Đầu tiên, việc để smartphone dưới gối có thể tích tụ nhiệt và tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn, đặc biệt nếu điện thoại đang sạc hoặc bị lỗi. Theo một nghiên cứu, ánh sáng LED từ màn hình điện thoại có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin và nhịp sinh học, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người dùng. Hiệp hội Ung thư Mỹ cũng lo ngại về sự an toàn của việc sử dụng điện thoại di động đối với bệnh ung thư và khối u não.

Luôn cắm điện

Việc cắm sạc smartphone khi pin đầy sẽ gây hư hỏng cho pin. Không phải điện thoại quá tải mà do nhiệt tích tụ dẫn đến điện thoại nóng hơn.

Dành cho bạn

Những nơi không nên cất giữ smartphone

Đặt gần mặt

Giữ smartphone gần mặt có nghĩa là vi khuẩn sẽ di chuyển đến và đi từ điện thoại, khiến da và điện thoại bẩn hơn. Sự kết hợp này dẫn đến nhiều mụn trứng cá, kích ứng da và thậm chí là nếp nhăn. Hãy thử sử dụng tai nghe thay thế để giữ bề mặt điện thoại cách xa khuôn mặt của mình.

Trên khăn tắm

Nắng nóng và nhiệt độ cao ở bãi biển là nguyên nhân gây ra những thảm họa cho smartphone. Hãy bảo vệ thiết bị của mình sau khi chụp xong những bức ảnh đẹp trên bãi biển. Điều kiện nắng nóng có thể khiến điện thoại bị quá nhiệt.

Bất cứ nơi nào trong phòng tắm

Mặc dù smartphone có thể được coi là tờ báo mới nhưng mang điện thoại vào phòng tắm không phải là ý hay. Ngay cả khi người dùng để thiết bị trên bệ bếp hoặc xa bồn cầu, bất kỳ thứ gì trong phạm vi 1 mét khi xả nước đều có thể chứa vi khuẩn hoặc virus trong không khí. Việc phát hiện ra vi khuẩn và virus rơi ra trên bề mặt trong phòng tắm sau khi xả nước cho thấy chúng vẫn ở trong không khí đủ lâu để bám vào các bề mặt những gì xuất hiện trong phòng tắm.